Yên tâm đón Tết vì bão Sanba đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

19:27 13/02/2018

Chiều 13/2, khi di chuyển đến tỉnh Surigao del Sur - Philippines, bão Sanba đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

yen-tam-don-tet-vi-bao-sanba-suy-yeu-thanh-ap-thap-nhiet-doi
Vị trí tâm bão Sanba trước khi suy yếu thành áp thấp nhiệt đới vào lúc 14h30 ngày 13/2. Ảnh TT DBKTTV TW

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, bão Sanba đang di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 10-15km/h và sẽ suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới.

Vào hồi 13h00 hôm nay (13/02), vị trí tâm bão Sanba ở vào khoảng 9,5 độ Vĩ Bắc; 125,0 độ Kinh Đông, trên khu vực miền Nam Philippines. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 10.

Đến 13h00 ngày 16/02, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 10,7 độ Vĩ Bắc; 112,7 độ Kinh Đông, cách bờ biển các tỉnh từ Khánh Hòa đến Bình Thuận khoảng 430km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (50-60km/giờ), giật cấp 9.

Tuy nhiên, áp thấp nhiệt đới sẽ tiếp tục gây ra mưa lớn ở tỉnh Palawan và quần đảo Visayas thuộc Philippines. 

 

Mách bạn cách luộc bánh chưng ngon nhất

Luộc bánh chưng tưởng như rất đơn giản nhưng để có chiếc bánh ngon, xanh và chắc thì không phải ai cũng làm được. Một số mẹo sau để giúp bạn có được nồi bánh chưng ưng ý.

 

Ngày Tết thú gì bằng gói rồi canh bánh chưng đêm

Cho đến nay, nhiều nơi thuộc vùng quê Bắc Bộ vẫn duy trì việc gói bánh chưng truyền thống, như một nét đẹp không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên đán.

 

Nước ngọt Coca-Cola có thể tẩy rửa bồn cầu, uống vào liệu có an toàn?

Nước ngọt Coca-Cola còn có thể rửa sạch bồn cầu, tẩy rửa dụng cụ nhà bếp khiến người tiêu dùng lo lắng bởi loại nước có thể tẩy rửa vết bẩn khi uống vào cơ thể sẽ ra sao.Tin khác