Thời sự
27/07/2021 21:46Ảnh: Vượt hàng nghìn cây số, hàng trăm người dân Thừa Thiên Huế về quê tránh dịch
Ở các chốt kiểm soát y tế ở cửa ngõ phía Nam tỉnh Thừa Thiên Huế, hàng trăm người dân trở về từ miền Nam khai báo y tế, chờ đưa đi cách ly tập trung.
>>> Ca sỹ Duy Mạnh và ‘người bạn đồng hành thầm kín’ Top Men
>>> Top Men - sản phẩm hỗ trợ sinh lý nam giới từ nguyên liệu tự nhiên
Những ngày trở lại đây, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, có lượng người khá đông từ các vùng dịch ở phía Nam trở về Thừa Thiên Huế.
Theo thống kê, từ ngày 25/7 đến ngày 27/7, có hơn 2.300 lượt người Thừa Thiên Huế đăng ký về quê bằng xe máy.
Ghi nhận ở chốt kiểm tra y tế số 5 ở chân đèo Hải Vân (huyện Phú Lộc) vào trưa ngày 27/7, có rất đông người dân từ các tỉnh phía Nam trở về, đi qua Thừa Thiên Huế bằng xe máy.
Nhiều người dân mệt mỏi sau chuyến vượt hàng nghìn cây số.
Sau chuyến di chuyển đường dài, nhiều người tranh thủ chợt mắt, nghỉ ngơi lúc chờ đợi làm các thủ tục.
Lực lượng làm nhiệm vụ căng mình tiến hành giải quyết các thủ tục, khai báo y tế.
Theo một số người dân, họ đi từ TP. HCM về đến chốt kiểm tra y tế từ đêm qua và sáng nay, tại các chốt, họ đã khai báo y tế và được hướng dẫn ngồi đợi để lực lượng chức năng đưa đi cách ly tập trung. Tuy nhiên, đến chiều nay, họ vẫn chưa được đi cách ly.
Tại chốt kiểm soát y tế số 4 (huyện Phú Lộc), hàng trăm người dân chờ đợi làm các thủ tục để được vào hoặc đi qua địa bàn. Đây là chốt kiểm soát người và xe ô tô, xe khách.
Dưới thời tiết nắng nóng, nhiều người dân dùng các tấm màn, bạt... che chắn, nghỉ chân bên lề đường. Nhiều gia đình có con nhỏ và tất cả mọi người có vẻ mệt mỏi.
Những người này cho biết, vì TP. HCM bùng dịch nên họ bị mất việc làm trong thời gian qua. Không còn cách nào khác, họ bắt buộc phải tự ý đi xe máy hoặc xe ô tô về Huế với mong muốn được cách ly tập trung.
Chị Nguyễn Thị Mùi (30 tuổi, quê huyện Phú Lộc) chia sẻ, do ảnh hưởng của dịch bệnh, chồng chị không có việc làm, chị lại vừa sinh con được 2 tháng tuổi nên họ quyết định về quê. "Mất gần 2 ngày di chuyển đến 2 giờ sáng nay, cả nhà đến Thừa Thiên Huế và mong muốn được sớm đưa đi cách ly tập trung", chị Mùi nói.
Lực lượng chức năng và người dân liên tục hỗ trợ người dân các loại thức ăn. Nhiều xe nước mía, nước trái cây cũng được chở đến để người dân giải nhiệt trong lúc chờ đợi.
Tỉnh Thừa Thiên Huế khẳng định chính quyền đang đẩy nhanh tiến độ đưa những người yếu thế từ vùng có dịch trở về. Tuy nhiên, do điều kiện của địa phương, nhất là cơ sở cách ly có hạn nên địa phương này không thể đón tất cả mà ưu tiên đón người già, trẻ em, người mang thai, người yếu thế...
Hiện lực lượng chức năng Thừa Thiên Huế đang khẩn trương đưa vào vận hành những khu cách ly tập trung để có thể đón tất cả bà con về cách ly sớm nhất.
https://suckhoecongdongonline.vn/anh-vuot-hang-nghin-cay-so-hang-tram-nguoi-dan-thua-thien-hue-ve-que-tranh-dich-i223264.html
Cùng chuyên mục
Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII
26/06/26 15:39
Gala trao giải 'Ngôi nhà mơ ước' 2026 và phát động Cuộc thi 'Trường học hạnh phúc' lần thứ II
26/06/26 15:35
Chủ đầu tư Tropicana Nha Trang nợ thuế trăm tỷ, công trình để hoang, nhà thầu ‘khóc ròng’
25/06/26 10:50
Xây dựng Nhựt Linh bị cưỡng chế thuế và năng lực thi công ở Vĩnh Long
25/06/26 10:31
Nắng nóng cực đoan, phụ tải điện miền Bắc có thể lập kỷ lục
24/06/26 14:10
Xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của nhà báo, phóng viên có thể bị phạt đến 70 triệu đồng
23/06/26 14:56
Nắng nóng đỉnh điểm, Hà Nội hủy toàn bộ lịch cắt điện
23/06/26 14:54
Xuất hiện nắng nóng đặc biệt gay gắt, miền Trung có thể trên 40 độ C
23/06/26 14:52
Đọc nhiều
Hà Tĩnh đón sóng đầu tư với các dự án BĐS giàu tiềm năng
Sinh viên bán dâm 4 lần bị đuổi học: 'Có thể kiện lại Bộ GD&ĐT?'
Vụ quay lén 50 clip phụ nữ ngoại tình: Nếu nạn nhân ngủ cùng sẽ được giảm tiền
The Sola Park: Tâm điểm vàng kết nối mọi khu vực
Link xem phim Hospital Playlist Chuyện đời bác sĩ 2 tập 1 vietsub