| Hà Nội 34°C /57% weather

5 thứ phụ nữ càng khoe càng dễ chuốc họa vào thân

Một người phụ nữ khôn ngoan sẽ biết “giữ miệng” để bảo vệ bản thân và gia đình. Chỉ có phụ nữ dại mới khoe khoang những thứ này mà chuốc họa vào thân.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Phụ nữ không hơn nhau ở tấm chồng mà cuộc đời người phụ nữ hơn nhau ở cách họ sống, ứng xử, hành động. Một người phụ nữ luôn có những thứ nên nói, nên làm và những thứ không nên khoe ra. Và một người phụ nữ khôn ngoan thì không bao giờ được phô bày quá nhiều những điều này.

Thân thể

Thân thể phụ nữ đáng giá ngàn vàng. Da thịt không phải là thứ các chị em, các mẹ nên phô bày quá nhiều ra ngoài cho người khác thấy. Cách ăn mặc sẽ thể hiện khí chất, hình ảnh của người phụ nữ trong mắt người khác. Nếu ăn mặc quá tùy tiện, bạn sẽ tạo cho người khác cảm giác thiếu đứng đắn, không trang nhã. Một người phụ nữ kín đáo, biết giấu mình một chút và chỉ khoe vừa đủ sẽ khiến người khác ấn tượng hơn nhiều.

Và mây tầng nào thì sẽ gặp mây tầng ấy, cách ăn mặc của bạn ra sao thì sẽ thu hút những người đàn ông như vậy. Dù ăn mặc kín đáo không giúp bạn tránh khỏi kẻ xấu, nhưng nếu bạn khoe da thịt quá nhiều, chắc chắn kẻ xấu sẽ bị thu hút bởi bạn.

Khoe tiền

Người đời có một quan niệm, người giàu có cốt cách thì chẳng cần khoe vì nhìn qua thần thái, hiểu biết là đã rõ. Ngược lại, người cố khoe giàu thì thực chất lại không có dáng vẻ của tầng lớp cao sang. Việc khoe tiền bạc sẽ chứng minh rằng bạn giàu, nhưng lại không thể khiến người ta nể trọng.

Đặc biệt, nếu bạn chỉ biết khoe tiền nhiều, thậm chí chụp hình tiền chất đống khoe trên mạng, thì rất có thể đem tai họa vào nhà, như trộm cướp. Đừng nghĩ rằng mạng xã hội chỉ là thế giới ảo, khi có người thật thì cũng sẽ những tai họa ngoài đời thật.

Khoe chồng

Phụ nữ lấy được chồng tốt là một diễm phúc lớn. Nhưng dù đó là một người chồng tốt có 1 không 2 thì bạn cũng đừng dại khoe khoang với người khác. Phàm ở đời, cái gì quá tốt mà càng khoe khoang thì càng dễ mất. Chồng bạn có thể tốt thật, nhưng phụ nữ ngoài kia nhiều kẻ xấu lắm. Lòng người nhiều đố kỵ và lắm thị phi, nếu bạn hạnh phúc hơn người khác thì tốt nhất hãy bảo vệ thật tốt cho riêng mình.

Thông tin, hình ảnh của con cái

Trong tất cả những thứ không nên phô bày ra, thì hình ảnh, thông tin của con cái chính là thứ bạn phải bảo vệ kỹ nhất. Trẻ em là những thực thể ngây thơ, mong manh dễ vỡ và là "con mồi" hàng đầu của những kẻ xấu. Việc cho cả thế giới biết con bạn học trường nào, tên gì, hình ảnh ra sao, ở đâu vô tình sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho vô số những kẻ xấu muốn ra tay với con bạn.

Bên cạnh đó, việc bảo vệ thông tin của một đứa trẻ cho đến lúc chúng đủ nhận thức để quyết định về thông tin cá nhân của bản thân là vô cùng cần thiết. Con cái là tất cả những gì quan trọng nhất của phụ nữ. Hãy bảo vệ thật kỹ, đừng để những đứa trẻ gặp họa chỉ vì một phút muốn khoe con của bạn.

Tài năng

Những người tài năng là những người không bao giờ tự khoe tài của mình ra. Tiếng lành đồn xa, nếu bạn thực sự giỏi, người ta sẽ tự biết tới. Mặt khác, người cố khoe ra cái tài của mình lại ít khi được người khác công nhận. Một phần vì ganh ty, môt phần vì người ta thường khoe quá hơn những gì người ta có.

Bài liên quan