| Hà Nội /

AFC họp bàn với FIFA hoãn trận Malaysia vs Việt Nam

Diễn biến khó lường của dịch Covid-19 đang khiến các trận đấu thuộc vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á có thể bị hoãn.

Trận Malaysia vs Việt Nam nhiều khả năng bị hoãn.

Trận Malaysia vs Việt Nam nhiều khả năng bị hoãn.

Trang chủ Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) khẳng định sẽ họp bàn với FIFA trong tuần này để bàn về sự thay đổi lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 và vòng loại Asian Cup 2023, vốn được định ngày vào tháng 3 và tháng 6/2020.

"Do những lo ngại về sức khỏe ngày càng tăng và việc hạn chế di chuyển do sự lây lan của dịch Covid-19, AFC chủ động giải quyết tình huống phát sinh chưa từng có và thảo luận sơ bộ với một số liên đoàn bóng đá thành viên khu vực Đông Á tại Kuala Lumpur", thông báo có ghi.

Khu vực tiếp theo AFC và FIFA thảo luận về việc dời lịch thi đấu là Tây Á. Từ ngày 7/3 đến 10/3, hai cơ quan này sẽ tiếp tục thảo luận về việc có thể dời lịch thi đấu của khu vực Tây Á và Đông Nam Á.

Nói cụ thể hơn về khả năng hoãn các trận đấu, Fox Sport phiên bản Thái Lan viết: “Trận đấu giữa Thái Lan và Indonesia trên sân Rajamangala ở Bangkok dự kiến diễn ra ngày 26/3 có khả năng bị hoãn”.

Trong khi đó, nhật báo thể thao SMM của Thái Lan viết rõ hơn về thời gian có thể đá lại các loạt trận vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, trong đó có ĐT Thái Lan.

"Thái Lan còn 3 trận đấu gặp Indonesia vào ngày 26/3, gặp UAE vào ngày 4/6 và gặp Malaysia vào ngày 9/6. Các trận này có thể được dời đến sau tháng 10", SMM Sport viết.

Sở dĩ báo chí quốc tế và chính AFC nhấn mạnh đến khu vực phía Đông châu Á, nhấn mạnh đến khả năng lớn sẽ hoãn tất cả các trận đấu trong khuôn khổ vòng loại World Cup, cũng như các trận thuộc AFC Champions League ở khu vực này, là vì Đông Á đang là tâm dịch Covid-19.

ĐT Việt Nam sẽ có trận đấu với Malaysia trên sân khách vào ngày 31/3. Hiện tại, thầy trò HLV Park Hang-seo đang có 11 điểm, đứng đầu bảng hơn Malaysia 2 điểm, hơn Thái Lan 3 điểm.

Bài liên quan