4 thứ phụ nữ đừng đăng lên facebook kẻo bị ghét bỏ, coi thường

Thứ hai, 20/07/2020, 13:48 PM

Là người phụ nữ khôn ngoan đừng bao giờ khoe khoang 4 điều này lên mạng xã hội.

10-thu-dung-bao-gio-chia-se-tren-facebook-keo-bi-coi-thuong-nhat-la-phu-nu-bb-baaac2jDNh

1. Khoe tiền, trang sức, đồ đạc đắt đỏ

Phụ nữ bây giờ rất hay khoe những món đồ hàng hiệu, đồ đắt tiền, hay chụp ảnh "trong tay có một đống tiền" lên Facebook nhằm nhận được sự ngưỡng mộ, tán dương từ những người khác. Nhưng thật ra, nó chỉ khơi gợi sự đố kị không đáng có, chị em sẽ trở thành một người rất... đáng ghét vì ham khoe của trong mắt mọi người.

Thậm chí việc đăng tải những thứ này sẽ có người nảy sinh ra ý định cướp đồ thì sao? Đâu ai biết được chuyện gì sẽ xảy ra? Vậy nên hãy hạn chế khoe của để tránh mang rắc rối vào người.

Ngoài ra, việc khoe tiền của như vậy sẽ chuốc thêm phiền toái không đáng có, ví dụ sẽ có người muốn mượn bạn số tiền lớn, bạn không thể từ chối vì trước đó đã lỡ khoe rồi.

2. Khoe ảnh đồ ăn, đi chơi sang chảnh

Được thưởng thức bữa tối ngon lành tại nhà hàng sang trọng khiến chúng ta cảm thấy vui vẻ, nhưng nếu liên tục chụp ảnh món ăn, không gian xung quang rồi đăng lên Facebook lại là hành động thô lỗ đối với người đi cùng và gây nhức nhối với những người trên mạng. Họ sẽ chẳng cảm thấy ngưỡng mộ chút nào đâu mà sẽ đánh giá bạn là người thích khoe mẽ, "làm màu" đấy.

3. Khoe chồng tốt thái quá

Phụ nữ lấy được chồng tốt là một diễm phúc lớn lao. Nhưng dù đó là một người chồng tốt hiếm có có 1 không 2 thì bạn cũng đừng dại khoe khoang với người khác.

Phàm sống ở trên đời, cái gì quá tốt mà càng khoe khoang thì càng dễ mất. Chồng bạn có thể là người tốt thật, nhưng phụ nữ ngoài kia nhiều kẻ xấu lắm. Lòng người nhiều đố kỵ, lắm thị phi, nếu bạn hạnh phúc hơn người khác thì tốt nhất hãy bảo vệ thật tốt cho riêng mình.

4. Địa chỉ nhà ở, trường học của con

Người phụ nữ khôn ngoan tuyệt đối không khoe mình ở đâu, nhà cửa rộng lớn thế nào. Họ càng không ngu dại tiết lộ con học mình trường nào với người khác. Khoe nhà cửa rộng lớn có thể để người ta thấy bạn giàu có, nhưng cũng sẽ thu hút những kẻ có ý đồ đen tối.

Để người khác biết về địa chỉ trường học của con lại càng hấp dẫn những ai đang “nhìn ngó” đến con bạn. Nhà cửa, con cái là những gì một người đàn bà thông minh luôn phải bảo vệ thật kỹ, không để họa tìm đến nhà chỉ vì một lời nói.

Bài liên quan