Zero 9: Có tài năng mới được phép ‘có’ scandal, chấp nhận rủi ro để lao vào mạo hiểm

19:08 25/03/2018

Quan điểm của nhóm Zero 9 là khi bạn có đủ tài năng, được khán giả thừa nhận thực lực thì bạn mới được quyền “có” scandal. Vì sao có tài năng mới được phép “có” scandal? Vì nếu không có tài năng thì liệu sau scandal người nghệ sĩ sẽ làm gì tiếp tục để có thể làm nghề?

zero-9-co-tai-nang-moi-duoc-phep-co-scandal-chap-nhan-rui-ro-de-lao-vao-mao-hiem

Zero 9 là nhóm nhạc thần tượng nam gồm 9 thành viên theo đuổi dòng nhạc Hiphop thuộc công ty giải trí Tăng Nhật Tuệ. Thành lập vào tháng 9 năm 2016 và chính thức debut vào tháng 3 năm 2018, Zero 9 ra mắt với đội hình ban đầu là 7 thành viên sau khi vượt qua 20 thực tập sinh nam theo học tại công ty. Trước đó, có những thành viên đã từng là thực tập sinh trong các công ty khác nhau, du học sinh tại Hàn Quốc hoặc dancer trong các vũ đoàn tự do.

Với hình ảnh chất, ngầu và lựa chọn RAP là màu sắc chủ đạo của nhóm, Zero 9 tự tin rằng khán giả có thể dễ dàng nhận ra mình giữa khá nhiều những nhóm nhạc nổi tiếng tại Việt Nam và cũng không quá khó khăn trong việc phân biệt các thành viên trong nhóm vì mỗi thành viên đều có cá tính rõ ràng và độc lập.

zero-9-co-tai-nang-moi-duoc-phep-co-scandal-chap-nhan-rui-ro-de-lao-vao-mao-hiem
zero-9-co-tai-nang-moi-duoc-phep-co-scandal-chap-nhan-rui-ro-de-lao-vao-mao-hiem

Chào Zero 9. Trước tiên, các bạn hãy bật mí về cái tên của nhóm nhé!

Cái tên Zero 9 ban đầu được chọn làm tên nhóm với ý nghĩa “From zero to hero”, không bao giờ dừng lại. Một lí do khác nhóm có tên Zero 9 là vì nhóm dự định sẽ có đến 9 thành viên. Hiện tại khi chính thức debut trong thời gian sắp tới thì nhóm chỉ mới có 7 thành viên thôi. 2 thành viên cuối cùng để hoàn thiện đội hình 9 người sẽ xuất hiện vào đầu năm sau, năm 2019.

Một nhóm nhạc nam đông thành viên là một thuận lợi lớn, nhưng đồng nghĩa với nó cũng có nhiều mặt hạn chế. Zero 9 tự đánh giá những thuận lợi và hạn chế đó ra sao?

Đúng như nhận định, một nhóm nhạc đông thành viên có thuận lợi là dễ tạo được sự chú ý khi xuất hiện trên sân khấu và truyền thông. Nhưng mặt hạn chế là các thành viên buộc phải cố gắng đồng đều nhau cả về giọng hát và vũ đạo nếu không khi đứng trước khán giả sẽ dễ bị “chệch” nhau. Để có được sự đồng nhất này, mỗi ngày các thành viên đều phải duy trì lịch rèn luyện thanh nhạc và tập vũ đạo khá nghiêm khắc.

Các bạn phải làm như thế nào để vừa dung hòa được nhiều con người nhưng đồng thời cũng làm bật lên được cá tính của mỗi cá nhân trong một nhóm nhạc?

Do nhóm đến 7 thành viên tuổi đời còn khá trẻ nên trong quá trình sinh hoạt chung, các thành viên sẽ dễ gây mâu thuẫn. Vì thế ngoài bài học chuyên môn, các thành viên cũng có thêm bài học gọi là “tính chuyên nghiệp”. Dù có gặp phải tình huống nào cũng sẽ không để ảnh hưởng đến tập thể.

Riêng về cá tính, 7 thành viên đã được công ty xây dựng hình tượng riêng để không bị trùng lặp. Trong MV debut của nhóm sắp tới, khán giả sẽ được trông thấy hình tượng cụ thể của mỗi thành viên một cách rõ rệt nhất.

zero-9-co-tai-nang-moi-duoc-phep-co-scandal-chap-nhan-rui-ro-de-lao-vao-mao-hiem
zero-9-co-tai-nang-moi-duoc-phep-co-scandal-chap-nhan-rui-ro-de-lao-vao-mao-hiem

Nhiều nghệ sĩ tích cực theo đuổi hình ảnh đa tài và thử sức với nhiều lĩnh vực nghệ thuật khác nhau. Còn với Zero 9, nếu có thể thì các bạn sẽ hướng mình đi theo con đường như thế nào?

Trở thành những nghệ sĩ đa tài luôn là con đường mà những người làm nghề muốn theo đuổi. Công ty quản lý Zero 9 cũng đã từng nghĩ đến vấn đề này. Thế nhưng sẽ thế nào nếu một nhóm nhạc còn quá trẻ như Zero 9 thử sức quá sớm các lĩnh vực khác trong khi định hướng của nhóm vẫn là âm nhạc?

Chính vì vậy ở giai đoạn này Zero 9 sẽ tập trung để hát tốt, vũ đạo tốt trước đã. Vốn dĩ showbiz đã quá thừa những nghệ sĩ đa năng mà mỗi tài năng đều “lưng lửng” rồi nên nhóm Zero 9 sẽ không vội vàng lấn sân các lĩnh vực khác quá sớm.

Có thể nói, các nhóm nhạc Việt khó có chỗ đứng trong làng giải trí, một số nhóm nhạc lớn cũng đã tan rã. Rõ ràng, các nhóm nhạc rất khó phát triển tại Việt Nam. Vậy cơ hội và thách thức nào mà các bạn phải đối mặt trong tình hình giải trí Việt hiện nay?

Từng có nhiều anh chị lớn trong nghề đã nói với nhóm về giai đoạn hiện tại không nên debut. Vì ra mắt nhóm nhạc trong thời điểm hiện tại là quá mạo hiểm. Nhất là khi Zero 9 có đến 7 thành viên thì rủi ro sẽ còn cao hơn vì mức đầu tư cho một ca sĩ đơn đã là vấn đề chứ đừng nói đến nhóm nhạc.

Nhưng đường đâu tự nhiên mà thành, phải có bước chân của những người đi đầu mới thành đường. Nhóm chấp nhận rủi ro để lao vào mạo hiểm. Khi showbiz Việt số lượng các nhóm nhạc chỉ đếm trên bàn tay thì càng phải có thêm nhiều sự tiên phong hơn nữa. Nếu cứ thấy khó rồi bỏ qua thì showbiz Việt sẽ cứ mãi tình trạng thiếu hụt nhóm nhạc như hiện tại thôi.

Thẳng thắn mà nói, muốn nổi tiếng bằng thực lực thì không dễ, nhưng bằng scandal thì không khó. Quan điểm của Zero 9 như thế nào?

Quan điểm của nhóm Zero 9 là khi bạn có đủ tài năng, được khán giả thừa nhận thực lực thì bạn mới được quyền “có” scandal. Và dĩ nhiên ngoài những scandal từ trên trời rơi xuống, thì những scandal mà nhóm nói ở đây phải nằm trong giới hạn chấp nhận được. Vì sao có tài năng mới được phép “có” scandal? Vì nếu không có tài năng thì liệu sau scandal người nghệ sĩ sẽ làm gì tiếp tục để có thể làm nghề? Chẳng có ai lợi dụng scandal rồi đi event sống cả đời cả.

zero-9-co-tai-nang-moi-duoc-phep-co-scandal-chap-nhan-rui-ro-de-lao-vao-mao-hiem
zero-9-co-tai-nang-moi-duoc-phep-co-scandal-chap-nhan-rui-ro-de-lao-vao-mao-hiem

Có thực lực, tài năng nhưng chưa chắc đã nổi, nhưng có chiêu trò thì chắc chắn sẽ nổi. Liệu nhóm có sợ mình theo đuổi nghệ thuật chân chính, đi lên bằng tài năng nhưng khán giả không nhớ đến mình không?

Nếu sợ theo đuổi nghệ thuật chân chính mà mãi mờ nhạt thì nhóm Zero 9 có lẽ đã không được thành lập và được debut như hiện tại. Quan điểm của nhóm là cứ cống hiến hết mình rồi sẽ được khán giả công nhận. Mặt khác, công ty của nhạc sĩ Tăng Nhật Tuệ đã có kế hoạch kỹ lưỡng cho mỗi giai đoạn nên Zero 9 chỉ việc tập trung làm tốt việc luyện tập của mình ở hiện tại thôi. Việc tương lai, hãy để tương lai tự trả lời.

Đa số các nhóm nhạc hiện nay của Vpop đều đi theo hình ảnh của Kpop. Các bạn có định xây dựng hình ảnh của nhóm theo hơi hướng Kpop không?

Hình ảnh hiện tại của nhóm và của cả MV debut sắp ra mắt cũng mang phong cách Kpop vì vốn dĩ dòng nhạc nhóm chọn là Trap/HipHop trẻ trung, năng động. Có theo phong cách Kpop hay không cũng không quan trọng bằng việc Zero 9 có làm “tới nóc” hay không. Riêng về chuyên môn thì đã có nhạc sĩ Tăng Nhật Tuệ nên các thành viên cũng không lo lắng lắm.

Các bạn có lo sợ rằng hình ảnh hiện tại nhóm đang xây dựng sẽ dễ bị hòa lẫn với nhiều nhóm nhạc khác không?

Nhóm Zero 9 có lòng tin rất lớn rằng hình ảnh nhóm sẽ không bị hòa lẫn. Riêng về số lượng thành viên thôi thì nhóm cũng đã đủ “áp đảo” rồi (cười).

zero-9-co-tai-nang-moi-duoc-phep-co-scandal-chap-nhan-rui-ro-de-lao-vao-mao-hiem
zero-9-co-tai-nang-moi-duoc-phep-co-scandal-chap-nhan-rui-ro-de-lao-vao-mao-hiem

Cho đến thời điểm hiện tại, điều gì khiến nhóm tự hào và coi đó là dấu ấn nhất?

Cho đến hiện tại, việc tự hào nhất của nhóm chính là MV Pom mà nhóm sắp ra mắt. Đây không chỉ đánh dấu cột mốc nhóm chính thức ra mắt khán giả mà còn đánh dấu sự đầu tư rất “khủng” của công ty đã chuẩn bị cho Zero 9.

Về dự định âm nhạc, nhóm xác định điều gì sẽ là thế mạnh trong tương lai của các bạn và những sự định hướng cụ thể của nhóm ra sao?

Với định hướng theo dòng nhạc Trap và HipHop thì trong tương lai gần nhóm sẽ cố gắng nhuần nhuyễn về mặt vũ đạo hơn nữa bên cạnh luyện thanh sao cho có thể đáp ứng được cả phần nghe và nhìn của khán giả. Sau MV debut, nhóm sẽ tiếp tục ra mắt hình ảnh mới, cũng như thêm nhiều sản phẩm âm nhạc. Nếu đúng như kế hoạch, vào mùa hè này nhóm sẽ tổ chức một buổi Offline dành cho Fan của mình.

Cảm ơn nhóm đã dành thời gian trò chuyện!

 

P336 Band: Phấn đấu trở thành nhóm nhạc 'Idol quốc dân'

Các thành viên chia sẻ rằng, định hướng của P336 là trở thành một nhóm nhạc toàn năng cả về tài năng nghệ thuật lẫn đạo đức. Cho dù thế nào thì nhóm vẫn sẽ khẳng định tài năng của mình bằng âm nhạc chân chính.Tin khác