YG bị chỉ trích vì phát sóng cảnh 'đuổi thẳng cổ’ thực tập sinh

Theo Thu Trang / Sức Khỏe Cộng Đồng 06:48 22/11/2018

"Hòm châu báu YG" vừa ra mắt đã mang về cho công ty này không ít ý kiến tiêu cực về cách đối xử với các thực tập sinh.

 CE9C504C-BA77-45F6-84A3-1E2717A86D8AShow thực tế "Hòm châu báu YG" bị chỉ trích thậm tệ

Chương trình thực tế sống còn mới của YG Entertainment mang tên “Hòm châu báu YG” đã chính thức ra mắt cách đây vài ngày. Sau chương trình này, đội hình nhóm nam mới của YG sẽ lộ diện. Và ngay từ những tập đầu tiên, người xem đã có thể cảm nhận được mức độ cạnh tranh khốc liệt giữa các nhóm và các thực tập sinh để giành được một suất ra mắt trong đội hình cuối cùng.

Tuy nhiên, có vẻ như “Hòm châu báu YG” lại sớm mang đến cho công ty này những ý kiến tiêu cực từ khán giả. Đặc biệt, cách YG đuổi thẳng một thực tập sinh trong những tập đầu tiên của chương trình khiến người xem cảm thấy vô cùng khó chịu và bức xúc.

Cụ thể, trong cảnh quay về buổi đánh giá thực tấp sinh diễn ra vào tháng 7/2018, Yang Hyun Suk đã nói với một thực tập sinh thuộc nhóm Treasure B rằng: “Tôi không thể đánh giá được liệu cậu có tiềm năng hay không nữa”.

73A6A1EC-9219-44F0-B2BB-CDC60D1FD712

Chỉ một vài ngày sau đó, cũng tại trung tâm đào tạo, các thực tập sinh của nhóm Treasure B đang chuẩn bị cho bài đánh giá hàng tháng tiếp theo của họ. Khi đó, nhân viên YG đã gọi riêng một thực tập sinh ra ngoài: “Hwang Heo, đến đây một chút”.

Lee Hyunyoung – nhân viên phụ trách việc quản lý tân binh của YG, nói với thực tập sinh này: “Tôi gọi em ra đây vì tôi có điều cần nói với em. Thực sự thì đây không phải là chuyện có thể dễ dàng truyền đạt. Hình ảnh mà nhà sản xuất muốn xây dựng cho nhóm không phù hợp với hình ảnh của em. Vì vậy em không thể tập luyện với chúng tôi thêm được nữa”.

054CE7AA-E790-4093-95ED-6E29F97EA590

Thực tập sinh Hwang Heo khi đó liền hỏi lại: “Vậy có nghĩa là em không thể làm được gì khác sao?”. Lee Hyunyoung trả lời: “Tôi thành thật xin lỗi vì tin tức không hay này”.

Trong khi đó, các thành viên khác của Treasure B vẫn chưa nhận thức được tình hình. Lee Hyunyoung sau đó nói với họ: “Tôi có vài điều muốn nói với các em. Sau ngày hôm nay, Hwang Heo sẽ không tiếp tục thực tập với các em nữa”. Cuối cùng, họ chỉ có thể ôm nhau bật khóc.

4C83DD62-2834-484F-A6E2-C7AF980DB098

Khi nhân viên quản lý rời khỏi phòng luyện tập, bầu không khí giữa các thành viên của Treaure B trở nên rất nặng nề. Hơn tất cả, họ cảm thấy buồn bã khi mà thời gian mà họ đã cùng nhau theo đuổi ước mơ giờ đây đã kết thúc với Hwang Heo.

Để lại nỗi buồn phía sau, Treasure B bắt đầu luyện tập một lần nữa. Tuy nhiên ngay lúc này, nhân viên quản lý Lee Hyunyoung lại đến thông báo với họ: “Tôi nghĩ đã đến lúc để em ấy tự giới thiệu chính thức với các em”. Một thực tập sinh mới có tên là Ha Yoonbin sẽ gia nhập Treasure B!. Cánh cửa phòng tập một lần nữa mở ra, và Lee Hyunyoung cho biết: “Tôi muốn giới thiệu với các em người bạn mới này. Em ấy sẽ cùng các em trải qua buổi đánh giá hàng tháng lần này”.

F7D5C9A8-EE68-448E-8475-125A104EEEB9

Ngay sau khi tập phim này lên sóng, nhiều cư dân mạng đã để lại ý kiến chỉ trích YG vì cách đối xử thiếu tình người với các thực tập sinh. Netizen Hàn cho rằng việc phát sóng những cảnh đánh giá tàn nhẫn như vậy chỉ để thu hút khán giả thực sự là một quyết định khó hiểu của YG. Bởi nó sẽ khiến những trainee bị loại cảm thấy tổn thương hơn.

Bên cạnh đó, cũng có ý kiến cho rằng đây chỉ là những gì thực sự đang xảy ra trong các công ty giải trí lớn mà tất cả các thực tập sinh đều phải chấp nhận khi đã quyết định đi theo con đường này.

Bạn nghĩ gì về tình huống này?Tin khác