Yêu cầu họp kiểm điểm Trưởng công an phường dùng xe công đưa cháu về nhà

21:38 13/04/2018

Sau khi làm việc với cảnh sát, Khang được chú ruột là trưởng công an phường dùng xe công vụ đưa về nhà. Công an quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) đã yêu cầu Công an phường Thanh Khê Đông tổ chức một buổi họp kiểm điểm trưởng công an phường vì dùng xe công vụ đưa người thân về nhà.

yeu-cau-hop-kiem-diem-truong-cong-an-phuong-dung-xe-cong-dua-chau-ve-nha
Cô gái bị cháu ruột trưởng công an phường đánh nhập viện tại quán bánh xèo.

Ngày 13/4, đại tá Trần Thanh Hải, Trưởng Công an quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) cho biết đã nhận được báo cáo từ Công an phường Thanh Khê Đông liên quan đến vụ cô gái bị đánh tại quán bánh xèo.

Trước đó, tối 8/4, anh Nguyễn Trần Vĩnh Khang (22 tuổi, trú phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ) đi cùng bạn gái đến ăn bánh xèo ở trên đường Phạm Cự Lượng. Tại đây, Khang xảy ra mâu thuẫn với chị Trần Thị Quỳnh Như (33 tuổi) về việc chị Như đi sau nhưng lấy bánh ăn trước. Khang không kiềm chế nên lao vào đánh chị Như khiến chị phải nhập viện trong tình trạng đa chấn thương.

Sau đó, Khang được đưa về trụ sở công an sở tại để làm việc. Lúc này, trung tá Nguyễn Tri Phương, Trưởng Công an phường Thanh Khê Đông (chú ruột của Khang) đã dùng ôtô công vụ của Công an đến đón Khang về nhà.

Theo báo cáo của trung tá Nguyễn Tri Phương, Trưởng Công an phường Thanh Khê Đông, khi đi tuần tra trên đường Nguyễn Tất Thành ông nhận được cuộc gọi của chị dâu và anh ruột về việc Khang xảy ra xô xát tại phường An Hải Đông. Cuộc xô xát với Khang có một người ngụ phường ông Phương quản lý. Sẵn đang đi trên xe tuần tra nên ông Phương cho ôtô chạy qua phường An Hải Đông.

Khi ông Phương chuẩn bị về thì thấy một số thanh niên đang hăm he sẽ đánh cháu mình. Sợ Khang xảy ra chuyện nên ông Phương cho cháu lên ô tô công vụ rồi đưa về nhà ở quận Cẩm Lệ.

 Theo đại tá Trần Thanh Hải phân tích, nếu vì mục đích cá nhân thì không được đi xe công. Khi xảy ra vụ việc công an quận Sơn Trà không yêu cầu phối hợp, nên việc đi xe qua phường An Hải Đông là không đúng, còn nếu nếu vì mục đích cá nhân thì không được đi xe công.

“Do giải quyết việc công và việc tư không rõ ràng nên người dân phản ánh thì phải công nhận. Lãnh đạo công an quận sẽ chủ trì cuộc họp kiểm điểm tại phường Thanh Khê Đông sau đó sẽ báo cáo kết quả lên công an thành phố xem xét”, ông Hải nói.

 

Cựu Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh xin miễn sinh hoạt Đảng để chữa bệnh

Thành ủy Đà Nẵng đã cho phép cựu Bí thư Đà Nẵng ông Nguyễn Xuân Anh được miễn sinh hoạt Đảng để chữa bệnh theo nguyện vọng cá nhân. Theo hồ sơ, ông Xuân Anh phải đặt stent trong não.Tin khác