Xúc động câu chuyện trung tâm thương mại mở cửa suốt đêm cho người dân ngủ tránh bão ở Sài Gòn

11:38 27/11/2018

Trong ngày mưa bão, khi giao thông tắc nghẽn, người dân không thể về nhà, trung tâm thương mại Aeon Mall Bình Tân đã mở cửa suốt đêm để người dân có nơi trú ngụ tránh bão.

Bão số 9 đã qua gây thiệt hại và ảnh hưởng nặng nề đến đời sống và sinh hoạt của người dân tại TP.HCM. Hàng loạt con đường ngập trong biển nước, cây cối đổ rạp, giao thông trở nên tắc nghẽn và nguy hiểm hơn bao giờ hết. Trong hoàn cảnh đó, việc cấp thiết nhất của người dân là tìm tạm được một nơi trú ngụ an toàn đợi tan bão.

Xúc động câu chuyện trung tâm thương mại mở cửa suốt đêm cho người dân ngủ tránh bão ở Sài Gòn

Trong cơn bão lớn, tại một trung tâm thương mại lớn tại TP. HCM tinh thần tương thân, tương ái lại sáng bừng lên khiến bao con người cảm thấy ấm lòng. Đó chính là nét đẹp của một tinh thần văn hóa Việt ngàn đời nay.

Trong một nhóm kín trên mạng xã hội, một người dân chia sẻ:

“Chuyện là vầy…

 

22h đêm 25/9 cơn bão số 9 đổ bộ mạnh vào Sài Gòn làm cho khắp các tuyến đường ngập sâu gần 1m, các phương tiện hầu như chết máy dẫn bộ. Tại thời điểm này TTTM AEON Mall quận Bình Tân cũng đã đến giờ đóng cửa, lượng khách đổ dồn xuống tầng trệt để ra về, tuy nhiên họ không thể nào đón xe được (các app Grab, taxi đều off) vì các tuyến đường đều ngập, họ không di chuyển được. 

Thấy vậy Ban quản lý TTTM AEON cùng toàn bộ nhân viên đã xuống sắp xếp di chuyển toàn bộ khách lên tầng 3 của trung tâm, họ đã phát mềm, gối chăn, bánh, nước.. (toàn đồ mới trong siêu thị) đem phát cho từng người, đặc biệt trong số lượng khách đó có đông em bé nên họ cũng phát tã và sữa cho các bé và kèm những lời động viên trấn an tinh thần, bà con cô bác ở đây rất cảm kích và đồng loạt vỗ tay hoan nghênh tấm lòng của Ban quản lý AEON Mall.

Sáng nay nước đã rút mọi người đã về đến nhà an toàn, ai cũng cảm thấy ấm lòng trước cách cử xử đầy tính nhân văn của Ban quản lý TTTM AEON Mall quận Bình Tân.

Câu chuyện thật ấm lòng giữa đêm bão”.

Câu chuyện đã nhận được rất nhiều lượt yêu thích và chia sẻ của cộng đồng mạng. Bởi người ta thấy ở đó là tinh thần đoàn kết, tình yêu thương dành cho nhau.

Ngoài kia là sóng gió bão tố, nhưng tại TTTM này lại ngập tràn và ấm áp tình người .Ngoài kia là sóng gió bão tố, nhưng tại TTTM này lại ngập tràn và ấm áp tình người .
Những hình ảnh của người dân tại TTTM trong đêm bão.Những hình ảnh của người dân tại TTTM trong đêm bão.

Rất nhiều tài khoản facebook cũng đồng cảm với tác giả bài viết, họ chia sẻ:

“Tình cảm giữa con người với nhau thật sự lớn lao. Từ nay về sau sẽ ủng hộ thật nhiệt thành cho trung tâm thương mại này”.

Xúc động câu chuyện trung tâm thương mại mở cửa suốt đêm cho người dân ngủ tránh bão ở Sài Gòn

“Ấm lòng thật, họ cư xử thật sự văn minh. Nếu mình là một trong những người ở lại đây đêm đó chắc sẽ cảm động chết mất”.

“Hôm qua mình là một trong những người ở đây. Thật sự phải chứng kiến mới có thể cảm nhận hết được tình cảm lúc đó. Ấm lòng lắm!”.

Những câu nói “ấm lòng” được nhắc đến liên tục đủ để cảm nhận được tình yêu, sự đùm bọc lẫn nhau trong lúc hoạn nạn, khó khăn phải oằn mình lên để chống chọi với thời tiết.

 

Phụ huynh tặng cô giáo của con 1 chiếc ô tô để bày tỏ tấm lòng

Biết tin cô giáo của con gái mình phải đi xe buýt tới trường, một phụ huynh ở Mỹ đã quyết định tặng cô cả một chiếc xe hơi.

 

Bác Đỗ Mười và tấm lòng với người nghèo

QĐND - Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười là một trong 5 vị Chủ tịch danh dự của Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam tính đến nay. Ông làm Chủ tịch danh dự của hội trong 7 năm (từ năm 1995 đến 2001). Những năm sau này, nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười vẫn luôn quan tâm đến các hoạt động nhân đạo và dành tình cảm cho cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh-thiếu niên CTĐ.

Nguồn: https://saostar.vn/xa-hoi/xuc-dong-cau-chuyen-trung-tam-thuong-mai-mo-cua-suot-dem-cho-nguoi-dan-ngu-tranh-bao-o-sai-gon-4135503.htmlTin khác