| Hà Nội 34°C /57% weather

7 điều đàn ông sợ nhất ở phụ nữ nhưng không bao giờ nói ra

Đây là 7 điều đàn ông sợ nhất ở người phụ nữ bên cạnh mình, chị em phải thuộc lòng để ‘nắm thóp’ chàng.

dieu-dan-ong-so-nhat-5

Phụ nữ thường sẽ không biết những điều đàn ông sợ về mình…

Khi phụ nữ im lặng

Phụ nữ thường nghĩ đàn ông sẽ sợ khi mình khóc. Thực tế, đàn ông không hề sợ nước mắt của vợ. Không hẳn là vì họ không sợ khi thấy vợ đau lòng, mà là nếu vợ khóc thì ít ra họ còn biết làm thế nào để dỗ dành.

Đàn ông sợ nhất khi thấy vợ im lặng và tỏ ra bất cần. Nếu vợ khóc, đàn ông sẽ hiểu vợ đang đau lòng. Nhưng nếu vợ im lặng, đàn ông sẽ không biết vợ đang nghĩ và muốn gì. Và sự bất cần của vợ khiến đàn ông thấy bất an. Họ sẽ “chột dạ” không biết mình đã làm gì sai. Hoặc họ sẽ bối rối tự hỏi phải làm thế nào để vợ trở lại như cũ.

Bàng quang trước mọi điều

Đàn ông thường than phiền rằng tại sao vợ mình lại hay càu nhàu, lèm bèm mãi về những sai lầm của chồng. Việc nhắc lại những điều đã qua, càm ràm về những điều nhỏ nhặt khiến phái mạnh vô cùng khó chịu, bực bội. Khi ấy, họ chỉ ước vợ mình có thể im lặng, có thể mặc kệ để mình được yên thân.

Thế nhưng, một khi phụ nữ im lặng, bất cần mà bàng quang trước mọi điều cũng chính là lúc đàn ông hoảng sợ nhất. Đàn bà còn mắng là còn yêu, còn khuyên can là còn muốn vun đắp. Khi đã không thể chịu đựng thêm, lòng nguội lạnh là lúc phụ nữ vô tình đến đáng sợ.

Vậy nên, phụ nữ càng nói nhiều đàn ông càng không sợ. Chỉ cần bạn biết lúc nào nên cất lời, lúc nào nên im lặng thì chồng sẽ tự động ngoan ngay.

Tàn nhẫn trong tình cảm

Bạn thường nghe thấy những mẫu chuyện về cô này bị người yêu phản bội, cô kia bị “đá” vì đối phương đã tìm thấy người khác tốt hơn. Thế nhưng, thực tế luôn tồn tại cả hai trường hợp. Đàn ông và phụ nữ đều có nguy cơ đổ vỡ các mối quan hệ như nhau.

Phụ nữ nếu đã yêu thương ai thì sẽ hết lòng hết dạ, chấp nhận hi sinh chính mình để mang lại thứ tốt đẹp nhất cho đối phương. Vậy nhưng, khi trái tim hóa đá, khi chẳng còn bao dung để thứ tha cho lầm lỗi của đối phương phụ nữ sẽ dứt khoát rời đi.

Họ hiểu rằng càng tàn nhẫn với đàn ông càng tốt với chính mình. Đấy chính là lý do vì sao đàn ông dù lăng nhăng, ngoại tình vẫn sợ bị vợ phát hiện. Bởi lẽ, bị phản bội chính là lúc phụ nữ mạnh mẽ, quyết liệt và nhẫn tâm nhất.

Sống cho người khác

Đàn ông nào cũng thích được người phụ nữ của mình nuông chiều, cung phụng như vua. Bởi như thế thì họ quá sung sướng, quá an nhàn, chỉ việc hưởng thụ. Vậy nhưng, nếu phụ nữ cứ mải miết hi sinh mà quên mất chính mình.

Nếu bạn để bản thân trở nên tàn tạ, xuống sắc và luộm thuộm thì dù yêu đến mấy đàn ông cũng chán, cũng sợ mất mặt mà không dám đưa bạn ra ngoài cùng.

Cũng thế, phụ nữ vì sợ điều tiếng thiên hạ, sợ người khác đánh giá mà không dám sống thật với bản thân, phải đóng kịch để lấy lòng người khác khiến đàn ông rất sợ hãi. Họ sợ vì thấy đối phương quá đáng thương, sợ vì rất có thể cô ấy cũng đang diễn vai người vợ hiền với mình.

Nói nhiều

Đàn ông thừa nhận họ cực kì sợ khi vợ nói quá nhiều mà không lắng nghe chồng nói. Đàn ông có thể chấp nhận thói nói nhiều ở vợ, nhưng họ cũng có nhu cầu được lắng nghe. Và nếu không được vợ lắng nghe, thấu hiểu trong một thời gian dài, họ sẽ có cảm giác chán vợ và muốn tìm một người đồng cảm.

Quá phức tạp

Với đàn ông, phụ nữ là sinh vật cực kì khó hiểu và phức tạp. Họ không thể hiểu vì sao tâm trạng phụ nữ thay đổi thất thường? Hay vì sao phụ nữ nổi giận vô cớ, vì sao không bày tỏ mà lại muốn họ biết?

Kỳ thực, đàn ông không thể hiểu hết phụ nữ, họ chỉ suy nghĩ theo hướng logic đơn thuần. Vì thế, nếu phụ nữ muốn gì hãy nói để họ biết. Đừng dùng giận hờn, trách mắng mà khiến đàn ông “sợ” bạn.

Hay ganh tị, ích kỷ

Với đàn ông, điều đẹp đẽ nhất ở một người phụ nữ chính là lòng bao dung và rộng lượng. Đó là đức tính họ tìm kiếm ở vợ, cũng muốn con cái sau này có được. Vì thế, phụ nữ càng ích kỷ sẽ khiến đàn ông muốn “tránh xa”.

Ghen tuông mù quáng

Trong tình yêu, không thể thiếu gia vị ghen tuông, hờn giận. Nhưng đừng quá đà, tình yêu sẽ có ngày không sống nổi. Đàn ông nào cũng sợ khi lấy phải một người phụ nữ ghen tuông mù quáng.

Sẽ có lúc, họ không còn có thể thông cảm cho tình yêu của vợ, mà chỉ thấy mình không được tôn trọng. Đàn ông phải biết giữ, nhưng đừng giam cầm họ bằng ghen tuông, phụ nữ nhé!

Bài liên quan