Mười một tài xế taxi đã bị bắn chết tối 21/7 khi đang trên đường trở về thành phố Johannesburg của Nam Phi sau khi dự một đám tang đồng nghiệp tại thị trấn Ematimatolo cách đó hơn 500km.
xung-dot-loi-ich-11-taxi-bi-ban-sau-khi-tu-dam-tang-dong-nghiep-tro-ve

Nguồn tinh từ cảnh sát Nam Phi hôm 22/7 cho biết, nhóm tài xế này bị các tay súng phục kích trên đường và bắn chết khi đang ngồi trên một chiếc minibus.

Ngoài 11 người thiệt mạng, 4 người khác hiện đang trong tình trạng nguy kịch.

Người phát ngôn cảnh sát Nam Phi Vish Naidoo cho biết toàn bộ nạn nhân là thành viên của hiệp hội taxi tỉnh Gauteng, nơi có 2 thành phố lớn là Pretoria và Johannesburg.

Cảnh sát Nam Phi tuyên bố sẽ truy bắt bằng được các đối tượng gây án trong vòng 72 giờ cùng sự tham gia của nhiều lực lượng khác nhau như tình báo, phản ứng nhanh và đặc nhiệm.

Bộ trưởng Giao thông Nam Phi Blade Nzimande lên án vụ tấn công đẫm máu này và gọi đây là tội ác mang tính đặc trưng của các nhóm tội phạm có tổ chức tại Nam Phi.

Ông Blade cũng kêu gọi các lực lượng chức năng khẩn trương phối hợp để tìm hướng giải quyết xung đột ngày càng gay gắt giữa các hãng taxi tại quốc gia này.

 

200 người thiệt mạng trong cuộc chiến ma túy ở Bangladesh

Chỉ trong vòng 2 tháng kể từ khi bắt đầu chiến dịch hồi tháng 5, số người chết trong cuộc chiến tranh chống ma túy ở Bangladesh đã lên tới 200 người, trong khi 25.000 người khác đã bị bắt giữ.

 

Trong 6 tháng, Nga biên chế 7 tên lửa có thể bắn tới Mỹ

Trong nửa đầu năm 2018, Lực lượng Tên lửa chiến lược Nga đã tiếp nhận 7 tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) các loại cùng nhiều xe phóng tự hành. Các bước chuẩn bị cho việc phóng thử ICBM thế hệ mới có tên Sarmat cũng được gấp rút tiến hành.

 

Ông Trump lại gặp rắc rối với gái đẹp

Chưa hết rắc rối với cô đào phim cấp ba, vũ nữ thoát y Stormy Daniels, tổng thống Mỹ Donald Trump nay lại gặp chuyện tương tự với một người đẹp khác, cựu người mẫu Karen McDougal, sinh năm 1971.