Xuất hiện thêm 'Phố bích hoạ' giữa Hà Nội, chợt nhớ về một Thủ đô xưa

13:30 13/10/2018

28 tác phẩm bích hoạ về Hà Nội xưa được thể hiện trên những bức tường của trường THPT Phan Đình Phùng sẽ là điểm đến thú vị cho những người yêu nghệ thuật.

bich-hoa-phung-hung
Nhân kỷ niệm 45 năm thành lập trường THPT Phan Đình Phùng, bức tường bao quanh trường trên mặt con phố Phan Đình Phùng được vẽ hàng loạt tranh bích họa với chủ đề Hà Nội xưa khiến nhiều người đi qua cảm thấy khá bất ngờ.
bich-hoa-phung-hung
Với mong muốn truyền tải những giá trị, thông điệp nhân văn về Hà Nội xưa qua những bức tranh, trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội) đã cùng các họa sĩ đã cho ra đời 28 tác phẩm. Ngoài 3 bức tranh về trường THPT Phan Đình Phùng, 25 bức tranh còn lại có chủ đề về Thăng Long, Hà Nội xưa được vẽ trên nền tường bao quanh khu vực trường.
bich-hoa-phung-hung
Mỗi bức tranh như một dấu ấn về Hà Nội với hình ảnh Ô Quan Chưởng, Văn Miếu Quốc Tử Giám, Cầu Long Biên...
bich-hoa-phung-hung
Những bức tường của trường THPT Phan Đình Phùng ban đầu chỉ một màu trắng, đến nay như được thổi hồn trở nên vô cùng sống động.
bich-hoa-phung-hung
Con phố Phan Đình Phùng mỗi năm chỉ có 1 lần người Hà Nội được ngắm mùa lá rụng thì nay qua những bức bích hoạ, mùa lá rụng chẳng bao giờ thôi.
bich-hoa-phung-hung
Đó là những bức tranh bích hoạ khá sinh động với chủ đề Thăng Long - Hà Nội.
bich-hoa-phung-hung
Sự mới lạ, đổi thay ở đây khiến những người đi đường phải nán lại ngắm nhìn.
bich-hoa-phung-hung
Cảm thấy vui mừng nhất là những em học sinh trường THPT Phan Đình Phùng trước sự đổi thay mới, em Phạm Phương Hiền (học sinh trường THPT Phan Đình Phùng) chia sẻ: "Em rất vui khi những bức tường của trường được vẽ bích hoạ, quả thực những tác phẩm rất sống động, từ đó chúng em cảm thấy thêm yêu Hà Nội và yêu mái trường chúng em đang học tập".
bich-hoa-phung-hung
bich-hoa-phung-hung
Trước đó nhắc đến con đường bích hoạ chỉ duy nhất phố Phùng Hưng, nhưng cho đến nay con đường thơ mộng nhất Thủ đô - phố Phan Đình Phùng cũng đã thành con đường bích hoạ với 28 tác phẩm đầy sống động.
bich-hoa-phung-hung
Những bức tranh bích họa sinh động này thu hút khá nhiều người tới chụp ảnh. Dự kiến chỉ ít ngày tới "Phố bích hoạ" thứ 2 của Hà Nội sẽ hoàn thiện hứa hẹn là điểm đến đầy thú vị trong dịp cuối tuần.
 

Phố và làng bích họa tại Đà Nẵng, Đồng Tháp

Phố bích họa đầu tiên giữa trung tâm TP.Đà Nẵng mang đến cho người dân và du khách những gam màu rực rỡ đón tết.

 

Chiêm ngưỡng những nét bích họa đầu tiên trên phố Phùng Hưng

Hôm nay (3/11), những nét bích họa đầu tiên đã được những họa sĩ người Hàn Quốc thực hiện tại ba cầu vòm trên phố Phùng Hưng.

 

Nhiều chi tiết lạ ở phố bích họa Phùng Hưng khiến người xem tò mò

Con phố bích họa Phùng Hưng được khai trương chính thức vào sáng nay 3/2. Với diện mạo mới con phố này đã nhận được rất nhiều ý kiến khen ngợi của cộng đồng bởi những bức họa tái hiện lại cuộc sống, sinh hoạt, văn minh của người dân khá chân thực. Tuy nhiên, nhiều người lại tò mò với chi tiết lạ vào một bức họa mà các nhân vật diện toàn "đồ hiệu".Tin khác