| Hà Nội 34°C /57% weather

Tiện ích
Giá vàng
Thời tiết
Phim chiếu rạp
Vé máy bay, tàu
Thứ năm, 06/02/2020, 08:39 AM
  • Click để copy

7 điềm báo vợ chồng trước sau gì cũng ly hôn

Mỗi cuộc ly tán luôn có những điềm báo trước đó. Không phải vợ chồng nào cũng nhận ra dấu hiệu hôn nhân đổ vỡ từng ngày khó cứu vãn…

e275dbf30ab6e3e8baa7

Nếu có những điềm báo này, vợ chồng khó bền lâu, hôn nhân đổ vỡ nếu không sớm vun đắp từ sớm.

Quá quấn quýt khi mới cưới

Đây là dấu hiệu nhiều cặp vợ chồng khó nhận ra. Vì khi mới cưới luôn là giai đoạn vợ chồng hạnh phúc và gần gũi nhau nhiều. Điều quan trọng trong giai đoạn đầu hôn nhân này là chia sẻ và thấu hiểu nhau nhiều hơn.

Theo kết quả nghiên cứu, nhiều cặp đôi sau 7 năm ly hôn đều có quãng thời gian đầu mới cưới vô cùng thân mật và quấn quýt. Và những cặp bắt đầu hôn nhân quá ngọt ngào, lãng mạn cũng có tỉ lệ ly hôn cao hơn. Vì hôn nhân càng kéo dài thì những gì thực tế sẽ xóa sạch cảm giác ngọt ngào nồng nhiệt ban đầu. Hôn nhân là nơi không dành cho những trái tim quá nhiều cảm xúc. Hôn nhân là nơi dành cho sự ổn định, cả về tinh thần và vật chất.

Ngày lễ chỉ tặng quà như thủ tục

Thật dễ dàng để biết một ông chồng vẫn luôn tặng quà chán vợ khi anh ta không tặng quà, cũng chẳng có hoa vào những này kỉ niệm, thậm chí anh ta còn chẳng nhớ chúng. Nhưng nếu chồng bạn vẫn tặng quà vào những ngày đặc biệt đó thì sao?

Nếu anh ta chỉ tặng quà và… không có bất cứ điều gì khác nữa. Không lời ngọt ngào, không tình cảm, không đưa bạn đi ăn… Nó cho thấy rằng món quà đó chỉ là nghĩa vụ, anh ta hoàn toàn đã không còn tình yêu với vợ.

Tất cả mọi lỗi đều quy về cho vợ

Bạn luôn luôn là nguyên nhân của mọi vấn đề… Khi bạn cố gắng nói chuyện với chồng về một điều gì đó, anh ấy tức tối nói rằng bạn thật rách việc và toàn lôi chuyện không đâu ra nói…

Khi bạn phàn nàn rằng anh ấy có vẻ như không còn yêu bạn nữa thì anh ta lại nói đó là lỗi của bạn. Đây thường là dấu hiệu cho thấy anh ta đang tìm một lí do nào đó cho việc chán vợ và muốn bước ra ngoài cuộc hôn nhân.

Lấy nhau ở độ tuổi dưới 20 hay sau 32

Theo kết quả từ nhiều nghiên cứu, vợ chồng lấy nhau ở độ tuổi dưới 20 thường dễ dẫn đến ly hôn.

Theo giáo sư Nicolas Wolfinger, sau 32 tuổi, vợ chồng ly hôn theo tỷ lệ 5% mỗi năm. Độ tuổi “chín muồi” cho việc kết hôn là từ 23 đến 27 tuổi. Đây là lúc bạn đã có sự trưởng thành về tinh thần và vật chất, công việc sự nghiệp cũng vững vàng. Đây sẽ là nền tảng ổn định để cả hai xây dựng gia đình cùng nhau.

Chồng không có việc làm ổn định

Trong hôn nhân, tài chính là nền tảng, là yếu tố tiên quyết để có sự ổn định cho tình cảm phát triển, cho gia đình êm ấm. Nghiên cứu cho rằng khi chồng không có việc làm ổn định thì tỷ lệ ly hôn có thể lên tới 3.5%, nhiều hơn so với các gia đình có chồng đã ổn định trong sự nghiệp.

Mất niềm tin

Niềm tin là yếu tố quan trọng để cho một cuộc hôn nhân bền vững, khi mất niềm tin thì cuộc hôn nhân sẽ khó tồn tại. Việc bạn hay người bạn đời không tin tưởng nhau sẽ dẫn đến nhiều hệ quả xấu khiến gia đình trở nên ngột ngạt và nặng nề.

Chồng hờ hững với bạn, không còn quan tâm đến cảm giác của bạn, cũng không chia sẻ gì với bạn nữa... có lẽ đã không còn yêu thương bạn nữa.

Vợ hay tủi thân khóc thầm

Khi phụ nữ âm thầm khóc chính là lúc có nhiều buồn đau, tủi thân, hay đã gặp phải người chồng vô tâm không thể thấu hiểu vợ. Lý do phụ nữ khóc thầm là vì cô đơn khổ cực, thiếu thốn tình yêu từ chồng. Đây là dấu hiệu chồng ít khi nhận ra, nhưng lại là điềm báo cho sự đổ vỡ trong tương lai.

Hôn nhân chỉ bền vững khi có sự cân bằng gánh vác trách nhiệm giữa hai vợ chồng. Một người từ chối giúp đỡ hay vô tâm, thiếu trách nhiệm thì sớm muộn gì hôn nhân cũng có ngày đổ vỡ.

Bài liên quan
Đến tuổi 30, hãy tìm người tri kỷ, tuyệt đối đừng kết giao với 7 loại người này

Đến tuổi 30, hãy tìm người tri kỷ, tuyệt đối đừng kết giao với 7 loại người này

13/02/2020 08:49

Khi bạn còn trẻ, bạn có thể thoải mái kết giao bạn bè nhưng khi bước sang tuổi 30 nhớ đừng chọn bạn một cách qua loa. Nếu không muốn rước họa vào thân thì tuyệt đối đừng kết giao với 7 kiểu người này.

Trong 5 phút đầu tiên gặp mặt, đây là 8 điểm đàn ông chú ý nhất ở phụ nữ

Trong 5 phút đầu tiên gặp mặt, đây là 8 điểm đàn ông chú ý nhất ở phụ nữ

13/02/2020 08:41

Bạn có bao giờ thắc mắc đàn ông sẽ chú ý đến điểm gì đầu tiên ở phụ nữ không? Không phải vòng 1, đây chính là 8 điểm đàn ông nhìn từ ánh mắt đầu tiên, phụ nữ hãy nhớ những điểm này.

3 kiểu phản bội độc ác nhất của đàn ông, đàn bà căm hận tận xương tủy

3 kiểu phản bội độc ác nhất của đàn ông, đàn bà căm hận tận xương tủy

12/02/2020 09:59

Dưới đây là 3 kiểu đàn ông ngoại tình độc ác nhất, dù phụ nữ có tha thứ thì những năm sau này vẫn sẽ nhớ như in.

5 nỗi khổ muôn đời của đàn bà chỉ mong đàn ông một lần thấu hiểu

5 nỗi khổ muôn đời của đàn bà chỉ mong đàn ông một lần thấu hiểu

12/02/2020 08:49

Dù là phụ nữ hay đàn ông cũng đều có những nỗi khổ riêng. Dưới đây là 5 nỗi khổ mà muôn đời phụ nữ phải chịu đựng.

Đại học Thủ đô Hà Nội tự sản xuất, phát miễn phí nước rửa tay sát khuẩn

Đại học Thủ đô Hà Nội tự sản xuất, phát miễn phí nước rửa tay sát khuẩn

11/02/2020 15:14

Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã tự nghiên cứu và sản xuất gel rửa tay sát khuẩn dựa trên những tiêu chí nền tảng của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), phát miễn phí cho giảng viên, sinh viên và các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP.

Không phải nhan sắc, đây là 5 đặc điểm bé nhỏ ở phụ nữ khiến mọi đàn ông mê đắm

Không phải nhan sắc, đây là 5 đặc điểm bé nhỏ ở phụ nữ khiến mọi đàn ông mê đắm

11/02/2020 14:10

Không phải ngực khủng hay thân hình bốc lửa, đây mới là những đặc điểm của phụ nữ khiến đàn ông chết mê, chết mệt.

Phụ nữ dù nghèo đến đâu cũng đừng dại tiết kiệm 6 thứ này nếu không muốn bị chồng coi thường

Phụ nữ dù nghèo đến đâu cũng đừng dại tiết kiệm 6 thứ này nếu không muốn bị chồng coi thường

11/02/2020 08:51

Đây là một trong những nguyên nhân khiến chồng ngoại tình, chị em nên thay đổi ngay nếu không muốn chồng phản bội chạy theo người khác.

Hướng dẫn chi tiết cách ly y tế tại nhà

Hướng dẫn chi tiết cách ly y tế tại nhà

10/02/2020 18:59

Bộ Y tế vừa ban hành hướng dẫn cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú để phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (2019-nCoV). Hướng dẫn được ban hành nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus Corona với hình thức cách ly y tế theo Luật Phòng chống bệnh truyền nhiễm năm 2007.

5 câu kinh điển sẽ giết chết hôn nhân, người vợ thông minh đừng bao giờ nói

5 câu kinh điển sẽ giết chết hôn nhân, người vợ thông minh đừng bao giờ nói

10/02/2020 14:17

Một người vợ thông minh sẽ không bao giờ nói những câu này.

KTVN
KTVN