Nhà hát Kịch Việt Nam tổ chức biểu diễn ủng hộ NSND Anh Tú

Theo P.V / Sức Khoẻ Cộng Đồng 21:54 27/11/2018

Được sự đồng ý của vợ NSND Anh Tú, Nhà hát Kịch Việt Nam phối hợp với Cục NTBD tổ chức biểu diễn vở "Bão tố Trường Sơn" để động viên tinh thần Anh Tú vượt qua bệnh tật.

NSND Anh Tú
NSND Anh Tú. 

Ngày 26/11, NSND Anh Tú (Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam) nhập viện trong tình trạng nguy kịch. NSƯT Trung Anh cho biết Anh Tú đang điều trị ở Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), trong tình trạng sức khoẻ yếu và không nói được. Công việc của nhà hát hiện nay do NSƯT Xuân Bắc, phó Giám đốc, đảm nhận.

Để động viên tinh thần nghệ sĩ Anh Tú an tâm chữa bệnh, Nhà hát Kịch Việt Nam phối hợp với Cục Nghệ thuật Biểu diễn biểu diễn vở "Bão tố Trường Sơn" vào ngày 4/12 tại Cung Văn hoá Việt Xô. "Bão tố Trường Sơn" là vở kịch do chính NSND Anh Tú làm đạo diễn.

Theo NSƯT Xuân Bắc, anh và các đồng nghiệp tại Nhà hát Kịch muốn thực hiện buổi diễn này để lan toả tinh thần tinh cực tới nghệ sĩ Anh Tú giúp anh bình tâm chữa bệnh. Còn nghệ sĩ Đỗ Kỷ chia sẻ: "Chúng tôi muốn làm công tác tư tưởng cho anh ấy. Trong thời gian anh chữa bệnh, vở kịch vẫn được trình diễn trước khán giả. Có những căn bệnh chữa bằng tinh thần, mà khỏi cũng bằng tinh thần".

NSUT Xuân Bắc
NSƯT Xuân Bắc tạm thời thay thế NSND Anh Tú, đảm nhận công việc quản lý hoạt động của Nhà hát Kịch Việt Nam. 

Trong khi đó, ông Trần Hướng Dương, Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn khẳng định đây là sự quan tâm kịp thời của anh em đồng nghiệp với NSND Anh Tú. "Buổi diễn hoàn toàn mang tinh thần chia sẻ và số tiền thu được từ buổi diễn là để ủng hộ nghệ sĩ Anh Tú."

 

Lưu Đê Ly: 'Không để vào đầu chuyện khán giả kêu gọi tẩy chay'

Nữ diễn viên trẻ từ chối chia sẻ cũng như bình luận về việc khán giả tẩy chay bộ phim "Chạy trốn thanh xuân" mà cô thủ vai chính.Tin khác