Ở Scotland, chỉ ai đẹp trai mới được xông nhà năm mới

13:00 04/02/2019

Nếu bạn ở Scotland, bạn phải thật đẹp trai mới được người khác mời xông nhà năm mới. Scotland cũng có nhiều phong tục đón năm mới may mắn thú vị khác.

xông nhà năm mới
Người Scotland thường chọn trai đẹp để xông nhà năm mới.

Khi chọn người xông nhà năm mới, người Scotland (một quốc gia thuộc Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland), thường chọn người cao lớn, đẹp trai và có làn da đen hoặc ngăm đen. Người đầu tiên bước vào nhà người Scotland trong ngày đầu năm mới phải trông thật “bảnh”.

Cũng giống ở Việt Nam, người Scotland tin rằng người đầu tiên bước vào nhà hay người xông nhà năm mới sẽ quyết định vận may của gia chủ trong 12 tháng sau đó. Những người đàn ông cao lớn, đen và đẹp trai được cho là những người may mắn nhất. Tuyệt vời hơn nếu họ mang theo rượu whisky để tặng chủ nhà.

Năm mới ở Scotland còn có tên gọi Hogmanay, tiễn biệt ngày cuối cùng của năm cũ và chào mừng năm tiếp theo. Sự kiện này thường bắt đầu vào tối cuối cùng của năm cũ và kéo dài đến hết ngày 1/1.

Bên cạnh tục xông nhà năm mới, người Scotland còn có phong tục The Bell và Redding.

Phong tục The Bell diễn ra trước giao thừa. Mọi người cùng cầm tay nhau và hát bài “Auld Lang Syne”. Sau đó, họ sẽ đi thăm những nơi gần nhà và những người thân yêu. Mọi người tặng whisky cho nhau. Món quà này sẽ được đặt cạnh lò sưởi hoặc kệ sách và được mở ra để chúc mừng vào đêm giao thừa.

Redding là một trong những truyền thống năm mới quan trọng nhất ở Scotland. Các gia đình Scotland sẽ ở bên nhau trong đêm giao thừa. Họ chuẩn bị cho sự kiện này bằng cách dọn sạch nhà cửa và đồ đạc. Họ cho rằng làm như vậy là cách tốt nhất để đón vận may. Vị trí được chú ý nhất là lò sưởi. Lò sưởi thường được dọn rất sạch sẽ và bóng loáng.

Ngoài ra, người Scotland còn nhiều phong tục cầu may mắn trong năm mới như trả hết nợ trước giao thừa, đặt các cây thanh lương trà ở lối vào nhà...

 

Quà biếu Tết bổ dưỡng lên ngôi dịp Tết Nguyên Đán 2019

Quan niệm "sức khỏe là vàng" chính là từ khóa cho việc lựa chọn thực phẩm tăng cường sức khỏe làm quà biếu Tết thiết thực nhất.

 

Thị trường hoa giả nhộn nhịp đón Tết Nguyên đán 2019

Hơn 20 ngày nữa mới đến Tết Nguyên đán Kỷ hợi 2019 nhưng ngay từ lúc này thị trường hoa giả đã khá nhộn nhịp với đủ kiểu dáng, mẫu mã.Tin khác