Ngày 25/8, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng cho hay, vừa thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý đối với 4 trường hợp bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố ngày 24/8.

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

Thứ ba, 25/08/2020, 07:15 AM
  • Click để copy

4 ca nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng công bố ngày 24/8: Có ca nhiễm từng được xét nghiệm 6 lần

Ngày 25/8, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng cho hay, vừa thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý đối với 4 trường hợp bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố ngày 24/8.

CDC Đà Nẵng.

CDC Đà Nẵng.

Bệnh nhân số 1017

Họ và tên: N.T.B (Nữ, SN 1952, địa chỉ: đường Hồ Huân Nghiệp, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng). Quê quán: xã Bình Triều, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam. Nghề nghiệp: Lao động tự do.

Tiền sử dịch tễ trước khi bệnh nhân xuất hiện triệu chứng nghi ngờ: Bệnh nhân sống cùng với gia đình tại đường Hồ Huân Nghiệp, phường Mỹ An.

Từ ngày 10/8 đến 21/8, hằng ngày, bệnh nhân bán cà phê mang về và tiếp xúc với khoảng hơn 10 người làm vườn trước nhà (những người này thường xuyên mang rau đến chợ Đầu mối để tiêu thụ). Ở nhà giữ 2 cháu nội là P.Đ.Đ.N và P.Đ.Đ.N (gia đình con trai cư trú tại đường Lê Văn Hiến, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn).

Ngoài ra, bệnh nhân có những hoạt động cụ thể: Ngày 10/8, bệnh nhân đến gặp tổ trưởng tổ dân phố để lấy thẻ ra vào chợ, sau đó đến mua bánh chưng (không nhớ rõ người bán) tại chợ Hà Thân, quận Sơn Trà. Tại đây, bệnh nhân tiếp xúc với bà L.T.N (bán tạp hóa) để trả tiền góp, sau đó trở về nhà, không đi đến nơi khác.

Ngày 11/8 đến 13/8, bệnh nhân đến trả tiền góp cho bà L.T.N tại chợ Hà Thân, sau đó trở về nhà.

Lịch trình cụ thể từ 3 ngày trước khi bệnh nhân xuất hiện triệu chứng nghi ngờ đến nay: Ngày 14/8, 15/8 và 16/8, bệnh nhân đến trả tiền góp cho bà L.T.N tại chợ Hà Thân, sau đó trở về nhà.

Ngày 17/8, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt nhẹ, ho nên tự đi mua thuốc về uống (theo lời khai của con gái bệnh nhân, nhưng không rõ địa chỉ).

Ngày 18/8, bệnh nhân chỉ ở nhà và tiếp xúc với những người trong gia đình. Khoảng 8 giờ ngày 19/8, bệnh nhân tự đi xe máy đến chợ Bắc Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn. Tại đây, bệnh nhân gửi xe tại nhà giữ xe tư nhân (chỗ giao giữa đường Nguyễn Bá Lân và Mỹ Đa Đông 2), tiếp xúc với 1 người giữ xe, mua thức ăn, cá ngừ và rau (không nhớ rõ người bán).

Ngày 20/8, sau 3 ngày dùng thuốc, triệu chứng không cải thiện, bệnh nhân đến mua thuốc tại hiệu thuốc cô P trên đường Triệu Việt Vương, gần chợ Hà Thân. Sau đó bệnh nhân đến trả tiền góp cho bà L.T.N tại chợ Hà Thân và trở về nhà.

Ngày 21/8, bệnh nhân chỉ ở nhà giữ 2 cháu nội là P.Đ.Đ.N, P.Đ.Đ.N và tiếp xúc với những người trong gia đình.

Ngày 22/8, 2 cháu nội được bố, mẹ giữ ở nhà tại đường Lê Văn Hiến, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn nên bệnh nhân chỉ ở nhà và tiếp xúc với những người trong gia đình.

Ngày 23/8: Khoảng 8 giờ đến 8 giờ 20, bệnh nhân tự đi xe máy đến chợ Hà Thân (có mang khẩu trang). Tại đây, bệnh nhân để xe trên lề đường (chỗ ngã 3 đường Mỹ An và đường Triệu Việt Vương); đến trả tiền góp cho bà L.T.N; mua nắp nhựa tại quầy cô C; mua trà tại quầy cô M; mua rau, hành tại quầy cô H; mua cá tại quầy cô N.T.K (cư trú tại khối phố Hà Quảng Đông, phường Điện Dương, thị xã Điện Bản, tỉnh Quảng Nam); mua cá tại quầy chị T. T. C (cư trú tại khối phố Hà Mỹ Đông, phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam). Sau đó, tại chợ Hà Thân, bệnh nhân được Trung tâm Y tế quận quận Sơn Trà lấy mẫu dịch hầu họng (lần 1) và có kết quả xét nghiệm nghi ngờ với vi rút SARS-CoV-2.

Khoảng 19 giờ, bệnh nhân được Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn đến lấy mẫu dịch hầu họng (lần 2) và đến tối cùng ngày, có kết quả xét nghiệm khẳng định (+) với vi rút SARS-CoV-2.

Hiện tại, bệnh nhân được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Danh sách các tiểu thương tại chợ Bắc Mỹ An tiếp xúc với bệnh nhân: Bà P.T.M.L, cư trú tại khối phố Hà Quảng Bắc, phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam; Bà P.T.H, cư trú tại khối phố Hà Quảng Đông, phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam; Bà P.T.M, cư trú tại khối phố Hà Quảng Bắc, phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam; Ông P.T.G, cư trú tại phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam; Bà N.D.T, cư trú tại 89 Mỹ Đa Đông 8, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn; Bà N.D.H, cư trú tại 27 Mỹ An 12, tổ 60, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn; Bà N.T. T, cư trú tại K70 Bùi Tá Hán, tổ 51, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn.

Bệnh nhân số 1018

Họ và tên: Đ.C.L (Nam, SN 1963). Nghề nghiệp: Nhân viên y tế Bệnh viện Đà Nẵng

Tiền sử dịch tễ trước khi bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm: Từ tối ngày 25/7 đến 27/7, bệnh nhân đến làm việc tại Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đà Nẵng. Tại đây, bệnh nhân tiếp xúc với các đồng nghiệp, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Sau giờ làm việc, bệnh nhân tự cách ly tại Khoa Nội tổng hợp, không về lại nơi cư trú.

Ngày 27/7, Bệnh viện Đà Nẵng được phong tỏa, bệnh nhân được cách ly và làm việc tại Khoa Nội tổng hợp. Cùng ngày, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 1) và có kết quả xét nghiệm (-) với vi rút SARS-CoV-2.

Từ ngày 28/7 đến 4/8, bệnh nhân tiếp tục được cách ly và làm việc tại Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đà Nẵng. Sau giờ làm việc, bệnh nhân sinh hoạt và cách ly 1 mình ở phòng riêng tại Khoa.

Từ ngày 5/8 đến 8/8, bệnh nhân được chuyển đến khu cách ly tập trung dành cho nhân viên y tế tại quận Sơn Trà cùng với các nhân viên của Bệnh viện Đà Nẵng.

Ngày 9/8, sau khi có nhân viên Bệnh viện Đà Nẵng ở khu cách ly này có kết quả xét nghiệm (+) với vi rút SARS-CoV-2 (bệnh nhân số 817), bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 2) và có kết quả xét nghiệm (-) với vi rút SARS-CoV-2.

Từ ngày 10/8 đến 15/8, bệnh nhân tiếp tục được cách ly tại khu cách ly tập trung. Ngày 16/8, tại khu cách ly, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 3) và có kết quả xét nghiệm (-) với vi rút SARS-CoV-2. Từ ngày 17/8 đến 19/8, bệnh nhân chỉ ở tại phòng cách ly, không tiếp xúc với người khác.

Lịch trình cụ thể 3 ngày trước khi bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm: Ngày 20/8, 21/8 và 22/8, bệnh nhân chỉ ở tại phòng cách ly, không tiếp xúc với người khác.

Sáng ngày 23/8, tại khu cách ly, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng (lần 4) và có kết quả xét nghiệm nghi ngờ với vi rút SARS-CoV-2. Chiều ngày 23/8, tại khu cách ly, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng (lần 5) và tiếp tục có kết quả xét nghiệm nghi ngờ với vi rút SARS-CoV-2.

Sáng ngày 24/8, tại khu cách ly, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng (lần 6) và có kết quả xét nghiệm khẳng định (+) với vi rút SARS-CoV-2.

Hiện tại, bệnh nhân được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Bệnh nhân số 1019

Họ và tên: P.T.L (Nữ, SN 1983, địa chỉ: K14/H20 Bùi Chát, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng). Nghề nghiệp: Hộ lý Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Bệnh viện Đà Nẵng.

Tiền sử dịch tễ trước khi bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm: Bệnh nhân sống cùng gia đình tại K14/H20 Bùi Chát, phường Hòa Khánh Bắc.

Ngày 25/7 và 26/7, bệnh nhân đến làm việc tại Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc Bệnh viện Đà Nẵng, không trở về nơi cư trú. Trong ngày 26/7, tại Bệnh viện Đà Nẵng, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 1) và có kết quả xét nghiệm (-) với vi rút SARS-CoV-2.

Từ ngày 27/7 đến 31/7, Bệnh viện Đà Nẵng được phong tỏa, bệnh nhân tiếp tục được cách ly và làm việc tại Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc.

Từ ngày 01/8 đến 05/8, bệnh nhân được chuyển đến cách ly tại khách sạn Diamond Sea ở 232 Võ Nguyên Giáp, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, Tp. Đà Nẵng cùng với các nhân viên y tế của Bệnh viện Đà Nẵng.

Từ ngày 06/8 đến 19/8, bệnh nhân được tăng cường đến làm việc tại Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Tại đây, bệnh nhân trực tiếp chăm sóc cho các bệnh nhân nhiễm vi rút SARS-CoV-2. Trong quá trình làm việc, bệnh nhân luôn mang trang phục phòng chống dịch, khẩu trang… đầy đủ. Sau giờ làm việc, bệnh nhân được chuyển đến khu cách ly tập trung dành cho nhân viên y tế tại quận Liên Chiểu.

Trong thời gian này, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm vào các ngày cụ thể như sau: Ngày 7/8, tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 2) và có kết quả xét nghiệm (-) với vi rút SARS-CoV-2. Ngày 9/8, tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 3) và cho kết quả xét nghiệm (-) với vi rút SARS-CoV-2. Ngày 15/8, tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 4) và cho kết quả xét nghiệm (-) với vi rút SARS-CoV-2.

Lịch trình cụ thể 3 ngày trước khi bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm: Ngày 20/8, 21/8 và 22/8, bệnh nhân tiếp tục đến làm việc tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng và sau giờ làm việc về khu cách ly tập trung dành cho nhân viên y tế, không đi đến nơi khác.

Ngày 23/8: Khoảng 9 giờ 30, tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng (lần 5). Khoảng từ 14 giờ đến 22 giờ, bệnh nhân tiếp tục làm việc tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng và sau giờ làm việc về khu cách ly tập trung dành cho nhân viên y tế, không đi đến nơi khác.

Sáng ngày 24/8, sau khi được thông báo có kết quả xét nghiệm nghi ngờ với vi rút SARS-CoV-2, bệnh nhân tạm dừng công việc tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, chỉ ở tại phòng cách ly của khu cách ly tập trung dành cho nhân viên y tế, không tiếp xúc với người khác. Đồng thời, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng gửi mẫu dịch hầu họng của bệnh nhân đến Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng và trưa cùng ngày có kết quả xét nghiệm khẳng định (+) với vi rút SARS-CoV-2.

Hiện tại, bệnh nhân được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Bệnh nhân số 1020

Họ và tên: P.H.T (Nam, SN 1994, địa chỉ phòng trọ: đường Âu Cơ, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, Tp. Đà Nẵng). Quê quán: thôn Trung Phước 2, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam. Nghề nghiệp: Lao động tự do.

Tiền sử dịch tễ trước khi bệnh nhân xuất hiện triệu chứng nghi ngờ: Bệnh nhân sống một mình tại phòng trọ ở đường Âu Cơ, phường Hòa Khánh Bắc.

Bệnh nhân là người nhà của bệnh nhân P.H.T (là bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng). Ngày 04/8, bệnh nhân P.H.T được chuyển đến cách ly và điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, anh T có kết quả xét nghiệm dịch hầu họng (+) với vi rút SARS-CoV-2 vào ngày 19/8 (Bệnh nhân số 996).

Từ ngày 10/8 đến 18/8, bệnh nhân đến Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng để chăm sóc bệnh nhân số 996. Tại đây, bệnh nhân được cách ly cùng phòng với bệnh nhân 966 và một số người trong đó có các bệnh nhân chuyển đến từ Bệnh viện Đà Nẵng.

Ngày 18/8/2020, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 1), gửi đến Bệnh viện Phổi Đà Nẵng xét nghiệm với vi rút SARS-CoV-2 và cho kết quả xét nghiệm (-) với vi rút SARS-CoV-2.

Lịch trình cụ thể 3 ngày trước khi bệnh nhân xuất hiện triệu chứng nghi ngờ đến nay: Ngày 19/8 và 20/8, sau khi bệnh nhân số 996 có kết quả xét nghiệm dịch hầu họng (+) với vi rút SARS-CoV-2, bệnh nhân được chuyển đến phòng khác thuộc khu cách ly của Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng.

Ngày 21/8 và 22/8, bệnh nhân được chuyển đến cách ly ở 1 phòng riêng của Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng.

Ngày 23/8, tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng mệt mỏi và chảy mũi nước nên được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 2) gửi đến Bệnh viện Phổi Đà Nẵng xét nghiệm. Tại đây, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm nghi ngờ với vi rút SARS-CoV-2.

Ngày 24/8, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng gửi mẫu xét nghiệm của bệnh nhân đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng để xét nghiệm khẳng định và đến trưa cùng ngày có kết quả xét nghiệm (+) với vi rút SARS-CoV-2.

Hiện tại, bệnh nhân được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Bài liên quan
Đà Nẵng còn điều trị cho 12 bệnh nhân COVID-19

Đà Nẵng còn điều trị cho 12 bệnh nhân COVID-19

15/09/2020 18:10

Hiện tại, có 12 bệnh nhân đang được điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Hai sư cô tái dương tính với SARS-CoV-2 giờ thế nào?

Hai sư cô tái dương tính với SARS-CoV-2 giờ thế nào?

15/09/2020 14:27

2 sư cô ở Quảng Nam tái dương tính SARS-CoV-2 đều không có biểu hiện triệu chứng lâm sàng.

Bệnh viện ĐK Yên Bình phẫu thuật cứu bệnh nhân u buồng trứng vỡ choáng

Bệnh viện ĐK Yên Bình phẫu thuật cứu bệnh nhân u buồng trứng vỡ choáng

15/09/2020 09:20

Các bác sỹ Khoa Phụ sản - Bệnh viện Đa khoa Yên Bình (thuộc Công ty Cổ phần bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên) vừa phẫu thuật cấp cứu thành công cho 1 bệnh nhân bị u nang buồng trứng vỡ choáng.

Tin mới nhất dịch Covid-19 ngày 15/9: Nhiều tín hiệu tích cực

Tin mới nhất dịch Covid-19 ngày 15/9: Nhiều tín hiệu tích cực

15/09/2020 08:35

Tin mới nhất dịch Covid-19 ngày 15/9 cho biết, Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc mới; số ca được chữa khỏi tiếp tục tăng; số người phải cách ly tiếp tục giảm....

Tin mới nhất dịch COVID-19 ngày 14/9, Việt Nam chữa khỏi 926 bệnh nhân

Tin mới nhất dịch COVID-19 ngày 14/9, Việt Nam chữa khỏi 926 bệnh nhân

14/09/2020 19:14

Tin mới nhất dịch COVID-19 ngày 14/9, tròn 12 ngày không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 ở cộng đồng, Việt Nam chữa khỏi 926 bệnh nhân.

Ngày thứ 18 Đà Nẵng không ghi nhận ca mắc COVID-19 do lây lan trong cộng đồng

Ngày thứ 18 Đà Nẵng không ghi nhận ca mắc COVID-19 do lây lan trong cộng đồng

14/09/2020 17:30

Đến nay, TP Đà Nẵng đang ở ngày thứ 18 không ghi nhận ca mắc COVID-19 do lây lan trong cộng đồng.

BV Trung ương Huế ghép tủy thành công cho cháu bé 8 tuổi ở Kiên Giang

BV Trung ương Huế ghép tủy thành công cho cháu bé 8 tuổi ở Kiên Giang

14/09/2020 17:30

Một cháu bé 8 tuổi ở tỉnh Kiên Giang vừa được Bệnh viện Trung ương Huế ghép tủy thành công.

Hai sư cô tái dương tính với SARS-CoV-2

Hai sư cô tái dương tính với SARS-CoV-2

14/09/2020 12:28

Sau khi được khỏi bệnh và xuất viện, 2 sư cô ở tỉnh Quảng Nam tái dương tính với SARS-CoV-2.

Tin mới nhất dịch Covid-19 sáng 14/9, còn hơn 36.000 người đang cách ly chống dịch

Tin mới nhất dịch Covid-19 sáng 14/9, còn hơn 36.000 người đang cách ly chống dịch

14/09/2020 06:23

Tin mới nhất dịch Covid-19 sáng 14/9, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết 12 ngày qua không có ca mắc mới, cả nước còn hơn 36.000 người đang cách ly chống dịch.