| Hà Nội 34°C /57% weather

5 câu đàn ông vẫn thường xuyên nói nhưng lại khiến phụ nữ tổn thương vô cùng

Phụ nữ một khi yêu thường giàu bao dung và vị tha, nhưng không có nghĩa là họ không biết đau dù là chỉ từ một lời nói. Nhất là 5 lời này của đàn ông luôn khiến phụ nữ cực kì tổn thương.

yhn58_1

Phụ nữ vốn là sinh vật nhạy cảm, dễ tổn thương. Họ nhiều khi thật mạnh mẽ khi yêu thương, ai nói gì họ cũng không quan tâm. Nhưng nếu là lời nói từ người đàn ông họ yêu thương, hy sinh không tiếc thì sẽ khiến họ đau lòng đến khó quên.

Đàn ông đôi khi nóng giận hay không hài lòng đều vô tư trong nói năng, lại không hề biết chỉ với một lời vô tình cũng đủ làm phụ nữ đau lòng ra sao.

Phụ nữ một khi yêu thường giàu bao dung và vị tha, nhưng không có nghĩa là họ không biết đau dù là chỉ từ một lời nói của đàn ông. Nhất là 5 câu nói này của đàn ông khiến phụ nữ cực kì tổn thương.

"Em tự làm đi, đừng lúc nào nhờ vả anh''

Đây chính là câu nói nhiều người đàn ông vẫn hay nói mỗi khi tức giận. Nhưng họ chẳng biết rằng chính điều này càng khiến cho người phụ nữ của mình bị tổn thương. Đàn ông sinh ra để phụ nữ dựa dẫm, nhưng khi các anh nói câu trên thì khiến phụ nữ cảm thấy mình bị bỏ rơi, cô đơn, có chồng cũng như không.

Đàn ông nên nhớ không phải phụ nữ nhờ là cô ấy lười biếng không làm được. Mà đơn giản khi cô ấy nhờ thì chứng tỏ đó là việc cô ấy không làm được. Vậy nên đừng nói những câu lạnh lùng như vậy.

“Em không cần anh”

Đây là câu nói có sức sát thương phụ nữ nhiều nhất trong lúc cãi vã. Chỉ cần khi tâm trạng cả hai đều đang bực tức, ức chế, một câu “em không cần anh” cũng đủ làm phụ nữ đau lòng mà bật khóc.

Phụ nữ khi yêu có khi nào mà không cần người đàn ông của mình, chỉ là họ luôn cần nhiều hơn những gì đàn ông nghĩ.

Phụ nữ khi yêu đều muốn được yêu thương và chăm sóc. Và nhiều khi phụ nữ không nói không phải vì họ không xem trọng đàn ông, mà là vì họ nghĩ cho đàn ông nhiều hơn. Nhưng đàn ông nhiều người lại không hiểu, lại đánh giá thấp tình yêu của họ. Điều đó thật sự rất tổn thương.

Thay vì nói câu nói này, đàn ông nên chia sẻ và cố gắng thấu hiểu mong muốn của phụ nữ hơn. Và thay vì nói “em không cần anh”, đàn ông nên nói “anh thật sự rất cần em”.

"Em chả hiểu gì cả, tốt nhất em nên im lặng''

Đây chính là tình huống xảy ra như cơm bữa giữa các cặp vợ chồng. Vợ hỏi chồng về điều mà cô ấy chưa biết thì chỉ nhận được sự quát tháo của chồng. Với câu trả lời đó thì người phụ nữ sẽ cảm thấy họ không được tôn trọng và bị chồng gạt sang 1 bên. Vậy nên đàn ông tuyệt đối đừng nên nói những câu này.

"Lấy em là sai lầm cả đời của anh"

Khi nghe câu này người phụ nữ sẽ cảm thấy muốn chấm dứt hôn nhân ngay lập tức. Dù là đàn ông nói trong tức giận, nhưng lời nói ra làm phụ nữ tổn thương thì cũng khó mà tha thứ nổi. Là đàn ông dù cho có giận mấy cũng nên suy nghĩ kỹ trước khi nói kẻo ân hận.

“Em đừng nói nữa”

Phụ nữ nào cũng đều thấy tổn thương khi nghe câu nói này từ đàn ông. Vì họ có thương mới nói nhiều, thậm chí là nhắc nhở nhiều. Đàn ông thay vì xem đó là hành động phiền phức, hãy nghĩ đó là tình yêu của vợ, là cách vợ thể hiện sự quan tâm đến mình. Bởi nếu đến một ngày phụ nữ không nói nữa thì đàn ông sẽ càng phải sợ hơn!

Bài liên quan