Yên Bái: Ngư dân bắt được cá trắm khổng lồ nặng hơn 70kg ở hồ Thác Bà

19:05 05/06/2018

Ngày 5/6 đã trở thành "ngày cá" với các ngư dân may mắn ở xã Phan Thanh, huyện Lục Yên (Yên Bái) khi bắt được cá trắm khổng lồ.

yen-bai-ngu-dan-bat-duoc-ca-tram-khong-lo-nang-hon-70kg-o-ho-thac-ba
Cá dài hơn 1 mét, người dân phải đặt lên một giá sắt để cân. Ảnh: N.Đ.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 8h sáng nay 5/6, anh Tăng Văn Năm (33 tuổi) trong lúc kéo lưới trên sông Chảy đoạn qua hồ Thác Bà thuộc địa phận xã Phan Thanh (Lục Yên, Yên Bái) đã bắt được một con cá trắm đen nặng hơn 70kg.

Trao đổi với PV, anh Năm cho biết: “Sáng nay tôi đi thuyền kéo lưới như mọi khi thì thấy rất nặng. Lúc đó tôi đoán là có cá to mắc vào lưới, con cá này vùng vẫy tạo thành sóng nước cả một đoạn. Tôi lấy vợt chụp thêm vào thân con cá và lôi vào bờ. Trước khi đưa lên bờ tôi cũng không nghĩ là nó lớn đến thế”.

Sau khi đưa được cá vào bờ, anh Năm cùng một số người dân kéo cá lên mặt đất. Lúc này, con cá trắm nặng hơn 70kg, dài hơn 1m vẫn quẫy rất mạnh. Con cá sau đó đã được bán lại cho một nhà hàng ở Hà Nội với giá không được tiết lộ.

Được biết, anh Tăng Văn Năm làm nghề chài lưới được hơn 20 năm, thường ngày anh đi kéo cá từ đêm hôm trước đến sáng hôm sau. Anh Năm cho biết thêm. “Trong cuộc đời chài lưới anh chưa bao giờ nhìn thấy một con cá to như thế này”. 

Một số người dân sống tại khu vực hồ Thác Bà cho biết, khoảng bốn năm trước trên khu vực hồ cũng bắt được một con cá trắm đen với trọng lượng là 60kg. Tuy nhiên, những năm gần đây cá bắt được chủ yếu dưới 20kg. 

Hồ Thác Bà được hình thành khi đập thủy điện Thác Bà hoàn tất năm 1971 làm nghẽn dòng sông Chảy và tạo ra hồ. Là một trong ba hồ nước nhân tạo lớn nhất Việt Nam , hồ là nguồn cung cấp nước cho nhà máy thủy điện Thác Bà (nhà máy thủy điện đầu tiên của Việt Nam) thuộc tỉnh Yên Bái . Hồ nằm cách Hà Nội 180 km theo quốc lộ 2 hoặc quốc lộ 32 về phía tây bắc. Tại điểm hồ này liên tục ghi nhận trường hợp các ngư dân bắt được cá lớn từ 15-20kg.

 

Cấp cứu một ngư dân nguy kịch giữa trùng khơi

Trước tình trạng sức khỏe nguy kịch, có thể ảnh hưởng đến tính mạng của ngư dân, ê kíp bác sĩ của Trung tâm cấp cứu 115 Đà Nẵng đã triển khai công tác điều trị giữa trùng khơi.

 

Hội Nghề cá Quảng Ngãi lên án những hành vi đâm chìm tàu cá của ngư dân Việt Nam

Trước việc các ngư dân trên địa bàn tỉnh liên tục bị ‘tàu lạ’ tấn công, Hội Nghề cá Quảng Ngãi kịch liệt lên án hành vi đâm chìm tàu cá của ngư dân Việt Nam và yêu cầu phía Trung Quốc điều tra làm rõ vụ việc.

 

6 ngư dân Quảng Ngãi bị ‘tàu lạ’ đâm chìm tàu đã về đến đất liền

Hai ngày sau khi bị ‘tàu lạ’ đâm chìm tàu, 6 ngư dân ở Bình Châu đã được một tàu bạn đưa về đất liền an toàn.Tin khác