Ảnh bị dàn dựng hay trường chống chế về suất cơm 22.000 đồng?

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

  • Click để copy

Ảnh bị dàn dựng hay trường chống chế về suất cơm 22.000 đồng?

Đại diện trường Tiểu học Sài Đồng (Long Biên, Hà Nội) cho rằng những bức ảnh trên mạng về suất ăn trưa 22.000 đồng được dàn dựng. Phụ huynh lại khẳng định trường đang chống chế.

DSC05405_zing.jpg
Hiệu trưởng Lê Thị Thanh Phương khẳng định việc phục vụ ăn trưa bán trú tại trường được giám sát cẩn thận. Ảnh: Nguyễn Sương.

Trước phản ánh của phụ huynh về suất ăn trưa 22.000 đồng ít, nghèo dinh dưỡng, sáng 17/12, trường Tiểu học Sài Đồng thông tin về vụ việc, với sự tham dự của ban giám hiệu, đại diện ban thường trực hội phụ huynh và lãnh đạo công ty Hồng Anh - đơn vị cung cấp cơm trưa tại trường.

Hiệu trưởng: Hình ảnh bị cắt xén

Bà Lê Thị Thanh Phương - Hiệu trưởng trường Tiểu học Sài Đồng - cho biết mỗi ngày, khoảng 1.500 suất ăn trưa được cung cấp tại trường. Trong quá trình thực hiện, trường thường xuyên giám sát và khuyến khích phụ huynh cùng tham gia.

Tuy nhiên, trước đó, một số phụ huynh cho biết nếu muốn kiểm tra, họ phải báo trước. Do đó, họ không tin tưởng vào kết quả kiểm tra khi trường và bên cung cấp đã có sự chuẩn bị để đối phó.

Liên quan phản ánh suất ăn quá ít và nghèo dinh dưỡng so với mức giá 22.000 đồng, ông Trần Anh Tú - Phó giám đốc Công ty Hồng Anh - cho biết đó là mức giá thấp nhất ở quận Long Biên.

Cả Hiệu trưởng Lê Thị Thanh Phương và Phó giám đốc Trần Anh Tú đều nghi ngờ về tính chân thực của những ảnh do phụ huynh phản ánh. Bà Phương cho biết hình ảnh đó đúng với suất ăn theo thực đơn nhưng không chính xác về định lượng. Ngoài ra, ảnh chỉ chụp học sinh mặc áo có logo trường nhưng không rõ mặt nên chưa thể xác định có phải là học sinh của trường không.

Khi được hỏi suất ăn trong ảnh của ngày nào, bà Phương không thể nói rõ do “thực đơn thay đổi hàng tuần, khoảng 3 tuần lặp lại”.

DSC05408_zing.jpg
Ông Trần Anh Tú cho biết với giá 22.000 đồng/suất ăn, công ty ông chỉ lấy công làm lãi.

Trong khi đó, ông Trần Anh Tú khẳng định những hình ảnh đã được đăng tải có cắt xén với dụng ý không tốt. Ông giải thích những bức ảnh trên không đáng tin cậy. Việc ghi hình, đăng tải phải do cơ quan thẩm quyền thực hiện. Trường hợp tự ghi âm, ghi hình đưa lên mạng cần có biên bản kèm theo để xác định không gian, thời gian.

“Tôi khẳng định định lượng trong khay ăn có giảm đi. Người chụp cố tính ngụy tạo để phản ánh không trung thực”, ông Tú nói.

Người này cho biết thêm công ty đã đề nghị ban thường trực phụ huynh hỗ trợ để đối thoại trực tiếp nhưng tài khoản Facebook đăng ảnh suất ăn không hợp tác. Vì thế, công ty phải báo UBND quận để cơ quan này chỉ đạo lực lượng công an điều tra.

Phụ huynh: Tôi không được mời làm việc

Trong cuộc họp ngày 17/12, chỉ có một đại diện ban thường trực cha mẹ học sinh tham gia. Người này cho biết không nhận phản ánh trực tiếp từ phụ huynh về suất ăn quá ít. 

Những người đầu tiên lên tiếng về lo ngại suất ăn 22.000 đồng nghèo dinh dưỡng không tham dự. Theo chị H.L., phụ huynh trao đổi với Zing.vn, chị hoàn toàn không nhận được thông báo mời họp từ phía trường.

Chị H.L. cũng phủ nhận việc Công ty Hồng Anh đã thông qua ban thường trực phụ huynh đề nghị đối thoại với người đăng ảnh suất ăn lên Facebook.

Người này cho rằng cách trả lời của nhà trường và phía cung cấp mang tính chống chế. Bản thân chị và nhiều người khác không hài lòng. Họ đang liên lạc để mở cuộc họp giữa cha mẹ học sinh và nhà trường với sự tham gia của đông đảo phụ huynh chứ không chỉ có đại diện ban thường trực.

Ngoài ra, chị H.L. cho biết sau khi có sự tác động từ truyền thông, các ban ngành đã vào cuộc, bữa ăn của các con được cải thiện hơn.

DSC05483_zing.jpg
Suất ăn tại trường Tiểu học Sài Đồng ngày 17/12 gồm thịt kho tàu, trứng cút kho, su su xào, canh cải nấu thịt và bánh su kem cho bữa chiều. Ảnh: Nguyễn Sương.

Sự việc bắt đầu khi bà N.L. đăng các ảnh chụp các suất ăn ít ỏi lên mạng xã hội và thông tin đây là suất ăn bán trú tại trường Tiểu học Sài Đồng. Nhiều người cho biết con họ xác nhận được ăn như vậy tại trường và thường xuyên kêu đói, thậm chí sụt cân.

Ngay sau đó, đại diện nhà trường nói chưa chắc những bức ảnh đó được chụp tại trường. Ngày 13/12, UBND quận Long Biên lập đoàn kiểm tra đột xuất tại trường Tiểu học Sài Đồng với sự tham gia của các cơ quan y tế, công an, giáo dục.

Tại thời điểm kiểm tra, các vấn đề về thực đơn, quy trình bếp ăn đều được đảm bảo đúng quy định. Thực đơn gồm thịt băm, canh rau cải, bắp cải xào thịt, canh bí ngô và bánh ngọt cho bữa phụ buổi chiều.

 

Nghẹn ngào với bữa cơm với rau và mì tôm của học sinh nghèo vùng biên

Bữa cơm toàn rau và mì tôm của học sinh vùng biên giới Ea Súp chỉ mới nhìn vào đã khiến nhiều người nghẹn lòng.

 

Công an điều tra vụ trường mầm non bị tố cho trẻ ăn cơm mốc, đầu cá

Sau khi bị phụ huynh tố cho trẻ ăn cơm nấu bằng gạo mốc, bữa ăn không đảm bảo, bếp ăn trường Mầm non Phú Mỹ, Bà Rịa - Vũng Tàu, ngừng hoạt động, chờ kết quả điều tra của công an.

 

Phụ huynh phẫn nộ chứng kiến trường mầm non dùng gạo mốc xanh nấu cơm, dùng đầu cá làm thức ăn cho trẻ

Phụ huynh phát hiện nồi cơm mốc xanh, nồi thức ăn chỉ toàn đầu cá nên tỏ ra vô cùng bức xúc. Một giáo viên giải thích rằng: "cơm có màu xanh là do khi nấu bằng nồi điện sẽ khác và khi được nấu bằng nồi hấp sẽ khác" khiến phụ huynh càng thêm phẫn nộ.

https://news.zing.vn/anh-bi-dan-dung-hay-truong-chong-che-ve-suat-com-22000-dong-post901173.html

Ngóng điện

Ngóng điện

06/01/2020 09:52

Người dân ở Đạ M’Pô vẫn ngày ngày ngóng điện, dù cái tết đang cận kề.

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển

06/01/2020 09:31

Nhờ vớt rong biển, có người thu nhập tới cả triệu bạc mỗi ngày.

Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

06/01/2020 05:52

Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới cho thấy, Thủ đô vẫn có kiểu thời tiết đêm mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm sương mù, trưa chiều trời nắng, độ ẩm cao...

2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn

2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn

05/01/2020 18:24

Sau 2 ngày thực hiện quy định mới 615 về xử phạt người sử dùng rượu bia khi điều khiển phương tiện giao thông đã xử phạt 615 trường hợp vi phạm.

Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều

Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều

05/01/2020 18:12

Chiến sĩ công an huyện Tiên Lãng đi ngược chiều lý giải, do lâu ngày không lên thành phố nên không biết đường Đinh Tiên Hoàng đã đảo chiều.

Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn

Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn

05/01/2020 18:00

Mức phạt khi từ chối thổi vào máy đo nồng độ cồn được quy định bằng với mức phạt cao nhất đối với vi phạm về nồng độ cồn.

Cận cảnh Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Huế sau một tháng ở Làng Mai (Thái Lan)

Cận cảnh Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Huế sau một tháng ở Làng Mai (Thái Lan)

05/01/2020 15:01

Sau 1 tháng tịnh dưỡng ở Thái Lan, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã trở về Huế, trông sức khỏe của thiền sư có phần tốt lên.

Chiếc xe tải chở hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu

Chiếc xe tải chở hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu

05/01/2020 14:35

Lực lượng công an ở Thừa Thiên Huế phát hiện chiếc xe có dấu hiệu vi phạm Luật Giao thông đường bộ nên ra tín hiệu dừng xe. Qua kiểm tra, trên xe có hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu.

Cô gái 20 tuổi bị cha con anh họ thay nhau hiếp dâm đến mức có con

Cô gái 20 tuổi bị cha con anh họ thay nhau hiếp dâm đến mức có con

05/01/2020 11:16

Sau khi bị tạm giữ, 2 đối tượng đã khai nhận hành vi hiếp dâm cô gái 20 tuổi, trong đó Nguyễn Tiến Thành đã hiếp dâm nhiều lần dẫn đến việc nạn nhân mang thai.