Ý nghĩa của các ngày Valentine đặc biệt như thế nào?

10:56 13/02/2019

Ngày Valentine được chia ra nhiều loại như: Valentine trắng, Valentine đỏ và Valentine đen với rất nhiều ý nghĩa mà có thể bạn chưa biết?

Valentines-Day-via-destiny-usa-dot-com
Ý nghĩa của các ngày Valentine đặc biệt như thế nào?

Ngày Valentine được xem là ngày kỷ niệm chung của các cặp tình nhân. Vào ngày này, các cặp đôi thường hẹn nhau tại các nhà hàng, quán ăn, tặng cho nhau hoa, chocolate hay những lời yêu thương chân thành. Đây còn là dịp những người độc thân chọn để tỏ tình với người mình thầm yêu thích.

Ý nghĩa của các ngày Valentine đặc biệt như thế nào?

Ngoài ngày Valentine 14/2 là ngày lễ chính của mùa Valentine trong năm hay còn được gọi là Valentine đỏ, thì vẫn còn ngày Valentine trắng và Valentine đen.

Nếu ngày Valentine đỏ 14/2 là ngày các cô gái bày tỏ tình yêu thương đến các chàng trai của mình, thì ở Nhật Bản, Valentine trắng (14/3) là ngày các chàng trai “đáp lời” cho nửa kia.

Và tất nhiên, không thể bỏ qua những người độc thân. Họ có hẳn một ngày dành cho mình. Ngày 14/4 ở Hàn Quốc được gọi là Valentine đen, hay có cách gọi khác là “Quốc tế độc thân”. Vào ngày này, những người độc thân thường tụ họp lại, cùng nhau ăn món mỳ tương đen (Jajangmyun), cùng nhau vui chơi, tận hưởng cuộc sống.

Ở Trung Quốc, mọi người lại đón ngày Lễ Tình Nhân vào một ngày khác, ngày 7/7, hay còn gọi là Lễ Thất Tịch, ngày mà Ngưu Lang Chức Nữ gặp nhau trên cầu Ô Thước.

Dù cho giả thuyết chính xác về ngày Lễ Tình Nhân là gì thì cũng có một điểm chung quan trọng là đề cao tình yêu thương giữa người với người. Nếu những cặp đôi yêu thương và quan tâm nhau chân thành thì bất cứ ngày nào trong năm cũng là ngày Valentine.

 

Socola 'xuống phố' phục vụ 'thượng đế' mùa Valentine

Như đã trở thành một thông lệ, cứ đến dịp Valentine hàng năm, các điểm bán socola sẽ xuất hiện trên nhiều tuyến phố Hà Nội. Năm nay, mùa Valantine ghi nhận giá thành socola tăng nhẹ so với năm ngoái.

 

Gợi ý quà tặng Valentine 14/2 ý nghĩa cho vợ, bạn gái năm 2019

Việc chọn lựa món quà ngày Lễ Tình Nhân - Valentine 14/2 luôn khiến các chàng đau đầu. Dưới đây là những gợi ý quà tặng Valentine ý nghĩa cho vợ, bạn gái năm 2019.

 

Nhạc Việt sôi động mùa Valentine

Big Daddy - Emily, Hoàng Tôn hay Trần Thành Tâm... chọn thời điểm Valentine để ra mắt các dự án ấn tượng.Tin khác