| Hà Nội 34°C /57% weather

Tiện ích

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay, tàu

adv
Thứ ba, 18/02/2020, 08:39 AM
  • Click để copy

5 điều một người vợ khôn ngoan luôn làm, vì đó chính là chìa khóa giữ lửa hôn nhân

Người vợ khôn ngoan nhất định phải làm 5 điều này nếu muốn hôn nhân hạnh phúc.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Người vợ khôn ngoan không hẳn ưu tú, nổi bật nhất, nhưng họ luôn có cách để giữ chồng không ngừng khao khát vợ, giữ lửa hôn nhân không giây nào lụi tàn.

Chăm sóc ngoại hình

Nhiều phụ nữ có suy nghĩ khi có chồng rồi thì không cần làm đẹp. Hầu hết đều cho rằng “chồng con rồi làm đẹp chi nữa?”.

Hoặc nhịp sống hằng ngày quá tất bật với cơm áo gạo tiền, chăm sóc gia đình khiến phụ nữ không còn thời gian để đầu tư cho nhan sắc, ngoại hình. Hơn nữa, đàn bà có chồng thường có thói quen tiết kiệm, đặc biệt là với bản thân. Họ có thể mua thứ đắt tiền cho gia đình, nhưng lại hà tiện với chính mình.

Đừng bao giờ cãi nhau với chồng trước mặt người ngoài

Đây cũng là một nguyên tắc rất quan trọng. Chuyện giữa hai vợ chồng thì về nhà đóng cửa bảo nhau, không nên "vạch áo cho người xem lưng".

Mỗi khi bạn có bất đồng với chồng, hãy thử dừng lại 2 giây để xác định rõ cả hai đang cãi lộn về chuyện gì và liệu chuyện đó có đáng để buông lời mắng mỏ nhau hay không. Bạn sẽ thấy số lần cãi vã giảm thiểu một cách đáng kể.

Khi cãi nhau trước mặt người ngoài, bạn đã vô tình đưa mọi người vào một tình huống lúng túng, thường những người đứng giữa cũng sẽ không biết nên bênh vực bên nào. Hơn nữa đàn ông thích sĩ diện, cãi nhau trước mặt người ngoài dễ chạm đến tự ái của chồng, có thể không giải quyết được vấn đề mà còn gây phản tác dụng.

Đáp ứng nhu cầu của chồng

Phụ nữ khao khát người đàn ông có thể khơi gợi ham muốn trong họ. Đàn ông mong muốn một người vợ thấu hiểu và đáp ứng nhu cầu của họ. Điều đại kỵ trong hôn nhân là vợ luôn thờ ơ trước nhu cầu của chồng. Với đàn ông, niềm hạnh phúc lớn nhất là có sự thăng hoa thể xác cùng thấu hiểu khi gần gũi vợ.

Với đàn ông có vợ, chuyện ấy quan trọng như việc ăn uống mỗi ngày. Dù không nói ra nhưng họ luôn âm thầm khao khát vợ có thể đáp ứng điều họ muốn, ngay cả khi đã có con.

Bạn phải là một người vợ mẫu mực, có trách nhiệm, khéo léo trong cư xử

Trước hết bạn cần phải làm tròn trách nhiệm của một người vợ mà mình gánh trên vai. Nếu bạn không phải một người vợ mẫu mực thì cũng không có tư cách yêu cầu người đàn ông bên cạnh mình làm một người chồng mẫu mực.

Trách nhiệm của bạn chính là chăm lo cho gia đình, cho chồng con, hiếu thảo với bố mẹ chồng. Đồng thời, bạn cần biết cách quản lý gia đình cũng như quản lý tài chính, cư xử khéo léo với gia đình nội ngoại hai bên.

Yêu thương gia đình chồng

Cách tốt nhất để giữ trái tim của chồng là trở thành một người con dâu được cha mẹ chồng ưu ái và quý trọng.

Nếu bạn yêu quý gia đình chồng, đàn ông cũng sẽ xem gia đình vợ là người thân của mình. Nếu bạn quan tâm chu đáo đến gia đình chồng, đàn ông sẽ tôn trọng và có trách nhiệm với vợ con. Và nếu bạn có được sự hỗ trợ từ gia đình chồng, bạn sẽ dễ dàng “điều khiển” được chồng ở một số việc, vì thông thường, đàn ông luôn nể trọng cha mẹ.

Một người vợ khôn ngoan luôn biết cách “lấy lòng” chồng bằng việc đối xử chân thành với cha mẹ chồng. Và nếu được cha mẹ chồng yêu thương, phụ nữ cũng sẽ có cuộc sống ở nhà chồng thoải mái, nhẹ nhàng hơn.

Bài liên quan
3 kiểu phụ nữ mệt mỏi, kéo lùi sự nghiệp của chồng lao dốc
3 kiểu phụ nữ mệt mỏi, kéo lùi sự nghiệp của chồng lao dốc
25/03/2020 14:18

Đây chính là 3 kiểu phụ nữ đàn ông không nên lấy làm vợ, phải nhanh chóng tránh xa kẻo tiền tài tiêu tán, giàu mấy cũng lâm vào cảnh trắng tay, nợ nần chồng chất.

3 không hỏi, 5 không nói, 6 cần giữ mới có thể yên ấm trọn đời
3 không hỏi, 5 không nói, 6 cần giữ mới có thể yên ấm trọn đời
25/03/2020 09:09

Đàn bà khôn nên nhớ: 3 không hỏi, 5 không nói, 6 cần giữ mới có thể yên ấm trọn đời. Hạnh phúc hay khổ đau, tất cả đều phụ thuộc vào bạn.

10 đặc trưng chỉ có ở người phụ nữ tốt số
10 đặc trưng chỉ có ở người phụ nữ tốt số
24/03/2020 14:11

Người phụ nữ tốt số không phải ở dung mạo đẹp mà là ở thần thái, cốt cách tỏa ra.

5 đặc điểm của người phụ nữ khiến đàn ông vừa mê vừa nể
5 đặc điểm của người phụ nữ khiến đàn ông vừa mê vừa nể
24/03/2020 09:15

Phụ nữ có những đặc điểm này khiến đàn ông vừa nể vừa yêu.

5 thứ phụ nữ càng có nhiều càng khổ, cả đời khó mà ngẩng đầu lên được
5 thứ phụ nữ càng có nhiều càng khổ, cả đời khó mà ngẩng đầu lên được
23/03/2020 11:20

Một người đàn bà trong hôn nhân nếu lúc nào giữ kín những cảm xúc của mình mà không nói ra thì cực kỳ khổ. Đừng chờ chồng hiểu, vốn dĩ anh ta đâu có thể đọc được suy nghĩ của bạn đâu cơ chứ. Buồn bực, vui vẻ hay có thắc mắc nào cứ nói ra cho bằng hết.

3 câu nói chỉ thốt ra từ người chồng ích kỷ, kém cỏi
3 câu nói chỉ thốt ra từ người chồng ích kỷ, kém cỏi
23/03/2020 09:07

Chỉ có đàn ông ích kỷ, kém cỏi mới thường nói những câu này với vợ. Vợ nghe xong tổn thương đã đành, nhưng đừng chịu đựng mà khổ dài dài.

4 điều đàn ông ngoại tình thích nhất khi ở với bồ
4 điều đàn ông ngoại tình thích nhất khi ở với bồ
21/03/2020 09:34

Đàn ông ngoại tình thích nhất là 4 điều này khi ở bên bồ nhí.

Phụ nữ khôn: 4 việc không dừng, 3 thứ không thiếu và 2 người không đợi
Phụ nữ khôn: 4 việc không dừng, 3 thứ không thiếu và 2 người không đợi
21/03/2020 08:52

Đàn bà khôn không dừng 4 việc, không thiếu 3 thứ và không đợi 2 người này. Có làm được như thế đàn bà mới mong không khóc vì ai, không khổ đau vì điều gì…

4 việc đàn ông chung thủy không bao giờ làm với người phụ nữ khác
4 việc đàn ông chung thủy không bao giờ làm với người phụ nữ khác
20/03/2020 11:48

Một người đàn ông chung thủy sẽ không bao giờ cho phép người thứ ba xuất hiện. Họ có bản lĩnh phản kháng lại cám dỗ, không để ngoại tình đe dọa gia đình.