Xử phạt nhân viên an ninh trong vụ hành hung nữ nhân viên hàng không

16:44 03/12/2018

Lực lượng an ninh sẽ bị xử phạt hành chính do chưa làm tròn chức trách trong vụ hành hung nữ nhân viên hàng không xảy ra ở sân bay Thọ Xuân (Thanh Hoá).

vu-con-trai-nguyen-chu-tich-huyen-tham-gia-danh-nu-nhan-vien-hang-khong-an-ninh-san-bay-dung-lam-canh
Hình ảnh một số nhân viên an ninh (áo sáng màu) đã không có hành động can thiệp quyết liệt khi nữ nhân viên bị nhóm thanh niên hành hung. (Ảnh: Cắt từ clip).

Ngày ngày 3/12, tin từ Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết, sẽ xử phạt hành chính các nhân viên an ninh hàng không chưa làm tròn chức trách trong vụ gây rối hành hung nữ nhân viên hàng không xảy ra ở sân bay Thọ Xuân (huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hoá) hôm 23/11 vừa qua.

Theo đó, sau khi tiến hành bình giảng vào cuối tuần trước, các bên đã đi tới kết luận, lực lượng an ninh cơ động sân bay Thọ Xuân đã phản ứng kịp thời để ngăn chặn các đối tượng gây rối.

Tuy nhiên, một số cá nhân làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh chưa thực hiện đúng chức trách được giao. Do đó, cơ quan chức năng đã thực hiện xử phạt hành chính theo quy định.

Trước đó như đã phản ánh, chiều 23/11, 3 thanh niên gồm: Phạm Hữu An, Lê Văn Nhị và Lê Trung Dũng đến nhà ga hành khách của Cảng hàng không Thọ Xuân (huyện Thọ Xuân) để tiễn người quen.

Nhóm này sau đó nhờ chị Lê Thị G. (nhân viên hàng không) chụp ảnh. Tiếp đó, nhóm người này đòi chị G. chụp ảnh chung cùng nhóm nhưng bị từ chối vì lý do đang làm việc. 

Tuy nhiên, nhóm thanh niên sau đó liền chửi bới, đồng thời xông tới dùng điện thoại đập vào đầu và tát vào mặt chị G.

Một nhân viên sau đó ra can ngăn thì bị một nam thanh niên trong nhóm tát vào mặt và đạp vào người, khiến ngã xuống đất...

Sau đó, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thọ Xuân cũng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can 3 thanh niên trên để điều tra hành vi "Gây rối trật tự công cộng". Cục Hàng không Việt Nam cũng đã ra quyết định cấm bay 1 năm, đồng thời kiểm tra trực quan 12 tháng tiếp theo đối với 3 người này.

Đáng chú ý, sau sự việc trên mạng xã hội đã xuất hiện nhiều clip cho thấy, một số nhân viên an ninh dù đứng rất gần nhưng đã không có hành động can ngăn quyết liệt khi nữ nhân viên hàng không bị tấn công.

Nhiều người bức xúc cho rằng, lẽ ra trong trường hợp này, lực lượng an ninh hàng không phải có động thái trấn áp, khống chế và cách ly ngay đối tượng để ngăn chặn hành vi tiếp diễn...

Đoạn clip ghi lại cảnh nhóm thanh niên hành hung nữ nhân viên hàng không ở sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa).

 

Con trai nguyên Chủ tịch huyện Thọ Xuân tham gia đánh nữ nhân viên Vietjet Air

Một lãnh đạo Công an thị trấn Thọ Xuân xác nhận Lê Trung Dũng, trú ở thị trấn là một trong 3 thanh niên côn đồ đánh nữ nhân viên Vietjet Air tại sân bay Thọ Xuân là con của nguyên Chủ tịch huyện Thọ Xuân.

 

Nhóm người tấn công nữ nhân viên hàng không Thọ Xuân đối diện hình phạt nặng

Luật sư Nguyễn Anh Thơm cho rằng, nhóm người tấn công nữ nhân viên hàng không Thọ Xuân chỉ vì không được chụp ảnh cùng thể hiện sự coi thường pháp luật, thói côn đồ vì vậy cần phải xử lý hình sự.

 

Vụ nhóm thanh niên tấn công, đạp ngã nữ nhân viên hàng không ở Thọ Xuân: Do không được chụp ảnh cùng

Theo Cảng Hàng không miền Bắc, nguyên nhân sự việc nhóm thanh niên tấn công, đạp ngã nữ nhân viên hàng không ở Thọ Xuân (Thanh Hóa) là do bị từ chối chụp ảnh cùng.

 

Vụ con trai nguyên Chủ tịch huyện đánh nữ nhân viên hàng không: Tại sao an ninh sân bay thiếu quyết liệt?

Theo dõi những đoạn clip trong vụ việc con trai nguyên Chủ tịch huyện đánh nữ nhân viên hàng không ở Thọ Xuân (Thanh Hóa) nhiều người không khỏi bất bình với thái độ và phản ứng thiếu quyết liệt của lực lượng an ninh sân bay.Tin khác