| Hà Nội /

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

TTVN
Thứ bảy, 28/03/2020, 08:43 AM
  • Click để copy

5 tính cách của người vợ khiến chồng chẳng muốn về nhà

Nếu người phụ nữ còn giữ tính cách này thì đừng bao giờ thắc mắc tại sao chồng lại chán về nhà.

2940-1726

Thiếu tinh tế trong những chuyện tế nhị

Thực tế, nhiều người chồng ngoại tình vì họ có một người vợ thiếu tế nhị. Đàn ông cũng nhạy cảm chẳng khác gì phụ nữ, đặc biệt là những chuyện liên quan đến mặt mũi, sĩ diện. Những lời nói thiếu tinh tế của vợ có thể làm tổn thương tự ái của đàn ông. Đàn ông càng yêu vợ, nhẫn nhịn quá lâu vì vợ thì khi vượt quá giới hạn chịu đựng sẽ càng dễ ngoại tình hơn.

Một người vợ khôn ngoan sẽ nắm bắt những điểm nhạy cảm của chồng. Họ hiểu đàn ông tuy không nói ra nhưng có những giới hạn nhất định không được chạm vào. Khi phụ nữ có cách cư xử tinh tế, tôn trọng những giới hạn của chồng thì mới có thể giữ đàn ông cả đời. Hãy luôn đặt mình vào vị trí, tâm thế của chồng để hiểu anh ấy không thích hay mong muốn điều gì nhất. So với nhan sắc, đàn ông say mê sự tinh tế, tâm lý của phụ nữ hơn.

Chế nhạo chồng

Bạn có chọc giận chồng không? Bạn trêu tức anh ấy để gây chú ý hay để kiểm tra phản ứng của chồng? Bạn có cằn nhằn chồng khi anh ấy bước vào cửa vì đã không giúp đỡ đủ việc nhà cho bạn? Một lời chế nhạo được xem là một kiểu trêu tức, nó làm tổn thương hoặc khiêu khích ai đó. Có lẽ chúng ta không bao giờ công khai thừa nhận rằng mình đã chế nhạo chồng mình, nhưng bạn hãy cứ thử nghĩ lại những bình luận mà đã đưa ra trong vài ngày qua thì sẽ thấy ra được cái lỗi khá nhạy cảm này.

Nói quá nhiều lần một chuyện

Nhiều người vợ có thói quen này, thậm chí họ còn không nhận ra. Có thể chỉ là bạn không nhớ mình đã nói nhiều một chuyện như thế. Nhưng đàn ông sẽ luôn nhớ kỹ, và họ thấy mệt mỏi, chán nản khi phải nghe. Và nếu bạn chủ đích muốn nhắc nhở đàn ông thì cũng không nên. Đàn ông sẽ cảm thấy bị xem thường, thiếu tôn trọng khi bạn càm ràm như một người mẹ dạy dỗ con trai.

Một người vợ khôn ngoan luôn giữ lời nói của mình có giá trị với chồng. Chuyện càng quan trọng thì càng chỉ nên nói vừa phải. Quan trọng là cách thức nói phải kiên định, dứt khoát. Đàn ông sẽ không thay đổi vì bạn càm ràm quá nhiều. Nhưng họ sẽ chú ý khi bạn nói một cách dữ dội, kiên quyết nhất.

Đóng vai mẹ của chồng

Trong nhiều cuộc hôn nhân, người vợ thường hành xử với chồng theo cách mình giống như mẹ của anh ấy và nghĩ rằng đó là điều tốt nhất. Cách ứng xử này đã rút cạn tất cả sự độc lập và niềm vui của chồng.

Nếu bạn thường xuyên nói với chồng kiểu: “cái này là tốt nhất cho anh”, “tốt nhất là anh không nên làm” hoặc tự kết án chồng kiểu “anh chẳng ra làm sao”, “anh chậm chạp thế”…thì có khả năng bạn đang đóng vai trò là mẹ chứ không phải là vai trò của 'vợ'. Cách nói đó có xu hướng làm cho người đàn ông cảm thấy họ càng ngày càng không cần thiết trong vai trò là người bảo vệ của bạn.

Không cho đàn ông không gian riêng

Sau một ngày làm mệt mỏi, đàn ông thường muốn có thời gian riêng để nghỉ ngơi, thư giãn. Với những lúc này, phụ nữ đừng quá khó khăn với chồng. Nếu không phải là việc gì có hại đến sức khỏe hay gia đình, hãy để chồng thoải mái. Và đừng để chồng dành quá nhiều thời gian cho những thói quen, sở thích. Anh ấy còn phải có trách nhiệm dành thời gian cho gia đình.

Bài liên quan
Con dâu bị đãng trí và sự thật gây sốc khiến mẹ chồng chết lặng

Con dâu bị đãng trí và sự thật gây sốc khiến mẹ chồng chết lặng

05/05/2020 12:52

Đứng ngoài cửa nghe con dâu nói chuyện với bạn về chuyện dạo này nó "đãng trí" với mọi lời nói của mẹ chồng mà tôi chết lặng, không nói được lời nào.

8 dấu hiệu chứng minh 99% bạn đã yêu đúng người đàn ông đích thực

8 dấu hiệu chứng minh 99% bạn đã yêu đúng người đàn ông đích thực

29/04/2020 10:50

Nếu đang phân vân không biết liệu có phải mình đang bị “say nắng” một anh chàng hay không thì hãy kiểm tra ngay với 8 dấu hiệu dưới đây nhé.

3 bài học sâu cay mà 'con giáp thứ 13' dạy dỗ cho người vợ

3 bài học sâu cay mà 'con giáp thứ 13' dạy dỗ cho người vợ

24/04/2020 14:15

Phụ nữ đừng nghĩ một lòng chung thủy, vì chồng vì con là sẽ được đền đáp xứng đáng. Dưới đây là 3 bài học sâu cay mà "con giáp thứ 13" dạy dỗ người vợ hiền thục "suốt ngày cắm mặt vào bếp".

Vợ có 5 tính cách này chồng dù trắng tay cũng có ngày thành ông chủ lớn

Vợ có 5 tính cách này chồng dù trắng tay cũng có ngày thành ông chủ lớn

24/04/2020 14:05

Đàn ông sợ chọn nhầm nghề, phụ nữ sợ lấy nhầm chồng. Nhưng thật sự, một trong những điều giúp đàn ông thành công chính là đã chọn đúng người vợ tốt.

Vụ thi thể đổ bê tông ở Bình Dương: Truy tố 4 phụ nữ

Vụ thi thể đổ bê tông ở Bình Dương: Truy tố 4 phụ nữ

24/04/2020 10:11

4 phụ nữ liên quan đến vụ án 2 thi thể đổ bê tông ở Bình Dương gây chấn động dư luận năm 2019 đã bị VKS truy tố.

5 câu nói của phụ nữ khiến đàn ông không thể chịu đựng nổi

5 câu nói của phụ nữ khiến đàn ông không thể chịu đựng nổi

24/04/2020 09:03

Có những câu nói của phụ nữ khiến đàn ông không thể chịu đựng nổi. Phụ nữ nếu không biết mà dừng lại sẽ khiến chồng và người yêu ngày càng xa mình.

Đời người có 10 chữ dưỡng, bạn đã học được mấy chữ?

Đời người có 10 chữ dưỡng, bạn đã học được mấy chữ?

23/04/2020 09:03

Đời người có 10 chữ dưỡng ấy là tu tâm dưỡng tính, có thể trở thành một con người chân chính xứng đáng ở vị trí anh linh vạn vật, không cô phụ ân trạch của đất trời.

7 dấu hiệu cho thấy bạn được Thần Phật che chở, đi đâu cũng gặp may mắn

7 dấu hiệu cho thấy bạn được Thần Phật che chở, đi đâu cũng gặp may mắn

21/04/2020 21:15

Cuộc sống luôn chứa đựng những điều không may không ngờ và lúc đó chúng ta chỉ cầu mong rằng có Thần Phật chở che để thoát khỏi tai nạn, khó khăn nhưng đâu phải ai ai cũng may mắn như thế.

7 cách quên người yêu cũ một cách nhẹ nhàng, ít bị tổn thương nhất

7 cách quên người yêu cũ một cách nhẹ nhàng, ít bị tổn thương nhất

20/04/2020 22:09

Nếu muốn buồn hãy buồn, nếu muốn khóc hãy khóc thật to, bởi khóc xong rồi bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều.

TTVN