Xôn xao clip tài xế taxi Grab ‘dạy khôn’ bắt khách nữ lên xe phải chào

08:34 15/06/2018

Màn cãi vã giữa một nữ hành khách và tài xế taxi Grab xảy ra ngay trên xe gây xôn xao dư luận. Tài xế taxi liên tục xưng mày tao với nữ hành khách và “dạy khôn” khi bắt khách lên xe phải chào trước.

xon-xao-clip-tai-xe-taxi-grab-day-khon-bat-khach-nu-len-xe-phai-chao
Vị tài xế taxi Grab "dạy khôn" bắt khách nữ phải chào trước khi lên xe.

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook lan truyền một đoạn clip ghi lại màn tranh cãi giữa tài xế taxi Grab và một hành khách nữ trên xe gây xôn xao cộng đồng.

Nội dung clip cho thấy: Một nữ hành khách sau khi đặt xe qua ứng dụng Grab đã bắt được một chiếc taxi Grab do nam tài xế trung tuổi điều khiển.

Trong đoạn video, tài xế taxi Grab liên tục xưng mày tao, nói khó nghe và phàn nàn “dạy khôn” vì không được nữ hành khách chào hay nói năng gì. Trước thái , nữ hành khách tỏ ra khá bức xúc bởi cho rằng “khách hàng là thượng đế” khi nói lại rằng “tại sao tài xế không chào trước”, đồng thời yêu cầu được xuống xe ngay sau đó.

Tuy nhiên, vì tài xế vẫn tiếp tục lái xe, vậy nên, cuộc tranh luận giữa 2 bên sau đó vẫn kéo dài suốt quãng đường. Sau chuyến hành trình gây nhiều bức xúc, nữ hành khách đã ngay lập tức cho đánh giá một sao trên ứng dụng đặt xe.

Đoạn clip trên sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội nhanh chóng được chia sẻ với tốc độ chóng mặt và gây nhiều tranh cãi.

Một số người cho rằng tài xế taxi tinh thần không bình thường vì đã bắt bẻ hành khách phải chào mình khi bước lên xe bởi “khách hàng là thượng đế”. Hơn nữa, tài xế Grab này còn không lịch sự khi xưng hô "mày - tao" và dùng lời lẽ khó nghe đối với “thượng đế của mình”.

"Xem clip mà vừa buồn cười vừa ức chế, thực ra câu chuyện cũng chẳng có gì mà vị tài xế làm nghiêm trọng, lại còn gay gắt với hành khách. Dù hành khách này lầm lì chẳng hạn thì tài xế cũng không nên cãi nhau vì vấn đề đó. Mình là người làm dịch vụ mà nên phải luôn luôn nở nụ cười trên môi để những khách hàng khó tính nhất cũng thấy ấm lòng…", một bạn đọc nêu quan điểm.

xon-xao-clip-tai-xe-taxi-grab-day-khon-bat-khach-nu-len-xe-phai-chao
Sau chuyến đi tài xế đã bị khách đánh giá không tốt với phần điểm một sao.

Cũng đồng tình với ý kiến trên, một người dùng mạng khác lên tiếng: "Yêu cầu ban đầu của bác tài có thể chấp nhận được, tuy nhiên, việc bác ấy dùng những từ ngữ mắng chửi bất lịch sự với hành khách, đặc biệt lại là phụ nữ thì không chấp nhận được".

Tuy nhiên, bên cạnh đó một số ý kiến lại tỏ ra thông cảm với suy nghĩ của người tài xế taxi Grab bởi cho rằng việc chào hỏi tài xế trước khi lên xe cũng là một phép lịch sự hơn nữa có thể tài xế taxi đã lớn tuổi…."Mình lên xe taxi khi nào cũng chào đầy đủ, thế cho vui vẻ đôi bên, vì người ta là người lớn tuổi hơn, và trong trường hợp chỉ có 2 người với nhau thì người ít tuổi nên chào người lớn tuổi, thế cho thoải mái. Bác tài cũng hơi bị căng, nhưng bác nói cũng có phần đúng. Lên xe ngồi làm lì không nói không rằng gì thì lái xe cũng sợ chở nhầm khách mà", một người bày tỏ.

Theo tìm hiểu được biết, sự việc xảy ra tại TP HCM. Chúng tôi đã liên hệ với đại diện taxi Grab nhưng chưa nhận được câu trả lời.

Đoạn clip tài xế taxi Grab "dạy khôn" nữ hành khách, bắt lên xe phải chào trước:

 

Đi xe Grab hủy chuyến sẽ mất 10.000 đồng

Sau khi huỷ 6 chuyến trong vòng 1 tuần, Grab yêu khách hàng dùng thẻ tín dụng để thanh toán và nếu huỷ thêm 1 chuyến nữa sẽ bị trừ 10.000 đồng...

 

Xử phạt 200.000 đồng đối với tài xế Grab bị tố quấy rối tình dục bé gái 9 tuổi

Sau khi điều tra làm rõ, Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) đã xử phạt tài xế Grab bị tố có những lời nói quấy rối tình dục bé gái 9 tuổi 200.000 đồng.

 

Góc nhìn của luật sư trong vụ tài xế Grab ‘quấy rối’ bé gái 9 tuổi

Luật sư cho rằng, hành vi ‘quấy rối’ của tài xế grab đối với bé gái 9 tuổi sẽ bị xử phạt hành chính.

 

'Vụ Grab mua lại Uber có dấu hiệu vi phạm pháp luật'

Liên quan đến vụ Grab mua lại Uber tại Việt Nam Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho biết, quá trình điều tra sơ bộ phát hiện dấu hiệu phạm luật.

 Tin khác