| Hà Nội /

11 người nhập viện sau tiệc cưới nghi bị ngộ độc thực phẩm

Trung tâm Y tế huyện Quảng Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế) đang điều trị cho 11 bệnh nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm sau tiệc cưới.

67194208_402961737007363_3047925564535996416_n
Hàng chục người nhập viện sau tiệc cưới.

Chiều ngày 25/7, ông Nguyễn Phương Tuấn, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Quảng Điền cho hay, trung tâm này đang điều trị cho 11 bệnh nhân nghi do bị ngộ độc thực phẩm. 

Theo thông tin ban đầu, trước đó vào tối 24 đến ngày 25/7, nhiều bệnh nhân được người nhà đưa vào trung tâm với triệu chứng đau bụng, chóng mặt, tiêu chảy...

Ngay sau đó, các y bác sĩ ở đây đã tiến hành cấp cứu cho các nạn nhân này. 

Nắm được vụ việc, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thừa Thiên Huế đã nhanh chóng vào cuộc, tìm nguyên nhân của vụ việc.

Các bệnh nhân cho biết, trước đó, vào trưa 24/7, họ có đi ăn tiệc cưới tại nhà hàng tiệc cưới T.P (tại phường Hương Sơ, TP Huế).

Được biết, sau khi điều trị, sức khỏe các bệnh nhân đã dần hồi phục, không có ca bệnh nào nặng, nguy hiểm đến tính mạng.

Cũng tại tỉnh Thừa Thiên Huế, trước đó vào chiều 12/7, sau khi dự tiệc cưới tại nhà một người dân ở thôn Hiền Sỹ (xã Phong Sơn, huyện Phong Điền), đến chiều tối 12/7 và rạng sáng 13/7, có 73 người phải nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2.

Sau đó, ông Hoàng Văn Đức, Chánh Văn phòng Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, khuẩn tụ cầu Staphylococcus aureus vượt ngưỡng là nguyên nhân gây ra nhiễm độc thức ăn trong đám cưới, dẫn đến hàng loạt người dân sau khi đến dự ăn thức ăn tại tiệc cưới trên vào bị ngộ độc.

 

Vụ 73 người nhập viện sau khi dự đám cưới: Có 4 người đã xuất viện

Liên quan đến vụ việc 73 người nhập viện sau khi đi đám cưới ở Thừa Thiên Huế, đến nay, có 4 trong số đó đã xuất viện.

 

Sức khỏe 73 bệnh nhân nhập viện sau khi dự đám cưới giờ ra sao?

Toàn bộ bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm sau khi dự đám cưới đều được cấp cứu kịp thời, không có trường hợp đáng tiếc nào xảy ra.

 

Vụ 73 người nhập viện sau tiệc cưới: Có hơn 1/2 bệnh nhân đã xuất viện

Liên quan đến vụ việc 73 người ở Thừa Thiên Huế nhập viện sau khi dự đám cưới, đến nay đã có hơn 1/2 trong số bệnh nhân trên đã xuất viện.