Xuất hiện hình ảnh chuyến bay Bamboo Airways trên mạng xã hội

16:13 07/01/2019

Hình ảnh chuyến bay đầu tiên của Bamboo Airways bất ngờ xuất hiện trên mạng xã hội thu sự chú ý của người dân cũng như doanh nghiệp hàng không Việt Nam.

xuat-hien-hinh-anh-chuyen-bay-bamboo-airways-tren-mang-xa-hoi
Xuất hiện hình ảnh chuyến bay Bamboo Airways trên mạng xã hội. Ảnh tài khoản Huyen ****

Thông tin trên Tri Thức Trực Tuyến cho biết, tài khoản Huyen **** đã chia sẻ trên mạng xã hội về vé chuyến bay QH 196, khởi hành lúc 16h35 ngày 4/1 từ TP HCM đi Buôn Ma Thuột, chuyến bay QH 167, khởi hành lúc 18h20 ngày 4/1 từ Buôn Ma Thuột đi Quy Nhơn và chuyến bay QH 137 từ Hà Nội đi Phú Quốc ngày 4/1 của Bamboo Airways.

Ngoài hình ảnh vé máy bay, tài khoản này còn đăng tải hình ảnh suất ăn trên chuyến bay của Bamboo Airways và hình ảnh máy bay của Bamboo Airways trên đường băng.

xuat-hien-hinh-anh-chuyen-bay-bamboo-airways-tren-mang-xa-hoi

Cũng theo ảnh chụp trên, có thể thấy 2 chiếc máy bay A320-200 sơn nhận diện thương hiệu của Bamboo Airways. Đây chính là loại máy bay mà hãng đã thuê từ nhiều đơn vị cho thuê máy bay của nước ngoài.

Trước đó Công ty TNHH Hàng không Tre Việt (Bamboo Airway) sẽ cất cánh chuyến bay thương mại đầu tiên thì nay lại lùi đến tháng 1-2019.

xuat-hien-hinh-anh-chuyen-bay-bamboo-airways-tren-mang-xa-hoi

Cụ thể ngày 27/12, ông Đặng Tất Thắng – Tổng Giám đốc Hãng hàng khôngBamboo Airways cho biết kế hoạch khai thác thương mại bằng máy bayA321 NEO dự kiến sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 1/2019 nhằm chuẩn hóa mọi công tác khai thác và phục vụ hành khách.

Theo ông Thắng, tại thời điểm này, Bamboo Airways tiếp tục trải qua quá trình thẩm định chặt chẽ từ phía các nhà chức trách liên quan đến các công đoạn cuối cùng trước khi cất cánh. Việc này là cần thiết do vấn đề an toànbay phải được đặt lên hàng đầu. Bamboo Airways đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để mọi công tác chuẩn bị cho chuyến bay đầu tiên phải được hoàn thiện một cách cẩn trọng và chuẩn xác. Do đó, theo ông Thắng việc điều chỉnh lịch cất cánh là cần thiết và bắt buộc.

xuat-hien-hinh-anh-chuyen-bay-bamboo-airways-tren-mang-xa-hoi

Theo kế hoạch, Bamboo Airways chuẩn bị 20 máy bay ngay trong thời gian đầu cất cánh vào quý 1/2019 và tăng lên 40-50 chiếc trong năm 2019. Trong đó, dòng máy bay thân rộng của Airbus và Boeing cũng sẽ được bổ sung trong đội tàu bay này.

Tổng giám đốc Bamboo Airways cho biết Hãng sẽ khai thác các chuyến bay nội địa từ Hà Nội đi Quy Nhơn, TP HCM, Đà Nẵng, Phú Quốc, BuônMê Thuột; từ TP HCM đi Quy Nhơn, Đà Nẵng, Phú Quốc, Vân Đồn, và tuyến Thanh Hóa - Quy Nhơn.

Cũng dự kiến trong năm 2019, những chuyến bay trên không phận quốc tếcủa Bamboo Airways tới các quốc gia thuộc khu vực Châu Á, bắt đầu là Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore… và các nước châu Âu cũng sẽ được hãng triển khai bằng các tàu bay thân rộng.

Trước đó, ngày 17/12 đại diện Bamboo Airways xác nhận và cho biết máybay đầu tiên của đơn vị này đã về đến sân bay Nội Bài và sẽ khởi hànhchuyến bay đầu tiên được dự kiến vào ngày 27/12. Đây là chiếc Airbus A319 số hiệu 2568  Bamboo Airways thuê từ Công ty WWTAI AIROPCO II DAC với thời hạn 48 tháng.

 

Người Việt xuất cảnh không được mang quá 5.000 USD, 15 triệu đồng tiền mặt

Đó là một trong quy định mới đáng chú ý trong Thông tư 26/2017 sửa đổi, bổ sung một số điều Thông tư 19/2016 quy định về hoạt động thẻ ngân hàng vừa được Ngân hàng Nhà nước ban hành.

 

Lãi suất Ngân hàng VietinBank tháng 1/2019

Ngân hàng TMCP Công Thương – Ngân hàng VietinBank vừa công bố biểu lãi suất gửi tiết kiệm, lãi suất cho vay mới nhất tháng 1/2019. Dưới đây biểu lãi suất Ngân hàng VietinBank tháng 1/2019.

 

Lãi suất Ngân hàng Bắc Á tháng 1/2019

Ngân hàng TMCP Bắc Á – Ngân hàng Bac A Bank vừa công bố biểu lãi suất tiền gửi tiết kiệm, lãi suất cho vay mới nhất tháng 1/2019. Dưới đây biểu lãi suất Ngân hàng Bắc Á tháng 1/2019.Tin khác