Yang Hyun Suk là chủ sở hữu thực sự club trốn thuế Seungri điều hành, đóng cửa toàn bộ SNS

20:06 06/03/2019

Love Signal - hộp đêm do Seungri điều hành nằm trong danh sách các club lách luật trốn thuế, thực chất thuộc quyền sở hữu của Yang Hyun Suk.

Yang-Hyun-Suk-seungri
Love Signal Club thực chất là của Yang Hyun Suk chứ không phải Seungri (Big Bang)

Trong sáng nay, Kuki News vừa đăng tin độc quyền cho biết Love Signal - hộp đêm do Seungri (Big Bang) điều hành vốn nằm trong danh sách các club bị cáo buộc lách luật trốn thuế, thực chất thuộc quyền sở hữu của Yang Hyun Suk. Sự thật chấn động này khiến người ta tin rằng "bố" Yang ít nhiều có dính líu trực tiếp đến những bê bối nghiêm trọng của Seungri trong thời gian gần đây. Rất có thể đó cũng là lý do khiến YG quyết liệt ra mặt bảo vệ em út Big Bang đến vậy.

club của Yang Hyun Suk đóng cửa mạng xã hội

Sau khi tin tức bùng nổ, động thái kế tiếp của Love Signal khiến netizen Hàn thậm chí còn nghi ngờ nhiều hơn. Mặc dù không có bất kỳ thông báo nào được đưa ra nhưng hộp đêm này đã vội vã đóng cửa trang Facebook chính thức. Đồng thời chuyển tài khoản Instagram của club sang chế độ riêng tư.

club của Yang Hyun Suk đóng cửa mạng xã hội

Trước khi vụ ồn ào này nổ ra, trang Facebook của Love Signal từng đăng tải rất nhiều video ghi lại cảnh khách hàng đang tận hưởng tại các bữa tiệc được tổ chức tại hộp đêm. Bộ sưu tập video của họ còn bao gồm cả clip khách hàng phấn khích nhảy múa trên các sân khấu dài được đặt giữa những chiếc bàn trong club.

Từ tháng 8/2018 đổ về trước, hộp đêm này vốn có tên là Club X, và đích thân Seungri đã chia sẻ trên trang cá nhân rằng anh là người điều hành nó. Sau này, Club X được đổi tên thành Love Signal. Báo chí Hàn Quốc cũng vừa tiết lộ chủ sở hữu thực sự của hộp đêm này là Yang Hyun Suk (nắm 70% cổ phần) và em trai Yang Min Suk, cũng là giám đốc đại diện của YG Entertainment hiện nay (nắm 30% cổ phần) chứ không phải Seungri.

club của Yang Hyun Suk đóng cửa mạng xã hội

Nếu thông tin này được xác nhận là sự thật, Yang Hyun Suk sẽ phải đối mặt với tội danh trốn thuế vì Love Signal vốn được đăng ký kinh doanh dưới danh nghĩa "nhà hàng" nói chung. Trên thực tế, Love Signal đã bán rượu và cho phép khách hàng nhảy múa trên sân khấu như bất kỳ cơ sở giải trí người lớn nào. Bằng cách đăng ký kinh doanh dưới danh nghĩa nhà hàng thay vì cơ sở giải trí người lớn, chủ sở hữu có thể "quịt" một khoản tiền thuế lên đến 13% tổng thu nhập của doanh nghiệp.

Theo quy định, một nhà hàng nói chung sẽ phải nộp một khoản tiền thuế bằng 10% tổng thu nhập doanh nghiệp. Trong khi đó, các cơ sở giải trí người lớn sẽ phải nộp khoản tiền thuế lên đến 23% tổng thu nhập. Một hộp đêm khác của Seungri là Monkey Museum trước đó cũng từng bị JTBC phanh phui tội danh trốn thuế với cách làm tương tự như Love Signal.

Trong khi đó, động thái của "bố" Yang trong ngày bị truyền thông Hàn "bóc phốt" lại khiến cư dân mạng không khỏi ngỡ ngàng. Ngay trong thời điểm đang bị cả dư luận lên án, Yang Hyun Suk vẫn bình tĩnh xuất hiện trên Instagram và đăng bài PR cho R.Tee x Anda (hiện bài đăng này đã bị xóa). Sau đó, cách đây ít phút, người đứng đầu YG tiếp tục đăng một bài viết khác về thành viên Song Baek Kyoung của 1TYM - nhóm nhạc thần tượng đời đầu mà YG cho ra mắt vào năm 1998. Thế nhưng khi truyền thông liên lạc để hỏi về nghi án trốn thuế, đại diện công ty lại lảng tránh và khẳng định họ không biết khi nào mới có thể đưa ra phản hồi chính thức.

Theo dự kiến, các nghệ sĩ như Black Pink, iKON, TREASURE 13,... đều có kế hoạch comeback/debut trong thời gian tới. Tuy nhiên với tình hình náo loạn hiện nay, các fan đang lo ngại kế hoạch ra mắt sản phẩm mới của idol họ nhiều khả năng sẽ bị hoãn lại.

 

Tin tức độc quyền mới nhất từ nhà báo Kang về vụ bê bối của Seungri (Big Bang)

Nhà báo Kang Kyung Yoon đã tung ra tin tức độc quyền cho thấy cánh truyền thông đã đi trước cảnh sát một bước trong vụ việc Seungri (Big Bang).

 


Tin khác