Xử phạt Nhà thuốc Đông y Trần Mười 20 triệu đồng vì bán thuốc không phép

09:17 22/06/2018

Sở Y tế tỉnh Thái Bình đã ra quyết định xử phạt hành chính số tiền 20 triệu đồng đối với Nhà thuốc Đông y Trần Mười vì hành vi sản xuất, bán thuốc không được phép lưu hành.

nha-thuoc-dong-y-tran-muoi-bi-so-y-te-so-gay-vi-hoat-dong-chui-ban-thuoc-dom
Mặc dù không có giấy phép nhưng ông Trần Danh Thông vẫn lập ra Nhà thuốc Đông y Trần Mười tự ý sản xuất và bán các loại thuốc tràn lan trên mạng.

Thông tin được ông Phạm Văn Dịu – Giám đốc Sở Y tế Thái Bình cho PV biết liên quan về những sai phạm tại Nhà thuốc Đông y Trần Mười (địa chỉ tại Đông Hưng – Thái Bình).

Giám đốc Sở Y tế Thái Bình đồng thời cho biết, ngoài việc bị xử phạt hành chính thì Sở cũng có văn bản đề nghị UBND huyện Đông Hưng xử lý đối với ông Trần Danh Thông, chủ Nhà thuốc Đông y Trần Mười vì ông Thông đang là nhân viên trạm y tế xã trên địa bàn.

“Bản thân cậu này là nhân viên y tế xã, chỉ được Sở Y tế Thái Bình cấp chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh chuyên khoa y học cổ truyền nhưng đã tự mở Nhà thuốc Đông y Trần Mười hoạt động, bào chế ra các loại thuốc Đông y trị nấm, viêm phụ khoa, thuốc trị hôi chân, hôi nách... giao bán tràn lan trên thị trường từ nhiều năm nay. Chúng tôi đã giao cho Trung tâm Y tế xử lý”, ông Dịu cho biết thêm.

xu-phat-nha-thuoc-dong-y-tran-muoi-20-trieu-dong-vi-ban-thuoc-khong-phep
Nhà thuốc Đông y Trần Mười không ngại "nổ quảng cáo" để lừa đảo khách hàng.

Theo ông Dịu, bản thân ông Trần Danh Thông đã hối lỗi, thừa nhận sai phạm về việc bán thuốc, quảng cáo sai “nổ trên mạng” và cam kết sẽ gỡ bỏ hết những thông tin này. Cũng theo Giám đốc Sở Y tế Thái Bình Nhà thuốc Đông y Trần Mười đã bị ra quyết định đóng cửa, cấm sản xuất và bán thuốc từ lâu nhưng vẫn lén lút làm.

Trước đó, từ phản ánh của người dân về việc mua phải thuốc kém chất lượng cũng như những dấu hiệu bất thường trong hoạt động kinh doanh của Nhà thuốc Đông y Trần Mười chúng tôi đã tìm hiểu và “vạch mặt” những sai phạm của nhà thuốc này.

nha-thuoc-dong-y-tran-muoi-lua-dao-khach-hang-van-duoc-cap-hang-loat-giay-chung-nhan

Dù bị đóng cửa từ lâu nhưng Nhà thuốc Đông y Trần Mười vẫn "lén lút" trưng biển cóc bán thuốc - (Ảnh: GDVN)

Không những vậy, Nhà thuốc này còn quảng cáo rằng có nhiều cơ sở trên hàng chục các tỉnh thành. Đặc biệt, dù không có phép nhưng nhà thuốc này không ngần ngại “nổ” quảng cáo rằng “sản phẩm đã được Bộ Y tế chứng nhận an toàn”.

Theo đó, dù không được cấp phép sản xuất thuốc nhưng từ khoảng 4 năm nay Nhà thuốc Đông y Trần Mười đã ngang nhiên hoạt động bán các loại thuốc chữa bệnh ngoài ra, hôi nách… theo hình thức online và được nhiều người biết đến.

Trả lời chúng tôi lãnh đạo Sở Y tế Thái Bình khẳng định việc sản xuất và không có giấy phép của Nhà thuốc Đông y Trần Mười là vi phạm pháp luật. Đặc biệt, hành vi “mạo danh” Bộ Y tế và các cơ quan chức năng để quảng cáo cho sản phẩm. Đồng thời khẳng định sẽ kiểm tra và xử lý nghiêm, tránh cho người dân “tiền mất, tận mang” khi không tìm hiểu kỹ đã xuống tay bỏ tiền mua thuốc của nhà thuốc này.

 

Nhà thuốc Đông y Trần Mười lừa đảo khách hàng bằng cách 'mạo danh' Bộ Y tế

Trên website cũng như các fanpage bán hàng, Nhà thốc Đông y Trần Mười đã tự đăng tải những chứng nhận sản phẩm, văn bản có đóng dấu đỏ nhằm "đánh lừa" khiến khách hàng tin tưởng vào các bài thuốc.

 

Nhà thuốc Đông y Trần Mười bị Sở Y tế ‘sờ gáy’ vì hoạt động chui, bán thuốc dởm

Giám đốc Sở Y tế Thái Bình Phạm Văn Dịu khẳng định Nhà thuốc Đông y gia truyền Trần Mười hoạt động “chui”, đã có rất nhiều sai phạm.Tin khác