Thanh niên tình nguyện cõng nữ sinh ngồi xe lăn lên phòng thi

14:52 25/06/2019

Do gặp tai nạn trước khi diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia nên thí sinh Nguyễn Thị Thúy Hà phải đi thi cùng chiếc xe lăn.

undefined
Ông Phong đưa con đến trường.

Sáng nay (25/6) gần 900.000 thí sinh trên cả nước đã hoàn thành môn thi Ngữ văn THPT Quốc gia với thời gian làm bài là 120 phút theo hình thức thi Tự luận.

Theo ghi nhận của PV, tại điểm thi trường THPT Việt Đức (Hà Nội), các thí sinh có mặt tại đây từ rất sớm để làm thủ tục bước vào phần thi. Đặc biệt nhất có lẽ là trường hợp thí sinh Nguyễn Thị Thúy Hà. Em được bố đưa đến trường cùng chiếc xe lăn đến trước.

Khi vừa đến cổng trường, ông Phong (bố của Hà) hối hả nhắn gửi các tình nguyện viên: "Các cháu giúp chú cho chiếc xe xuống và cho chú gửi lại để về đón em cho kịp giờ thi với nhé". Ông quay ngoắt lại rồi xuất hiện cùng Hà sau 15 phút.

undefined
Các tình nguyện viên giúp đỡ Hà.
undefined

Ngay lập tức, các tình nguyện viên hỗ trợ và giúp Hà ngồi lên chiếc xe lăn. Khi lên tầng, một bạn nam cũng không ngại cõng Hà lên lưng để đưa em vào phòng thi.

Chia sẻ với PV, ông Phong cho biết, Hà gặp tai nạn mấy hôm trước khiến chân bị ảnh hưởng. "Vừa từ trường ra ngoài, một chiếc ô tô đỗ ở lề đường mở cửa va vào con gái tôi khiến một bên chân bị thương rất nặng và phải nhập viện ngay lúc đó”.

"Tôi và gia đình rất lo lắng, chỉ sợ cháu làm sao không dự được kỳ thi thì hỏng hết cả tương lai. Giờ đây dù đến trường thi trên xe lăn, nhưng thấy tinh thần con ổn định tôi cũng yên tâm phần nào", ông Phong nói.

undefined
Các tình nguyện viên cõng Hà lên phòng thi.

"Cũng may có các bạn tình nguyện viên giúp cõng lên, nếu không tôi chẳng biết xoay xở thế nào”

Được biết, Hà có nguyện vọng vào học trường Đại học Kinh tế Quốc dân (Hà Nội). Hy vọng, với sự giúp đỡ của tất cả mọi người, thí sinh này sẽ vượt qua nỗi đau thể xác để hoàn thành bài thi đạt kết quả thi tốt nhất.

Chiều nay, các thí sinh sẽ bước vào thi môn Toán với thời gian 180 phút.

 

Bi hài tên trộm lấy nhiều tài sản nhưng trả lại thẻ dự thi THPT Quốc gia cho thí sinh

Câu chuyện bi hài trên vừa xảy ra ở tỉnh Quảng Nam trong lúc cả nước hòa chung trong không khí của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.

 

Đề thi và đáp án tất cả các môn thi THPT Quốc gia 2019 [Cập nhật]

Chúng tôi sẽ cập nhật đề thi và đáp án tất cả các môn thi THPT Quốc gia 2019 nhanh và chính xác nhất tại đây. Mời bạn đọc F5 để theo dõi.Tin khác