Xuân Bắc cầm trịch chương trình Ban Nhạc Việt, Mỹ Linh nhận sai vì 'nhìn lầm'

08:46 17/11/2017

“Tại sao một chương trình với chuyên môn âm nhạc cao như thế này lại lựa chọn một diễn viên hài như anh Xuân Bắc làm MC?”, Mỹ Linh thắc mắc khi Xuân Bắc được nhà sản xuất lựa chọn làm MC cầm trịch chương trình.

4 vị HLV của chương trình Ban Nhạc Việt
4 vị HLV của chương trình Ban Nhạc Việt.

Ngày 16/11, chương trình Ban Nhạc Việt đã có buổi họp báo ra mắt chính thức tại TP HCM. Đây là chương trình truyền hình thực tế đầu tiên tại Việt Nam dành riêng cho các ban nhạc tài năng do công ty cổ phần Bình Minh Media phối hợp VTV3 - Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất.

Chương trình gồm 4 giám khảo - huấn luyện viên: Nhạc sĩ/nhà sản xuất âm nhạc Đức Trí, ca sĩ/nhạc sĩ/nhà sản xuất âm nhạc Phương Uyên, ca sĩ Mỹ Linh, ca sĩ/nhạc sĩ/nhà sản xuất âm nhạc Nguyễn Hải Phong. Diễn viên hài Xuân Bắc được nhà sản xuất lựa chọn làm MC “cầm trịch chương trình”.

“Ban đầu tôi cảm thấy sự lựa chọn của nhà sản xuất là sai. Tại sao một chương trình với chuyên môn âm nhạc cao như thế lại lựa chọn một diễn viên hài như anh Xuân Bắc làm MC? Tuy nhiên, ngay sau buổi ghi hình đầu tiên, tôi cảm thấy hóa ra lựa chọn này là rất đúng! Anh Xuân Bắc hài hước một cách thông minh, nhiều năng lượng và là cầu nối cho chương trình đến với khán giả”, Mỹ Linh chia sẻ về diễn viên hài Xuân Bắc.

HLV Mỹ Linh (1)dsd
Mỹ Linh nhận sai vì “nhìn lầm” Xuân Bắc làm MC trong Ban Nhạc Việt

Trong buổi họp báo, Nhạc sĩ Phương Uyên cũng nêu rõ quan điểm: “Một ca sĩ đi hát thì đơn giản hơn một ban nhạc. Ca sĩ đến hát chỉ cần bật nhạc nền rồi hát thôi, còn ban nhạc thì phải “sound check” (thử âm thanh) rất lâu.

Hồi xưa Ba Con Mèo đi hát cũng chơi nhạc, sau đó thì cũng phải vứt đàn đi hát thôi vì mỗi lần thử âm thanh hết cả tiếng đồng hồ. Dù mình có nổi tiếng thế nào, cũng không ai chờ đợi mình cả tiếng được. Nhưng chúng ta không thể không có ban nhạc, ai cũng muốn làm ca sĩ, thì ai sẽ là người đánh nhạc đây?

Chúng ta đang bị mất cân bằng giữa ca sĩ và ban nhạc. Thời kỳ ban nhạc Việt có sống lại hay không, không chỉ ở sự cố gắng của chúng tôi mà còn là ở truyền thông báo chí và khán giả”.

HLV Phương Uyên
Nhạc sĩ Phương Uyên cũng đưa ra nhiều quan điểm thẳng thắn

Chia sẻ về động lực sản xuất chương trình, bà Phương Thảo (đại diện Bình Minh Media) cho biết: “Có nhiều người thắc mắc tại sao lại chọn một format về ban nhạc để sản xuất. Trong khi nhìn quanh thị trường giải trí, thấy rất hiếm ban nhạc nổi tiếng và thành công? Tôi chỉ xin trả lời ngắn gọn “vì chúng tôi là những người yêu âm nhạc!”

Chúng tôi muốn tôn vinh những giá trị thật nhất của âm nhạc là hát thật - chơi nhạc thật. Có lẽ mọi người cũng sẽ đồng ý với tôi rằng, khi nghe ca sĩ hát với một ban nhạc sẽ thấy đã tai hơn nghe ca sĩ hát trên nền nhạc được thu âm sẵn đúng không? Chúng tôi muốn “Ban Nhạc Việt” sẽ là một món ăn tinh thần đã nhất, tuyệt vời nhất dành cho khán giả”.

Phần biểu diễn của Typhoon Band (2)
Phần biểu diễn của Typhoon Band 
Phần biểu diễn của Circle Band
Circle Band với màn trình diễn ấn tượng

Được biết, ban nhạc chiến thắng chương trình sẽ có cơ hội nhận được 300 triệu đồng tiền mặt và được sản xuất 1 MV độc quyền. Chương trình sẽ được lên sóng vào 21h15 chủ nhật hàng tuần trên VTV3, bắt đầu từ ngày 19/11/2017.Tin khác