Theo giám thị tại Hội đồng chấm thi tốt nghiệp THPT 2021 thuộc Sở GD&ĐT Tuyên Quang, địa phương đã xuất hiện bài thi môn Ngữ Văn đạt 9,25 điểm.

Top Men - sản phẩm hỗ trợ sinh lý nam giới từ nguyên liệu tự nhiên

Ca sỹ Duy Mạnh và ‘người bạn đồng hành thầm kín’ Top Men

Đề thi môn Ngữ Văn kỳ thi THPT Quốc gia 2021.

Đề thi môn Ngữ Văn kỳ thi THPT Quốc gia 2021.

Trong 2 ngày 13-14/7, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn đã dẫn đầu đoàn công tác đã kiểm tra tình hình chấm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 tại 3 tỉnh Tuyên Quang, Lào Cai, Lai Châu.

Đáng chú ý, tại Tuyên Quang, thông tin cho biết, địa phương đã xuất hiện bài thi môn Ngữ Văn đạt 9,25 điểm. Đây là số điểm tương đối cao trong kỳ thi THPT 2021.

Báo Tiền Phong dẫn lời cán bộ chấm thi cho biết: Trong quá trình chấm thi, giám thị băn khoăn với đáp án câu hỏi 3 phần “Đọc hiểu”.

Theo vị giám thị này, đáp án của Bộ GD&ĐT chỉ có 3 ý nên những thí sinh sáng tạo, giàu cảm xúc sẽ bị thiệt, vì những ý hợp lý mà nằm ngoài 3 ý trong đáp án không có trong biểu điểm.

Ông Vũ Dương Uyên - Trưởng phòng Quản lý chất lượng Sở GD&ĐT Tuyên Quang, cho biết: Số cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác chấm thi ở các khâu được bố trí đầy đủ; khu vực làm phách được bố trí biệt lập.

Có đủ phương tiện phòng cháy, chữa cháy và có công an bảo vệ liên tục 24h/ngày; không có thiết bị thu phát thông tin và hình ảnh; trang bị 1 điện thoại cố định do cán bộ Công an quản lý…

Tỉnh Lào Cai: Để chấm thi THPT 2021, địa phương đã huy động 141 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác chấm thi ở các khâu.

Công an tỉnh Lào Cai đã cử cán bộ tham gia các ban của Hội đồng thi; bố trí máy áp chế sóng tại khu vực chấm thi; máy kiểm tra thiết bị thu, phát thông tin của cán bộ làm thi trước khi vào khu vực chấm thi; bình chữa cháy tại khu vực làm phách và chấm thi.

Các phòng làm việc của Ban Thư ký, Ban Chấm thi trắc nghiệm và Ban Chấm thi tự luận đều có thiết bị camera an ninh giám sát và công an trực bảo vệ 24/24 giờ (cán bộ Công an bố trí ăn, nghỉ tại chỗ).

Tỉnh Lai Châu: Đối với môn Ngữ văn, giám thị Lê Thị Thảo cho biết, sau khi chấm được 2 túi bài thi, có thể thấy, tỷ lệ bài thi đạt điểm từ trên trung bình vào khoảng 50-60%.

Với những bài thi có điểm dưới trung bình, thí sinh thường không làm được những câu gỡ điểm (câu 1, câu 2 của phần “Đọc hiểu”).

Đối với phần làm văn, cô Thảo cho hay, đa số thí sinh hiểu yêu cầu của đề bài và đáp ứng được yêu cầu. Một giám thị chấm thi khác cho hay, trong số những bài thi đã chấm, phổ điểm rải đều từ 3 đến trên 8,5 điểm.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn đánh giá cao công tác chuẩn bị, coi thi, chấm thi của các địa phương. Qua khảo sát thực tế tại các địa điểm chấm thi, làm phách, nắm bắt tâm tư của các thầy cô, ông Sơn cho rằng, kỳ thi đã đạt được “3A”: an tâm, an toàn, an ninh...