4 ca nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng công bố ngày 24/8: Có ca nhiễm từng được xét nghiệm 6 lần

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

Thứ ba, 25/08/2020, 07:15 AM
  • Click để copy

4 ca nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng công bố ngày 24/8: Có ca nhiễm từng được xét nghiệm 6 lần

Ngày 25/8, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng cho hay, vừa thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý đối với 4 trường hợp bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố ngày 24/8.

CDC Đà Nẵng.

CDC Đà Nẵng.

Bệnh nhân số 1017

Họ và tên: N.T.B (Nữ, SN 1952, địa chỉ: đường Hồ Huân Nghiệp, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng). Quê quán: xã Bình Triều, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam. Nghề nghiệp: Lao động tự do.

Tiền sử dịch tễ trước khi bệnh nhân xuất hiện triệu chứng nghi ngờ: Bệnh nhân sống cùng với gia đình tại đường Hồ Huân Nghiệp, phường Mỹ An.

Từ ngày 10/8 đến 21/8, hằng ngày, bệnh nhân bán cà phê mang về và tiếp xúc với khoảng hơn 10 người làm vườn trước nhà (những người này thường xuyên mang rau đến chợ Đầu mối để tiêu thụ). Ở nhà giữ 2 cháu nội là P.Đ.Đ.N và P.Đ.Đ.N (gia đình con trai cư trú tại đường Lê Văn Hiến, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn).

Ngoài ra, bệnh nhân có những hoạt động cụ thể: Ngày 10/8, bệnh nhân đến gặp tổ trưởng tổ dân phố để lấy thẻ ra vào chợ, sau đó đến mua bánh chưng (không nhớ rõ người bán) tại chợ Hà Thân, quận Sơn Trà. Tại đây, bệnh nhân tiếp xúc với bà L.T.N (bán tạp hóa) để trả tiền góp, sau đó trở về nhà, không đi đến nơi khác.

Ngày 11/8 đến 13/8, bệnh nhân đến trả tiền góp cho bà L.T.N tại chợ Hà Thân, sau đó trở về nhà.

Lịch trình cụ thể từ 3 ngày trước khi bệnh nhân xuất hiện triệu chứng nghi ngờ đến nay: Ngày 14/8, 15/8 và 16/8, bệnh nhân đến trả tiền góp cho bà L.T.N tại chợ Hà Thân, sau đó trở về nhà.

Ngày 17/8, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt nhẹ, ho nên tự đi mua thuốc về uống (theo lời khai của con gái bệnh nhân, nhưng không rõ địa chỉ).

Ngày 18/8, bệnh nhân chỉ ở nhà và tiếp xúc với những người trong gia đình. Khoảng 8 giờ ngày 19/8, bệnh nhân tự đi xe máy đến chợ Bắc Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn. Tại đây, bệnh nhân gửi xe tại nhà giữ xe tư nhân (chỗ giao giữa đường Nguyễn Bá Lân và Mỹ Đa Đông 2), tiếp xúc với 1 người giữ xe, mua thức ăn, cá ngừ và rau (không nhớ rõ người bán).

Ngày 20/8, sau 3 ngày dùng thuốc, triệu chứng không cải thiện, bệnh nhân đến mua thuốc tại hiệu thuốc cô P trên đường Triệu Việt Vương, gần chợ Hà Thân. Sau đó bệnh nhân đến trả tiền góp cho bà L.T.N tại chợ Hà Thân và trở về nhà.

Ngày 21/8, bệnh nhân chỉ ở nhà giữ 2 cháu nội là P.Đ.Đ.N, P.Đ.Đ.N và tiếp xúc với những người trong gia đình.

Ngày 22/8, 2 cháu nội được bố, mẹ giữ ở nhà tại đường Lê Văn Hiến, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn nên bệnh nhân chỉ ở nhà và tiếp xúc với những người trong gia đình.

Ngày 23/8: Khoảng 8 giờ đến 8 giờ 20, bệnh nhân tự đi xe máy đến chợ Hà Thân (có mang khẩu trang). Tại đây, bệnh nhân để xe trên lề đường (chỗ ngã 3 đường Mỹ An và đường Triệu Việt Vương); đến trả tiền góp cho bà L.T.N; mua nắp nhựa tại quầy cô C; mua trà tại quầy cô M; mua rau, hành tại quầy cô H; mua cá tại quầy cô N.T.K (cư trú tại khối phố Hà Quảng Đông, phường Điện Dương, thị xã Điện Bản, tỉnh Quảng Nam); mua cá tại quầy chị T. T. C (cư trú tại khối phố Hà Mỹ Đông, phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam). Sau đó, tại chợ Hà Thân, bệnh nhân được Trung tâm Y tế quận quận Sơn Trà lấy mẫu dịch hầu họng (lần 1) và có kết quả xét nghiệm nghi ngờ với vi rút SARS-CoV-2.

Khoảng 19 giờ, bệnh nhân được Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn đến lấy mẫu dịch hầu họng (lần 2) và đến tối cùng ngày, có kết quả xét nghiệm khẳng định (+) với vi rút SARS-CoV-2.

Hiện tại, bệnh nhân được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Danh sách các tiểu thương tại chợ Bắc Mỹ An tiếp xúc với bệnh nhân: Bà P.T.M.L, cư trú tại khối phố Hà Quảng Bắc, phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam; Bà P.T.H, cư trú tại khối phố Hà Quảng Đông, phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam; Bà P.T.M, cư trú tại khối phố Hà Quảng Bắc, phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam; Ông P.T.G, cư trú tại phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam; Bà N.D.T, cư trú tại 89 Mỹ Đa Đông 8, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn; Bà N.D.H, cư trú tại 27 Mỹ An 12, tổ 60, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn; Bà N.T. T, cư trú tại K70 Bùi Tá Hán, tổ 51, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn.

Bệnh nhân số 1018

Họ và tên: Đ.C.L (Nam, SN 1963). Nghề nghiệp: Nhân viên y tế Bệnh viện Đà Nẵng

Tiền sử dịch tễ trước khi bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm: Từ tối ngày 25/7 đến 27/7, bệnh nhân đến làm việc tại Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đà Nẵng. Tại đây, bệnh nhân tiếp xúc với các đồng nghiệp, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Sau giờ làm việc, bệnh nhân tự cách ly tại Khoa Nội tổng hợp, không về lại nơi cư trú.

Ngày 27/7, Bệnh viện Đà Nẵng được phong tỏa, bệnh nhân được cách ly và làm việc tại Khoa Nội tổng hợp. Cùng ngày, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 1) và có kết quả xét nghiệm (-) với vi rút SARS-CoV-2.

Từ ngày 28/7 đến 4/8, bệnh nhân tiếp tục được cách ly và làm việc tại Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đà Nẵng. Sau giờ làm việc, bệnh nhân sinh hoạt và cách ly 1 mình ở phòng riêng tại Khoa.

Từ ngày 5/8 đến 8/8, bệnh nhân được chuyển đến khu cách ly tập trung dành cho nhân viên y tế tại quận Sơn Trà cùng với các nhân viên của Bệnh viện Đà Nẵng.

Ngày 9/8, sau khi có nhân viên Bệnh viện Đà Nẵng ở khu cách ly này có kết quả xét nghiệm (+) với vi rút SARS-CoV-2 (bệnh nhân số 817), bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 2) và có kết quả xét nghiệm (-) với vi rút SARS-CoV-2.

Từ ngày 10/8 đến 15/8, bệnh nhân tiếp tục được cách ly tại khu cách ly tập trung. Ngày 16/8, tại khu cách ly, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 3) và có kết quả xét nghiệm (-) với vi rút SARS-CoV-2. Từ ngày 17/8 đến 19/8, bệnh nhân chỉ ở tại phòng cách ly, không tiếp xúc với người khác.

Lịch trình cụ thể 3 ngày trước khi bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm: Ngày 20/8, 21/8 và 22/8, bệnh nhân chỉ ở tại phòng cách ly, không tiếp xúc với người khác.

Sáng ngày 23/8, tại khu cách ly, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng (lần 4) và có kết quả xét nghiệm nghi ngờ với vi rút SARS-CoV-2. Chiều ngày 23/8, tại khu cách ly, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng (lần 5) và tiếp tục có kết quả xét nghiệm nghi ngờ với vi rút SARS-CoV-2.

Sáng ngày 24/8, tại khu cách ly, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng (lần 6) và có kết quả xét nghiệm khẳng định (+) với vi rút SARS-CoV-2.

Hiện tại, bệnh nhân được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Bệnh nhân số 1019

Họ và tên: P.T.L (Nữ, SN 1983, địa chỉ: K14/H20 Bùi Chát, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng). Nghề nghiệp: Hộ lý Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Bệnh viện Đà Nẵng.

Tiền sử dịch tễ trước khi bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm: Bệnh nhân sống cùng gia đình tại K14/H20 Bùi Chát, phường Hòa Khánh Bắc.

Ngày 25/7 và 26/7, bệnh nhân đến làm việc tại Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc Bệnh viện Đà Nẵng, không trở về nơi cư trú. Trong ngày 26/7, tại Bệnh viện Đà Nẵng, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 1) và có kết quả xét nghiệm (-) với vi rút SARS-CoV-2.

Từ ngày 27/7 đến 31/7, Bệnh viện Đà Nẵng được phong tỏa, bệnh nhân tiếp tục được cách ly và làm việc tại Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc.

Từ ngày 01/8 đến 05/8, bệnh nhân được chuyển đến cách ly tại khách sạn Diamond Sea ở 232 Võ Nguyên Giáp, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, Tp. Đà Nẵng cùng với các nhân viên y tế của Bệnh viện Đà Nẵng.

Từ ngày 06/8 đến 19/8, bệnh nhân được tăng cường đến làm việc tại Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Tại đây, bệnh nhân trực tiếp chăm sóc cho các bệnh nhân nhiễm vi rút SARS-CoV-2. Trong quá trình làm việc, bệnh nhân luôn mang trang phục phòng chống dịch, khẩu trang… đầy đủ. Sau giờ làm việc, bệnh nhân được chuyển đến khu cách ly tập trung dành cho nhân viên y tế tại quận Liên Chiểu.

Trong thời gian này, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm vào các ngày cụ thể như sau: Ngày 7/8, tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 2) và có kết quả xét nghiệm (-) với vi rút SARS-CoV-2. Ngày 9/8, tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 3) và cho kết quả xét nghiệm (-) với vi rút SARS-CoV-2. Ngày 15/8, tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 4) và cho kết quả xét nghiệm (-) với vi rút SARS-CoV-2.

Lịch trình cụ thể 3 ngày trước khi bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm: Ngày 20/8, 21/8 và 22/8, bệnh nhân tiếp tục đến làm việc tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng và sau giờ làm việc về khu cách ly tập trung dành cho nhân viên y tế, không đi đến nơi khác.

Ngày 23/8: Khoảng 9 giờ 30, tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng (lần 5). Khoảng từ 14 giờ đến 22 giờ, bệnh nhân tiếp tục làm việc tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng và sau giờ làm việc về khu cách ly tập trung dành cho nhân viên y tế, không đi đến nơi khác.

Sáng ngày 24/8, sau khi được thông báo có kết quả xét nghiệm nghi ngờ với vi rút SARS-CoV-2, bệnh nhân tạm dừng công việc tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, chỉ ở tại phòng cách ly của khu cách ly tập trung dành cho nhân viên y tế, không tiếp xúc với người khác. Đồng thời, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng gửi mẫu dịch hầu họng của bệnh nhân đến Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng và trưa cùng ngày có kết quả xét nghiệm khẳng định (+) với vi rút SARS-CoV-2.

Hiện tại, bệnh nhân được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Bệnh nhân số 1020

Họ và tên: P.H.T (Nam, SN 1994, địa chỉ phòng trọ: đường Âu Cơ, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, Tp. Đà Nẵng). Quê quán: thôn Trung Phước 2, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam. Nghề nghiệp: Lao động tự do.

Tiền sử dịch tễ trước khi bệnh nhân xuất hiện triệu chứng nghi ngờ: Bệnh nhân sống một mình tại phòng trọ ở đường Âu Cơ, phường Hòa Khánh Bắc.

Bệnh nhân là người nhà của bệnh nhân P.H.T (là bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng). Ngày 04/8, bệnh nhân P.H.T được chuyển đến cách ly và điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, anh T có kết quả xét nghiệm dịch hầu họng (+) với vi rút SARS-CoV-2 vào ngày 19/8 (Bệnh nhân số 996).

Từ ngày 10/8 đến 18/8, bệnh nhân đến Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng để chăm sóc bệnh nhân số 996. Tại đây, bệnh nhân được cách ly cùng phòng với bệnh nhân 966 và một số người trong đó có các bệnh nhân chuyển đến từ Bệnh viện Đà Nẵng.

Ngày 18/8/2020, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 1), gửi đến Bệnh viện Phổi Đà Nẵng xét nghiệm với vi rút SARS-CoV-2 và cho kết quả xét nghiệm (-) với vi rút SARS-CoV-2.

Lịch trình cụ thể 3 ngày trước khi bệnh nhân xuất hiện triệu chứng nghi ngờ đến nay: Ngày 19/8 và 20/8, sau khi bệnh nhân số 996 có kết quả xét nghiệm dịch hầu họng (+) với vi rút SARS-CoV-2, bệnh nhân được chuyển đến phòng khác thuộc khu cách ly của Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng.

Ngày 21/8 và 22/8, bệnh nhân được chuyển đến cách ly ở 1 phòng riêng của Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng.

Ngày 23/8, tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng mệt mỏi và chảy mũi nước nên được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 2) gửi đến Bệnh viện Phổi Đà Nẵng xét nghiệm. Tại đây, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm nghi ngờ với vi rút SARS-CoV-2.

Ngày 24/8, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng gửi mẫu xét nghiệm của bệnh nhân đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng để xét nghiệm khẳng định và đến trưa cùng ngày có kết quả xét nghiệm (+) với vi rút SARS-CoV-2.

Hiện tại, bệnh nhân được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Bài liên quan
Tin Covid-19 tối 18/4: Hòa Bình, Khánh Hòa, Bắc Ninh có thêm ca mắc mới

Tin Covid-19 tối 18/4: Hòa Bình, Khánh Hòa, Bắc Ninh có thêm ca mắc mới

18/04/2021 18:13

Tin Covid-19 tối 18/4 cho biết, 3 địa phương Hòa Bình, Khánh Hòa, Bắc Ninh có thêm tổng cộng 3 ca mắc mới, đều là người nhập cảnh đã được cách ly.

Tin COVID-19 mới nhất sáng 18/4: Số ca mắc COVID-19 cả nước tăng lên 2.781 ca

Tin COVID-19 mới nhất sáng 18/4: Số ca mắc COVID-19 cả nước tăng lên 2.781 ca

18/04/2021 06:45

Tin COVID-19 mới nhất sáng 18/4, cả nước không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới. Như vậy tạm thời 12h trôi qua, số ca mắc COVID-19 ở nước ta vẫn là 2.781 ca.

Tin COVID-19 mới nhất chiều 17/4: Thêm 8 ca mắc COVID-19 tại Kiên Giang, Khánh Hoà và Đà Nẵng

Tin COVID-19 mới nhất chiều 17/4: Thêm 8 ca mắc COVID-19 tại Kiên Giang, Khánh Hoà và Đà Nẵng

17/04/2021 18:18

Tin COVID-19 mới nhất chiều 17/4, Bộ Y tế cho biết, có thêm 8 ca mắc COVID-19 tại Kiên Giang, Khánh Hoà và Đà Nẵng.

Vụ phòng bay lắc: Giám đốc Bệnh viện Tâm Thần chỉ đề xuất nhận khiển trách

Vụ phòng bay lắc: Giám đốc Bệnh viện Tâm Thần chỉ đề xuất nhận khiển trách

17/04/2021 06:49

Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương I Vương Văn Tịnh đề xuất nhận mức kỷ luật là khiển trách sau vụ bệnh nhân bay lắc, buôn ma túy trong bệnh viện.

Bộ Y tế cảnh báo chiêu trò gọi điện tự xưng bác sĩ, lừa bán thực phẩm chức năng

Bộ Y tế cảnh báo chiêu trò gọi điện tự xưng bác sĩ, lừa bán thực phẩm chức năng

17/04/2021 06:21

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) khuyến cáo người tiêu dùng cảnh giác với các hành vi quảng cáo, bán thực phẩm bảo vệ sức khỏe qua hình thức online, gọi điện thoại.

Tin Covid-19 mới nhất sáng 17/4: Bắc Ninh ghi nhận thêm 1 ca mắc

Tin Covid-19 mới nhất sáng 17/4: Bắc Ninh ghi nhận thêm 1 ca mắc

17/04/2021 06:17

Tin Covid-19 sáng 17/4 cho biết Bắc Ninh ghi nhận thêm 1 ca mắc mới, là người nhập cảnh đã được cách ly ngay.

Tin Covid-19 mới nhất tối 16/4: Thêm 14 ca mắc mới tại 5 địa phương

Tin Covid-19 mới nhất tối 16/4: Thêm 14 ca mắc mới tại 5 địa phương

16/04/2021 18:26

Tin Covid-19 mới nhất tối 16/4 cho biết, Việt Nam vừa ghi nhận thêm 14 ca mắc mới tại 5 địa phương. Số người cách ly đã tăng lên, hiện có hơn 40 nghìn người đang phải cách ly để phòng, chống dịch bệnh.

Tin mới nhất vụ 35 học sinh Đà Nẵng nhập viện sau khi chơi đất sét slam

Tin mới nhất vụ 35 học sinh Đà Nẵng nhập viện sau khi chơi đất sét slam

16/04/2021 18:18

Liên quan đến vụ việc nhiều học sinh Đà Nẵng nhập viện sau khi chơi đất sét slam gây xôn xao dư luận, đến nay, có 14 em được xuất viện.

Thừa Thiên Huế: Có 135.640 người tham gia BHXH

Thừa Thiên Huế: Có 135.640 người tham gia BHXH

16/04/2021 18:17

Tính đến hết tháng 3/2021, số người tham gia BHXH là 135.640 người, chiếm tỷ lệ 26,7% so với lực lượng lao động trong độ tuổi.