Yên Bái: Hàng loạt công nhân nhập viện do ngộ độc khí nén

14:27 07/09/2018

Chiều 6/9, 37 công nhân tại một nhà máy may trên địa bàn huyện Trấn Yên (tỉnh Yên Bái) đã bị ngộ độc khí nén trong máy là quần áo.

yen-bai-cong-nhan-nhap-vien-hang-loat-do-ngo-doc-khi-nen
Công nhân bất tỉnh do ngộ độc. (Ảnh: BYB)

Sáng nay (7/9) trao đổi với phóng viên, bác sỹ Bạch Xuân Thủy (Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái) cho biết, chiều ngày 6/9 Trung tâm Y tế huyện Trấn Yên đã tiếp nhận các công nhân tại một nhà máy may đến cấp cứu.

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau đầu, choáng váng, chóng mặt. Ngay sau khi tiếp nhận, trung tâm đã tích cực điều trị cho bệnh nhân. “Đến thời điểm hiện tại 11h30, có 37 ca nhập viện và sức khỏe đã ổn định, không nguy hiểm về tính mạng, mọi người đều tỉnh".

Ông Thủy cho biết thêm, qua xác định nguyên nhân ban đầu là công nhân bị ngộ độc khí nén trong máy là quần áo.

Thời điểm hiện tại Trung tâm Y tế huyện Trấn Yên đã có thông báo với lực lượng công an huyện Trấn Yên, cùng với đó Trung tâm Y tế huyện cũng nhờ sự hỗ trợ y tế từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái, cử bác sĩ về hỗ trợ chuyên môn và trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Yên Bái về quan trắc môi trường trong nhà máy.

Trước sự việc trên cơ quan chức năng của huyện Trấn Yên đã đình chỉ sản xuất ở nhà máy may thuộc Công ty KNF để điều tra nguyên nhân vụ việc.

yen-bai-cong-nhan-nhap-vien-hang-loat-do-ngo-doc-khi-nen
Địa điểm nơi xảy ra ngộ độc. (Ảnh Google Map)

 Tin khác