| Hà Nội 34°C /57% weather

Tiện ích
Giá vàng
Thời tiết
Phim chiếu rạp
Vé máy bay, tàu
Thứ sáu, 20/09/2019, 08:54 AM
  • Click để copy

3 đạo lý giúp đời người hưng thịnh, đến phong thủy cũng phải chào thua

Người giữ tâm tĩnh lặng sẽ biết nhìn xa trông rộng, không chấp chuyện nhỏ nhặt, và luôn nghiêm khắc với chính bản thân mình.

3-dao-ly-giup-doi-nguoi-hung-thinh-den-phong-thuy-cung-phai-chao-thua
Ảnh minh họa

1. Càng gặp khó khăn, lòng càng phải tĩnh tại

Ở đời, gặp chuyện phức tạp, khó khăn, làm thế nào cũng không thể giải quyêt được. Trước khi nóng giận, than trời trách đất, đổ lỗi cho hoàn cảnh, con người phải giữ tâm tĩnh lặng. Lòng càng tĩnh, trí càng sáng, sẽ nhìn rõ đúng sai trong quá khứ, và phân định chính xác con đường cần đi trong hiện tại.

Ông trời không cho ai tất cả, đường đến thành công không trải đầy mật ngọt, mà luôn hiện hữu chông gai. Người giữ tâm tĩnh lặng sẽ biết nhìn xa trông rộng, không chấp chuyện nhỏ nhặt, và luôn nghiêm khắc với chính bản thân mình.

Muốn thành công lớn, cần để lòng tĩnh tặng như con sông, luôn hướng về biển cả bao la rộng lớn. Thay vì đốt thời gian vào việc trách móc, đố kỵ người khác, hãy tập tu dưỡng, tự hoàn thiện chính bản thân mình.

2. Biết kết giao bằng hữu

Người xưa có câu: gần mực thì đen, gần đèn thì rạng, phải biết chọn ban mà chơi. Bạn hữu, không phải chỉ trên bàn nhậu, cùng tận hưởng những khoái lạc, xa hoa, phù phiếm, đề rồi khi gặp khó khăn lại thân ai nấy lo.

Kẻ tiểu nhân làm việc ân huệ thì luôn nhớ, nhận được ân huệ lại chóng quên.

Người đáng để kết giao, dù bình thường lạnh lùng, hiếm khi nói lời hay ý đẹp, nhưng lúc hoạn nạn liền ra tay giúp đỡ. Kết giao không phân biệt sang hèn.

Đừng tìm những nơi mật ngọt nhưng chết ruồi. Thay vào đó hãy tiếp thu những lời chân thật, dù khó nghe nhưng lại thật vô giá. Giống như ly trà, lúc uống vào thì đắng, nhưng sau đó đọng lại là vị ngọt thanh tao.

3. Không được đánh mất chính mình

Làm người đừng sợ gặp chuyện khó. Vì có gian nan mới tăng cường khả năng chịu đừng và khai thông trí tuệ. Cố nhân có câu: Dựa vào núi thì núi đổ, dựa vào cha mẹ thì cha mẹ già, dựa vào anh chị em thì họ sẽ lẩn tránh, chỉ có bản thân mới có thể nâng đỡ được chính mình.

Gặp chuyện khó, đừng sợ hãi mà chạy trốn. Đừng vì miệng lưỡi thế gian mà buông bỏ mục đích của mình. Không ai có thể vượt qua cơn bão, nhưng khi qua được sẽ hoàn toàn mạnh mẽ, bản lĩnh và trưởng thành.

 

4 mùi hương của phụ nữ đốn gục hàng triệu người đàn ông

Đây là 4 hương vị ở người phụ nữ khiến đàn ông luôn say mê vợ như ngày mới yêu.

 

Phải làm chủ được buổi sáng bạn mới có thể làm chủ được cuộc đời của chính mình

Có câu nói rằng: “Người có thể làm chủ được buổi sáng mới có thể làm chủ được đường đời của mình”. Buổi sáng thật sự rất quan trọng! Chúng ta trải qua buổi sáng như thế nào, thì sẽ trải qua một ngày như thế ấy, và bản thân cũng sẽ trải qua một đời như vậy.

 

7 câu ‘lừa tình’ kinh điển của đàn ông mà phụ nữ nào cũng tin sái cổ

Một người phụ nữ khôn ngoan luôn đủ tỉnh táo để phớt lờ những lời nói dối kinh điển này của đàn ông, họ hiểu rằng nếu dại mà tin sẽ tự rước họa vào người.

Thai giáo không hợp lý sẽ gây nguy hại

Thai giáo không hợp lý sẽ gây nguy hại

07/01/2020 09:33

Thai giáo là món quà tuyệt vời mà bố mẹ dành tặng để con được trải qua một thai kỳ khỏe mạnh. Nhưng bố mẹ cũng phải nhớ thai giáo cho con thật đúng cách nhé.

Dinh dưỡng cho trẻ tiêu chảy cấp

Dinh dưỡng cho trẻ tiêu chảy cấp

07/01/2020 09:23

Con rất dễ bị tiêu chảy vì hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện hẳn. Mẹ nhớ chuẩn bị kỹ kiến thức để sẵn sàng chăm sóc con nhé

Vợ chồng gọi mày xưng tao tổn thương hơn cả bị phản bội

Vợ chồng gọi mày xưng tao tổn thương hơn cả bị phản bội

07/01/2020 09:05

Cách xưng hô ảnh hưởng lớn đến tình cảm, hạnh phúc của vợ chồng. Đã có những cặp vợ chồng vì cách xưng hô thô thiển, suồng sã đẩy đến nhiều những mâu thuẫn.

Mẹo chọn quần áo sơ sinh chuẩn không cần chỉnh

Mẹo chọn quần áo sơ sinh chuẩn không cần chỉnh

07/01/2020 00:01

Sắm quần áo cho em bé tưởng chừng như đơn giản nhưng vẫn làm nhiều bà mẹ băn khoăn vì không biết nên lựa chọn những trang phục thế nào tốt nhất cho con mà vẫn hợp với túi tiền của mình…

Mang thai tháng thứ nhất: Nên và không nên ăn gì?

Mang thai tháng thứ nhất: Nên và không nên ăn gì?

06/01/2020 23:50

Mẹ đang lo lắng về chế độ ăn uống trong giai đoạn đầu mang thai. Để có được đầy đủ dinh dưỡng cho mẹ cũng như giúp cho thai nhi phát triển an toàn, tránh được những dị tật thì mời bạn đọc cùng tham khảo chế độ dinh dưỡng được cung cấp trong bài viết sau!

Thai nhi bị dị tật vì mẹ mắc Rubella trong đầu thai kì

Thai nhi bị dị tật vì mẹ mắc Rubella trong đầu thai kì

06/01/2020 23:40

Virus rubella là một loại bệnh truyền nhiễm, trong 3 tháng đầu thai kỳ nếu mắc rubella có thể lây cho thai nhi với tỷ lệ rất cao (có thể lên đến 80%).

Mẹ áp dụng những thói quen tốt này để thai nhi thông minh từ trong 'trứng nước'

Mẹ áp dụng những thói quen tốt này để thai nhi thông minh từ trong 'trứng nước'

06/01/2020 23:18

Các yếu tố ảnh hưởng đến trí thông minh cho trẻ bao gồm trình độ giáo dục, chủng tộc, kinh tế gia đình… ngoài ra sự thông minh cho con sẽ được củng cố nhờ thực hiện những thói quen tốt sau:

Chanh leo có thực sự tốt cho bà bầu?

Chanh leo có thực sự tốt cho bà bầu?

06/01/2020 16:23

Chanh leo có vị ngọt, tính bình thanh nhiệt, giải độc, lợi thủy, có tác dụng chữa các bệnh ngoài da. Bởi vậy chanh leo được rất nhiều người ưa chuộng, tuy nhiên bà bầu có nên sử dụng loại quả này hay không?

Chồng tử tế thì ắt vợ tự ngoan, chồng biết yêu thương, vợ ắt biết tôn trọng

Chồng tử tế thì ắt vợ tự ngoan, chồng biết yêu thương, vợ ắt biết tôn trọng

06/01/2020 14:15

Sự xinh đẹp, trẻ trung, hạnh phúc của mỗi người vợ…phụ thuộc rất nhiều và độ tự tế và tình yêu của các ông chồng đấy!

KTVN
KTVN