Xôn xao clip đoàn rước kiệu bay chặn xe cứu hỏa

07:00 29/03/2018

Mặc dù nháy đèn, hú còi thậm chí phát loa yêu cầu được nhường đường để đi làm nhiệm vụ nhưng chiếc xe cứu hỏa vẫn bị đoàn rước kiệu bay chặn đường, múa lượn trước đầu xe đến khi chiếc xe cứu hỏa tắt còi đoàn rước kiệu bay mới chịu nhường đường.

xon-xao-clip-doan-ruoc-kieu-bay-chan-xe-cuu-hoa
Đoàn rước kiệu bay xoay vòng chặn đầu xe cứu hỏa đi làm nhiệm vụ trong sự vỗ tay cổ vũ của nhiều người xung quanh - (Ảnh: Cắt từ Clip).

Mới đây, trên mạng xã hội facebook lan truyền đoạn clip ghi lại hình ảnh đoàn xe cứu hỏa đang đi làm nhiệm vụ trên đường thì bị đoàn rước kiệu (mà dân gian gọi là kiệu bay) tại một lễ hội chặn trước xe không chịu nhường đường.

Nội dung đoạn clip dài gần 2 phút cho thấy: Một chiếc xe cứu hỏa đang nháy đèn, hú còi ưu tiên đi làm nhiệm vụ khi lưu thông đến đoạn đường có một đoàn rước kiệu tại lễ hội của một địa phương đã phải dừng xe bởi bị đoàn rước kiệu chặn đầu.

Mặc dù, cảnh sát trên chiếc xe cứu hỏa sau đó đã phát loa thông báo yêu cầu đoàn rước kiệu nhường đường để chiếc xe cứu hỏa đi làm nhiệm vụ nhưng đoàn rước kiệu đã không nhường đường mà còn cho kiệu xoay tròn, múa lượn nhiều vòng trước đầu xe cứu hỏa.

Đáng chú ý, khi xảy ra sự việc có rất đoạn đường có rất đông người. Tuy nhiên, thay vì góp ý bảo đoàn rước kiệu nhường đường cho chiếc xe cứu hỏa thì những người có mặt tại đây lại ra sức vỗ tay, hò reo cổ vũ hành động chặn đầu xe cứu hỏa của đoàn rước kiệu.

Hành động của chặn đầu xe cứu hỏa đang đi làm nhiệm vụ của đoàn rước kiệu này như thể cố ý khi một số thanh niên trong đoàn rước cùng một số người dân nói với các chiến sĩ trên xe rằng “tắt còi ưu tiên đi thì đoàn rước kiệu sẽ nhường đường”.

Phải mất gần 2 phút cho đến khi chiếc xe cứu hỏa chịu xuống nước tắt còi hú thì đoàn rước kiệu mới né ra tránh đường cho chiếc xe tiếp tục lưu thông.

Ngay sau khi đăng tải trên mạng xã hội đoạn video clip đã thu hút nhiều bình luận, chia sẻ của cộng đồng mạng. Đa phần lên án hành động chặn đầu xe cứu hỏa của đoàn rước kiệu nói trên.

Một bạn đọc bày tỏ: “Xe cứu hỏa đang đi làm nhiệm vụ biết bao nhiêu tính mạng con người, tài sản đang chờ đợi chỉ cần nhanh một giây cũng giúp được nhiều người ấy vậy mà đoàn rước kiệu lại chặn đầu không cho xe đi”.

Facebook Nguyễn Tùng bình luận: “Dân trí quá kém! Không biết vì đoàn rước kiệu này mà vụ có ai phải bỏ mạng vì xe cứu hỏa đến muộn không? Đề nghị công an xác minh xử lý nghiêm”. Tuy nhiên, lại có người cho rằng đây là do thần thánh chặn chứ đoàn rước kiệu không cố ý.

Chưa rõ sự việc trên xảy ra tại đâu nhưng theo thông tin chia sẻ thì sự việc xảy ra tại một huyện ngoại thành thuộc địa bàn TP. Hà Nội từ nhiều năm trước.

Trao đổi với chúng tôi, một số nhà nghiên cứu văn hóa cho rằng văn hóa, lễ hội là để phục vụ tinh thần con người nhưng việc lợi dụng để chặn đường, làm khó xe cứu hỏa, xe ưu tiên đi làm nhiệm vụ là hành vi rất đáng lên án, đồng thời hành động đó làm dư luận hiểu lệch lạc về lễ hội của chính địa phương.

 

Vụ xe cứu hỏa chạy ngược chiều trên cao tốc: Chúng tôi làm theo mệnh lệnh trái tim

Thượng tá Đỗ Anh Quyến - Trưởng phòng Cảnh sát PCCC số 12 đã có những lời chia sẻ đầy xúc động trước vụ tai nạn xe cứu hỏa của đơn vị bị xe khách tông trúng khi đi làm nhiệm vụ cứu người.

 

Xe cứu hỏa đi ngược chiều trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ đúng hay sai?

Theo nhận định của Thượng tá Nguyễn Văn Quỹ, xe cứu hỏa và các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ hoàn toàn có thể đi ngược chiều trên cao tốc.

 Tin khác