Xử phạt Phòng khám Đa khoa Đông Phương với nhiều vi phạm

16:42 30/06/2018

Phòng khám Đa khoa Đông Phương đã bị xử phạt vì sử dụng bác sĩ người Trung Quốc khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép; khám bệnh qua loa, chẩn đoán bệnh thiếu chính xác, bán thuốc không hóa đơn…

xu-phat-phong-kham-da-khoa-dong-phuong-voi-nhieu-vi-pham
Phòng khám Đa khoa Đông Phương - 497 Quang Trung bị xử phạt vì nhiều vi phạm trong khám bệnh, chữa bệnh. 

Sau khi có đơn thư của người dân tố cáo Phòng khám Đa khoa Đông Phương – 497 Quang Trung (Hà Đông, Hà Nội) có nhiều vi phạm trong hoạt động khám bệnh, chữa bệnh, mới đây, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã tiến hành kiểm tra và xử phạt vi phạm hành chính đối với Phòng khám này.

Theo đó, bà Phan Thị Ngọc (Q. Ba Đình, Hà Nội) có đơn ngày 16/4/2018 gửi Sở Y tế Hà Nội phản ánh: Phòng khám Đa khoa Đông Phương thuộc Công ty TNHH xuất nhập khẩu thiết bị Y tế Đông Phương Việt Nam (địa chỉ tại 497 Quang Trung, phường Phú La, quận Hà Đông, TP Hà Nội) sử dụng bác sỹ Quốc tịch Trung Quốc không đeo biển tên; bán thuốc không rõ nguồn gốc, xuất xứ khi khám, chữa bệnh cho bà Q và một số người khác (kèm theo đơn).

Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã làm việc với bà Q 03 lần (ngày 25/4/2018, 4/5/2018, 22/5/2018). Bà Q hoàn toàn nhất trí với kết quả xác minh, xử lý, giải quyết của Thanh tra Sở Y tế Hà Nội và không có ý kiến gì.

xu-phat-phong-kham-da-khoa-dong-phuong-voi-nhieu-vi-pham
Bác sĩ Bạch Mộng Ngọc làm việc tại phòng Đông Y của Phòng khám Đa khoa Đông Phương chuẩn đoán bệnh cho người không có bệnh (Ảnh cắt từ clip)

Căn cứ kết quả kiểm tra ngày 7/5/2018, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội xác định Phòng khám Đa khoa Đông Phương có vi phạm hành chính về khám, chữa bệnh, và ngày 24/5/2018 đã ra Quyết định số 174/QĐ-XPVPHC xử phạt hành chính Công ty TNHH xuất nhập khẩu thiết bị Y tế Đông Phương Việt Nam với số tiền 12.400.000 đồng về các hành vi vi phạm: không đảm bảo nhân lực trong quá trình hoạt động (hai bác sỹ quốc tịch Trung Quốc có Chứng chỉ hành nghề, tham gia khám, chữa bệnh nhưng chưa đăng ký, chưa được Sở Y tế phê duyệt trong danh sách nhân sự của Phòng khám);

Bác sỹ không đeo biển tên khi khám, chữa bệnh; Không niêm yết giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; Sổ khám bệnh, chữa bệnh không ghi chép đầy đủ theo quy định.

Đồng thời, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã yêu cầu Công ty TNHH xuất nhập khẩu thiết bị Y tế Đông Phương Việt Nam và Phòng khám Đa khoa Đông Phương: Không được sử dụng bác sỹ tham gia khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được Sở Y tế phê duyệt trong danh sách nhân sự của Phòng khám.

xu-phat-phong-kham-da-khoa-dong-phuong-voi-nhieu-vi-pham
 gói thuốc Đông y trị giá 900.000 đồng được Phòng khám Đa khoa Đông phương bán cho bệnh nhân với 3 ngày điều trị trong liệu trình dài hàng tháng. 

Bác sỹ phải đeo biển tên, chức danh khi khám bệnh, chữa bệnh. Niêm yết công khai giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh. Ghi chép chi tiết, đầy đủ mọi thông tin trong sổ khám bệnh, chữa bệnh theo đúng quy định.

Đến ngày 25/5/2018, Công ty TNHH xuất nhập khẩu thiết bị Y tế Đông Phương Việt Nam mới chấp hành Quyết định số 174/QĐ-XPVPHC của Thanh tra Sở, nộp phạt theo quy định; trả lại tiền khám, chữa bệnh mà bà Q và bốn người khác đã nộp cho Phòng khám này, đồng thời cam kết thực hiện đầy đủ các yêu cầu của Thanh tra Sở.

Đối với phản ánh của báo chí về việc Phòng khám Đa khoa Đông Phương sau khi bị thanh tra vẫn có những vi phạm trong khám bệnh, chữa bệnh như: bác sỹ đeo thẻ tên, chức danh không thuộc Phòng khám; cấp sổ khám bệnh, chữa bệnh không đầy đủ, bán thuốc tới bệnh nhân không có hóa đơn, không có đơn thuốc..., Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã ghi nhận ý kiến và cho biết sẽ chấn chỉnh hoạt động của Phòng khám này trong thời gian tới.

Trước đó phản ánh với cơ quan báo chí, bà Phan Thị Ngọc Q (Ba Đình – Hà Nội) về việc Phòng khám Đa khoa Đông Phương có nhiều vi phạm trong hoạt động khám, chữa bệnh. Qua thăm khám tại phòng khám đa khoa này, bà Q và nhiều người khác nhận thấy có bác sĩ người Trung Quốc khám bệnh nhưng không đeo thẻ tên, chức danh; bán thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ (không vỏ hộp, tem nhãn).

Bệnh nhân khám tại đây không được cấp sổ khám bệnh, đơn thuốc theo đúng quy định khám, chữa bệnh. Bên cạnh đó, Phòng khám này không niêm yết công khai, hoặc niêm yết thiếu giá dịch vụ khám, chữa bệnh và kéo dài quá trình điều trị bệnh nhân để thu lợi không hợp lý...

 

Hàng loạt nhãn hiệu Trung Quốc 'hô biến' thành Hàn Quốc để đánh lừa người tiêu dùng Việt

Những cửa hàng của Mumuso, Ilahui, Mini Good bán hàng Trung Quốc, nhưng lại đánh lừa người tiêu dùng Việt Nam bằng cách ngụy trang thành thương hiệu Hàn Quốc.

 

Ecopath Việt Nam bị 'tuýt còi' khi quảng cáo sai sự thật

Cục An toàn thực phẩm vừa ra quyết định xử phạt công ty TNHH Ecopath Việt Nam do quảng cáo các sản phẩm bảo vệ sức khỏe không phù hợp theo quy định.

 

Đông y Thọ Xuân Đường tiếp tục bị xử phạt

Cục An toàn thực phẩm vừa ra quyết định xử phạt CTCP Thọ Xuân Đường với hành vi quảng cáo sản phẩm mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện.Tin khác