Xúc động hình ảnh trung vệ Lục Xuân Hưng chống nạng hát Quốc ca

Theo Thiên Minh / Sức Khỏe Cộng Đồng 21:13 25/12/2018

Trước khi trận giao hữu giữa Việt Nam vs Triều Tiên diễn ra, trung vệ Lục Xuân Hưng đã khiến nhiều cổ động viên xúc động với hình ảnh chống nạng hát Quốc ca.

Lục Xuân Hưng
Hình ảnh Lục Xuân Hưng chống nạng hát Quốc ca trước trận Việt Nam vs Triều Tiên khiến cổ động viên xúc động. Ảnh Đinh Huy

Trong buổi tập của ĐT Việt Nam nhằm chuẩn bị cho Asian Cup 2019, Lục Xuân Hưng đã dính chấn thương và không thể cùng các đồng đội tham dự giải đấu số 1 châu Á diễn ra tại UAE từ đầu tháng 1/2019.

Một pha tiếp đất khá đơn giản, nhưng khiến Lục Xuân Hưng bị đứt dây chằng và chính trung vệ này cũng không nghĩ rằng chấn thương của mình nặng đến vậy. HLV Park Hang-seo đã quyết định gọi bổ sung Tấn Tài thay thế Lục Xuân Hưng.

xuc-dong-hinh-anh-trung-ve-luc-xuan-hung-chong-nang-hat-quoc-ca
Theo kế hoạch, Lục Xuân Hưng sẽ sang Hàn Quốc để điều trị chấn thương đứt dây chằng. Ảnh: Đinh Huy

Trước khi trận giao hữu Việt Nam vs Triều Tiên diễn ra, Lục Xuân Hưng đã chống nạng và được các đồng đội hỗ trợ dìu ra khu vực kỹ thuật. Lúc Quốc ca Việt Nam vang lên, hình ảnh trung vệ 23 tuổi của CLB Thanh Hóa chống nạng hát Quốc ca khiến nhiều cổ động viên xúc động.

Nếu không có gì thay đổi, Lục Xuân Hưng sẽ sang Hàn Quốc để tái tạo lại dây chằng. HLV Park Hang-seo cũng đã kiến nghị lên LĐBĐ Việt Nam để cậu học trò sớm được chữa trị.

Lục Xuân Hưng là một trong 5 trung vệ của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2018, nhưng cầu thủ 23 tuổi người Sơn La không được thi đấu một phút nào. Với chấn thương của Đình Trọng, cơ hội mở ra với Lục Xuân Hưng ở Asian Cup 2019 ca đứt dây chằng đã khiến anh một lần nữa lỡ hẹn.

 

VIDEO: Cận cảnh Công Phượng kiến tạo, Tiến Linh xé lưới Triều Tiên

Phút 53, Công Phượng chọc khe cho Tiến Linh phá bẫy việt vị băng vào vòng cấm, trước khi đệm lòng chân trái đánh bại thủ môn Triều Tiên mở tỷ số cho ĐT Việt Nam.

 

Tiến Linh nổ súng, ĐT Việt Nam nối dài mạch bất bại

Với kết quả hòa 1-1 với Triều Tiên tối 25/12 trên sân Mỹ Đình, ĐT Việt Nam đã nối dài mạch trận bất bại lên con số 17.

 Tin khác