Ý nghĩa ngày vía thần tài quan trọng như thế nào đối với người dân?

10:54 13/02/2019

Ngày vía thần tài là một ngày rất đặc biệt với người dân Việt Nam, nhất là với các doanh nhân, thương nhân buôn bán cầu may mắn cho năm mới.

ngay-via-than-tai-nam-2019-la-ngay-nao-nen-lam-gi-ngay-than-tai-de-ca-nam-tai-loc-sung-man-phu-quy-day-nha
Vào ngày vía thần tài hàng năm người dân thường đổ xô đi mua vàng để cầu năm mới phát tài.

Ý nghĩa ngày vía thần tài quan trọng như thế nào đối với người dân?

Ngày vía Thần Tài vô cùng quan trọng với giới doanh nhân, thương nhân. Đây không chỉ là ngày cảm ơn Thần Tài đã phù hộ cả 1 năm qua mà còn là ngày mong đổi vía, lấy vía của Thần Tài để phù hộ cho gia chủ 1 năm làm ăn sung túc.

Đầu năm, hầu hết các gia đình người Việt đều có lễ đón Thần Tài theo phong tục dân gian cho rằng đầu năm cần chào đón Thần Tài từ thiên đình về hạ giới.

Lịch trình cụ thể là mùng 2 làm lễ đón Hỷ thần (thần may mắn, hạnh phúc), mùng 3 đón Tài thần (thần tài lộc), mùng 4 đón tiếp các vị thần khác từ thiên đình về hạ giới, mùng 5 là ngày phá trừ, dỡ bỏ đồ cúng. Riêng với các cửa hàng kinh doanh thì cúng Thần Tài hằng ngày.

Người dân thường đi mua vàng trong ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng hàng năm, mong được may mắn tài lộc trong năm mới.

Tuy nhiên, không chỉ mang ý nghĩa tâm linh, việc mua vàng đầu năm cũng được coi là một hình thức tiết kiệm của người Việt Nam.

Trong tâm lý, thói quen của người Việt, vàng vẫn được coi là kênh đầu tư và "giữ tiền" an toàn nhất. Hầu như trong mỗi gia đình được coi là đủ điều kiện thì đều có một vài chỉ vàng "giắt lưng" đề phòng khi cần chi tiêu.

 

Dự báo thời tiết 13/2: Hà Nội nhiệt độ tăng nhẹ, trời có mưa

Bản tin dự báo thời tiết 13/2 cho biết, hôm nay Hà Nội có mưa vài nơi, sáng và đêm trời lạnh. Nhiệt độ dao động từ 19-25 độ C.

 

Tận mắt nhìn mẻ cá 'siêu khủng' 100 tấn trong lưới ngư dân Quảng Trị

Trong những ngày đánh bắt đầu năm, 3 ngư dân Quảng Trị đã thu hoạch được mẻ cá bè gần 140 tấn; trong đó một ngư dân trúng mẻ cá "siêu khủng" nặng hơn 100 tấn.

 

Ô tô, xe máy phải 'né' người dân hành lễ giải hạn giữa đường tại Hà Nội

Cứ vào tối mùng 8 âm lịch hàng năm tại chùa Phúc Khánh lại tổ chức lễ dâng sao giải hạn thi hút hàng nghìn lượt người đến lễ bái.Tin khác