| Hà Nội 34°C /57% weather

Tiện ích

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay, tàu

TTVN
Thứ sáu, 21/02/2020, 10:00 AM
  • Click để copy

5 biểu hiện của người đàn ông lăng nhăng, chị em nhận biết để khỏi... vỡ mộng

Nếu người đàn ông của bạn có 3/5 dấu hiệu này thì hãy suy nghĩ về việc chấm dứt ngay.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Chúng ta sẽ dễ dàng nhận diện được kẻ lăng nhăng qua 5 đặc điểm cơ bản sau:

Hay nói dối

Cô gái tỉnh táo khi yêu nên quan sát kỹ lưỡng cách chàng trai của mình giao tiếp với bạn bè, đồng nghiệp và những người xung quanh. Một người đàn ông chính trực sẽ không nói dối.

Nếu bạn thấy ở người đàn ông của mình có dấu hiệu dối trá, dù chỉ với người khác, bạn cũng nên cân nhắc. Bởi nếu đây là bản chất thì anh ta cũng chẳng ngại ngần gì mà lừa dối tình yêu của bạn.

Quá nghe lời mẹ

Hiếu thảo, lễ phép với gia đình là điều tốt nhưng quá nghe lời, thậm chí dựa dẫm lại là điều rất cấm kị với đàn ông. Anh ấy rất thường xuyên hỏi ý kiến mẹ, việc nhỏ việc lớn cũng đều xin phép mẹ, thậm chí anh ấy còn bị mẹ chi phối mọi mặt trong đời sống.

Nếu bạn đang cảm thấy anh ấy đang quá nghe lời mẹ, thì hãy suy xét lại. Vì một người đàn ông quá nghe lời gia đình sẽ dẫn đến việc mất đi chính kiến, hậu quả là không thể bảo vệ được vợ con. Đừng để cảnh như trong phim “Sống chung với mẹ chồng” khiến cuộc đời bạn điêu đứng.

Vô tâm

Trong khi yêu, bạn có thể vì quá cuồng si mà bỏ qua sự vô tâm của anh ấy. Nhưng nếu quyết định lập gia đình, sự vô tâm sẽ là mồ chôn của hôn nhân.

Yêu một người vô tâm đã khổ, lấy một người vô tâm bạn sẽ thấy cô đơn trong chính căn nhà mình. Sự cô độc ấy gặm nhấm tâm hồn bạn khiến bạn tủi thân hơn bạn bè cùng trang lứa, đẩy bạn vào việc phải cáng đáng hầu hết mọi việc trong gia đình lẫn nỗi buồn của bản thân không một ai san sẻ.

Việc gì phải hành hạ mình đến thế trong khi cách đơn giản là đừng bao giờ đến với một người vô tâm, bạn sẽ chỉ nhận lại đau khổ cả đời.

Khi bạn cần anh ấy nhất, anh ấy không xuất hiện, thậm chí tránh gặp mặt bạn. Thế nhưng khi anh ấy cần ai giúp đỡ liền nghĩ ngay đến bạn

Bạn phải tin tưởng rằng thế giới lớn như vậy chỉ cần bạn không xem thường tình cảm của chính mình thì chắc chắn cũng sẽ tìm được người biết trân trọng nó. Nếu như khi bạn muốn cùng anh ấy ăn cơm, anh ấy đều nói rằng đang bận. Nếu như khi bạn cần anh ấy đi dạo phố cùng bạn, anh ấy thà tụ tập cùng bạn bè cũng không đi cùng bạn. Đặc biệt còn không mang bạn theo. Khi bạn cần có người giúp đỡ, gặp phải khó khăn, gọi cho anh ấy cũng chẳng thèm bắt máy. Cuối cùng, bạn trở thành có bạn trai cũng như không có, chuyện của mình đều tự mình giải quyết thì bạn còn cần người bạn trai đó làm gì?

Bạn phải biết rằng khi đã thật sự có tình cảm với một người thì bất luận bận đến mức nào cũng sẽ dành thời gian cho người mình yêu. Nếu như ngay cả điều này cũng không làm được thì trong lòng anh ta căn bản không có bạn, chỉ có bạn là đang cố chấp với tình cảm của mình mà thôi. Người đàn ông như vậy bạn càng bỏ ra càng không đáng. Ngược lại, khi anh ấy gặp khó khăn hoặc có chuyện muốn nhờ bạn giúp đỡ sẽ ngay lập tức nghĩ đến bạn. Đó là bởi vì trong tiềm thức của anh ấy dù có chuyện gì thì bạn cũng sẽ luôn xuất hiện bên cạnh anh ấy đáp ứng mọi điều mà anh ấy muốn. Bởi vì bạn đối với anh ấy quan tâm, hi sinh quá nhiều nên trở thành chuyện dĩ nhiên. Như vậy bạn còn cố chấp không buông tay sao? Anh ta vốn dĩ không yêu bạn, anh ta chỉ đang lợi dụng bạn, người đau khổ sẽ chỉ là bạn.

Anh ấy không nhắc đến bạn trên mạng xã hội, không đá động gì đến bạn trên trang cá nhân, không hề để ai biết anh ấy đã có người yêu là bạn

Bình thường mà nói người đàn ông nào mà không muốn đem người phụ nữ bên cạnh mình, người mà mình yêu thương đi khoe với bạn bè chứ? Huống chi là không muốn nhắc đến người yêu trên mạng xã hội cho bạn bè cùng biết. Nếu như anh ấy thậm chí không muốn có bất cứ dấu vết liên hệ gì đến bạn trên trang cá nhân của anh ấy thì hành động này càng cực kỳ bất thường. Điều này có thể cho thấy anh ấy không quan tâm đến bạn, không nghĩ rằng sẽ tiến xa hơn với bạn, cũng chẳng có kế hoạch tương lai cho quan hệ của hai người. Bạn nhất định phải tỉnh mộng ngay lập tức.

Tình yêu chính là bao dung lẫn nhau, chăm sóc, quan tâm, hiểu và thông cảm cho nhau chứ không phải chỉ một bên hi sinh, một bên nhận lấy. Nếu như đã yêu thì hãy yêu cho chân thành, đừng lãng phí chân tình của mỗi một cô gái nào bên cạnh bạn. Phụ nữ cũng thế, nếu đã yêu hãy cố gắng yêu một người xứng đáng, đừng yêu đến mức đánh mất lý trí để vẫn có thể rút lui khi phát hiện đối phương không hề xứng với tình cảm của mình. Bạn có thể yêu hết mình nhưng đừng yêu một cách dại khờ.

Bài liên quan
7 điều giúp phụ nữ tăng thêm phần duyên dáng và khả ái
7 điều giúp phụ nữ tăng thêm phần duyên dáng và khả ái
30/03/2020 09:11

Phụ nữ muốn trở nên duyên dáng và khả ái nhất định phải biết 7 bí quyết này.

7 kiểu người đừng bao giờ kết giao nếu không muốn cuộc đời lao xuống dốc
7 kiểu người đừng bao giờ kết giao nếu không muốn cuộc đời lao xuống dốc
29/03/2020 11:51

Có những người bạn sẽ khiến cuộc đời ta càng trở nên rực rỡ, nhưng cũng có vài kiểu người càng thân cận sẽ càng khiến ta "tụt dốc không phanh".

Ấm lòng người dân mang khẩu trang tặng CSGT Huế, công nhân môi trường
Ấm lòng người dân mang khẩu trang tặng CSGT Huế, công nhân môi trường
28/03/2020 15:27

Trong lúc dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, một người dân ở mảnh đất xứ Huế đã mang tặng hàng nghìn khẩu trang y tế cho người dân, các công nhân môi trường và lực lượng CSGT.

5 lý do bạn không nên chia sẻ chuyện vợ chồng cho người ngoài dù là bạn thân
5 lý do bạn không nên chia sẻ chuyện vợ chồng cho người ngoài dù là bạn thân
28/03/2020 11:13

Dù có thân thiết đến mấy bạn cũng đừng bao giờ chia sẻ chuyện riêng tư vợ chồng với người khác.

5 tính cách của người vợ khiến chồng chẳng muốn về nhà
5 tính cách của người vợ khiến chồng chẳng muốn về nhà
28/03/2020 08:43

Nếu người phụ nữ còn giữ tính cách này thì đừng bao giờ thắc mắc tại sao chồng lại chán về nhà.

5 biểu hiện vạch mặt người đàn ông bẩn tính, thích làm khổ phụ nữ
5 biểu hiện vạch mặt người đàn ông bẩn tính, thích làm khổ phụ nữ
27/03/2020 14:07

Nếu gặp người đàn ông có những biểu hiện này thì phụ nữ đừng dại dính vào mà hãy tránh thật xa.

5 dấu hiệu cho thấy bạn hấp dẫn hơn mình nghĩ
5 dấu hiệu cho thấy bạn hấp dẫn hơn mình nghĩ
27/03/2020 09:09

Nếu có những dấu hiệu này thì chứng tỏ bạn là người rất hấp dẫn, hấp dẫn hơn bạn vẫn nghĩ về mình đó.

5 kiểu phụ nữ không làm gì vẫn khiến đàn ông cả đời trân trọng, yêu thương
5 kiểu phụ nữ không làm gì vẫn khiến đàn ông cả đời trân trọng, yêu thương
26/03/2020 14:03

Có những người phụ nữ chẳng cần làm gì, không cần nổi bật vẫn khiến đàn ông rung động. Đó là kiểu phụ nữ hấp dẫn đàn ông “tự nhiên” nhất.

Tâm tốt nhưng miệng lại không tốt, vinh hoa phú quý rồi cũng mất
Tâm tốt nhưng miệng lại không tốt, vinh hoa phú quý rồi cũng mất
26/03/2020 09:12

Người xưa có câu rằng: “Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”. Trong giáo lý nhà Phật cũng cho rằng ác khẩu sẽ tạo nghiệp báo khôn lường. Vậy nên, đừng để sự tức giận chi phối tâm trí bạn và tước đoạt đi phúc báo của bạn.