Bản tin y tế hôm nay 24/6: Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk bị cách chức, VINANAMED chờ bị xử lý sai phạm

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

  • Click để copy

Bản tin y tế hôm nay 24/6: Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk bị cách chức, VINANAMED chờ bị xử lý sai phạm

Bản tin y tế hôm nay (24/6) có những thông tin đáng chú ý sau: Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kêu gọi toàn dân phòng chống ma túy và tệ nạn; Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cùng hàng ngàn người “đi bộ vì sức khỏe”; Sai phạm cổ phần hoá Tổng công ty Thiết bị y tế Việt Nam được xử lý thế nào?; Giải cứu bé trai 18 tháng tuổi bị mẹ nhốt trong xe ô tô giữa trời nắng nóng...

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kêu gọi toàn dân phòng chống ma túy và tệ nạn

Tối 23/6, tại Nghệ An Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam - Chủ tịch Ủy ban quốc gia phòng chống AIDS và tệ nạn ma túy, mại dâm; Thượng tướng Lê Quý Vương – Thứ trưởng Bộ Công An cùng Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đắc Vinh, Chủ tịch UBND, HĐND tỉnh Nghệ An đã tham dự Lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma tuý, hưởng ứng Ngày Quốc tế và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy (26/6).

ban tin y te hom nay 246 cho thoi chuc giam doc so y te dak lak de cho khoi to vu an chuan bi tu 5 10 giuong benh ung cuu ky thi quoc gia
“Nghiện ma túy là một trong những con đường ngắn nhất dẫn đến tội phạm. Chúng ta hãy phấn đấu để không có người nghiện ma túy mới. Phấn đấu để người trót nghiện rồi thì được hỗ trợ cần thiết thoát ra khỏi ma túy, cùng nhau giúp lực lượng chức năng đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kêu gọi tại buổi lễ.

Thời gian qua, công tác phòng, chống và cai nghiện ma tuý luôn được Đảng, Nhà nước quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, cơ quan chức năng triển khai nhiều biện pháp đồng bộ, quyết liệt, kiên trì và đạt được kết quả quan trọng, góp phần bảo đảm an ninh trật tự an toàn xã hội, phát triển kinh tế.

Tuy nhiên, tình hình ma túy và tệ nạn ma túy ở nước ta vẫn diễn biến phức tạp. Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2019, lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy toàn quốc và lực lượng chức năng đã phối hợp phát hiện triệt phá 12.285 vụ; bắt giữ 19.454 đối tượng; thu giữ 675 kg heroin, 507 kg ketamine, 4.625 kg ma túy tổng hợp và 131 kg cocaine.

“Ma túy là hiểm họa, vấn đề của cả thế giới. Trên thế giới hiện có 275 triệu người sử dụng, lệ thuộc ma túy. Số lượng ma túy dưới các dạng không ngừng gia tăng. Mặc dù rất nỗ lực, nhưng Việt Nam vẫn đang có trên 230.000 người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý, trên thực tế con số này còn cao hơn nhiều. Đành rằng số người nghiện thấp hơn trung bình thế giới nhưng ma túy vẫn tiếp tục là hiểm họa lớn, đòi hỏi các cấp, ngành quyết liệt hơn, nỗ lực hơn”, Phó Thủ tướng nói.

“Nghiện ma túy là một trong những con đường ngắn nhất dẫn đến tội phạm. Chúng ta hãy phấn đấu để không có người nghiện ma túy mới. Phấn đấu để người trót nghiện rồi thì được hỗ trợ cần thiết thoát ra khỏi ma túy, cùng nhau giúp lực lượng chức năng đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy”, Phó Thủ tướng kêu gọi tại buổi lễ.

Phó thủ tướng đề nghị một mặt phải tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác đấu tranh chống tội phạm ma túy, triệt phá các đường dây ma túy. Mặt khác, phải tiếp tục làm tốt công tác cai nghiện, giúp người sau cai nghiện tái hòa nhập cộng đồng. Cùng với đó là tăng cường công tác cảnh báo, tuyên truyền giáo dục...

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cùng hàng ngàn người “đi bộ vì sức khỏe”

Ngày 23/6, Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập và Lễ khởi động cuộc thi “Đi bộ vì sức khỏe”.

Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình; Bí thư thứ nhất TW Đoàn, Chủ tịch TW Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Lê Quốc Phong cùng hàng nghìn bạn trẻ và người dân đã tham dự chương trình và hưởng ứng cuộc thi.

GS Trần Văn Thuấn - Giám đốc Bệnh viện K, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cho biết, trên chặng đường xây dựng và phát triển, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã đạt được những thành quả to lớn trong việc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân và đã được Đảng, Nhà nước, nhân dân ghi nhận.

Sau 10 năm, Hội trở thành 1 trong những tổ chức xã hội nghề nghiệp ngành Y tế có số lượng hội viên lớn nhất và hoạt động rộng rãi trên phạm vi cả nước. Tính đến cuối năm 2018, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam có tổng số 82.600 hội viên là bác sĩ, y sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, nhà nghiên cứu và kỹ thuật viên y tế.

Trong 10 năm, các cấp đoàn, hội đã tổ chức hoạt động khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho hơn 8 triệu người dân; tập huấn sơ cấp cứu cơ bản cho hơn 200.000 giáo viên các trường mầm non, tiểu học; tổ chức ngày hội rửa tay bằng xà phòng cho 1,5 triệu trẻ em để phòng chống bệnh tay chân miệng; mổ mắt miễn phí cho 10.000 người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn; tiếp nhận 10 triệu đơn vị máu, thu hút sự tham gia của hàng trăm nghìn lượt thầy thuốc trẻ và hàng vạn thanh niên tình nguyện trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Sai phạm cổ phần hoá Tổng công ty Thiết bị y tế Việt Nam được xử lý thế nào?

Thanh tra Chính phủ kiến nghị phê bình lãnh đạo Bộ Y tế trong việc thực hiện cổ phần hoá Tổng công ty Thiết bị y tế Việt Nam, không thực hiện đúng các quy định của Chính phủ, các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. UBND TP Hà Nội theo dõi, đôn đốc xử lý những tồn tại trong việc quản lý, sử dụng cơ sở nhà đất tại số 01 ngõ 135 Núi Trúc, Kim Mã (quận Ba Đình) và số 89 Lương Đình Của (quận Đống Đa).

ban tin y te hom nay 246 cho thoi chuc giam doc so y te dak lak de cho khoi to vu an chuan bi tu 5 10 giuong benh ung cuu ky thi quoc gia
Đại hội cổ đông Tổng Công ty Thiết bị Y tế Việt Nam năm 2018.

Đối với Tổng công ty Thiết bị y tế Việt Nam- CTCP, Thanh tra Chính phủ yêu cầu thực hiện nộp ngay khoản tiền lãi do chậm nộp số tiền thu từ việc bán cổ phần về Quỹ hỗ trợ sắp xếp doanh nghiệp sau khi kết luận thanh tra có hiệu lực.

“Huỷ bỏ và không công nhận kết quả của hai Chứng thư thẩm định giá và có văn bản, phương án lấy kết quả của hai Chứng thư thẩm định làm cơ sở hoặc làm căn cứ, do kết quả định giá là không chính xác và không có cơ sở”- Thanh tra Chính phủ nhấn mạnh.

Cơ quan thanh tra cũng kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo UBND TP Hà Nội theo dõi, đôn đốc xử lý những tồn tại trong việc quản lý, sử dụng cơ sở nhà đất tại số 01 ngõ 135 Núi Trúc, Kim Mã, quận Ba Đình (Hà Nội) và số 89 Lương Đình Của, quận Đống Đa (Hà Nội).

“Lập hồ sơ xử lý thu hồi cơ sở nhà, đất theo quy định của pháp luật nếu Tổng công ty Thiết bị y tế Việt Nam- CTCP vi phạm vào những quy định về quản lý và sử dụng đất đai tại hai cơ sở nêu trên”-kết luận nêu rõ.

Đại hội cổ đông thường niên năm 2018 của Tổng công ty Thiết bị y tế Việt Nam- CTCP (Vinamed).

Giải cứu bé trai 18 tháng tuổi bị mẹ nhốt trong xe ô tô giữa trời nắng nóng

Bé trai chỉ mới khoảng 18 tháng tuổi, đã được giải thoát sau khi một người qua đường nghe tiếng khóc từ trong chiếc xe được khóa chặt.

Lính cứu hỏa đã được gọi đến hiện trường. Họ đã phải đập vỡ cửa sổ và kéo cậu bé ra khỏi chiếc xe được đỗ tại bãi xe Saffron Walden ở thành phố Essex hôm 22/6.

ban tin y te hom nay 246 cho thoi chuc giam doc so y te dak lak de cho khoi to vu an chuan bi tu 5 10 giuong benh ung cuu ky thi quoc gia
Bé trai khóc nấc và tỏ ra hoảng loạn khi được kéo ra khỏi chiếc xe. Một phụ nữ - được cho là mẹ của đứa bé – cuối cùng cũng trở lại với một đứa trẻ lớn hơn. Đứa bé được trao cho mẹ, và cả gia đình được chở đến bệnh viện St John để kiểm tra y tế.

Thời gian trên vé đỗ xe cho thấy cậu bé nhiều khả năng đã bị bỏ rơi bên trong hơn một tiếng đồng hồ. Một đám đông đã vây lại chứng kiến chiến dịch giải cứu, sau khi một thông báo được đưa ra tại sự kiện vui chơi gia đình gần đó, yêu cầu phụ huynh của bé trai quay lại xe.

Nhân chứng Cheryl Thomas, 42 tuổi, cho biết: “Không thể tin nổi. Chúng tôi đều đang tận hưởng một ngày ở ngoài trời và đột nhiên họ thông báo rằng một đứa trẻ nhỏ đang khóc đã bị bỏ lại trong một chiếc xe nóng”.

“Mọi người đều đã nhìn ngó xung quanh để tìm kiếm một vị phụ huynh vội vàng chạy đến, nhưng không ai đến cả. Chúng tôi không thể tin được là đến 10 phút sau mà vẫn không có ai đến”.

Bé trai khóc nấc và tỏ ra hoảng loạn khi được kéo ra khỏi chiếc xe. Một phụ nữ - được cho là mẹ của đứa bé – cuối cùng cũng trở lại với một đứa trẻ lớn hơn. Đứa bé được trao cho mẹ, và cả gia đình được chở đến bệnh viện St John để kiểm tra y tế.

Theo tổ chức An toàn Trẻ em châu Âu, cứ mỗi 15 phút nhiệt độ trong xe hơi có thể tăng 10 đến 15 độ C, và việc mở cửa sổ cũng không làm giảm nhiệt đáng kể. Hiện tượng sốc nhiệt có thể xảy ra chỉ trong vài phút, và hầu hết nạn nhân sẽ tử vong chỉ sau 2 giờ đồng hồ.

Khi thân nhiệt người vượt quá mức 40 độ C, các nội tạng sẽ gặp nguy hiểm. Trẻ em dễ bị tổn thương hơn vì cơ thể chúng tăng nhiệt nhanh hơn người lớn.

Sở Cảnh sát Saffron Walden cho biết: “Chúng tôi từng giải cứu động vật bị nhốt trong xe hơi khi chủ đi mua sắm, nhưng chưa bao giờ giải cứu một đứa trẻ”.

Cho thôi chức Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk để chờ khởi tố vụ án

Theo đề nghị của Giám đốc Công an tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk đã đồng ý cho ông Doãn Hữu Long thôi chức giám đốc Sở Y tế, để Cơ quan điều tra thực hiện các bước tiếp theo, sau khi khởi tố vụ án “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Sở Y tế Đắk Lắk, liên quan trách nhiệm của vị Tỉnh ủy viên này.

Hơn 3 năm trước, ngày 6/6/2016, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk Phạm Ngọc Nghị ký bản Kết luận Thanh tra số 4365 về đấu thầu thuốc và mua sắm trang thiết bị y tế, đã yêu cầu Thanh tra chuyển hồ sơ một số vụ việc sang Cơ quan Điều tra, “để xem xét xử lý theo quy định pháp luật”. Tiến trình điều tra kéo quá dài, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Lắk và cơ quan điều tra cho rằng, bởi có nhiều vấn đề phát sinh, vướng mắc ở khâu giám định của Bộ Y tế, và việc tính mức thiệt hại của Sở Tài chính, nên Kiểm sát-Công an Đắk Lắk đã phải gửi báo cáo “kêu” tận các cơ quan phòng chống tham nhũng Trung ương.

Ngày 1/3/2019, quyết định khởi tố vụ án số 25/PC03 hành vi “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” trong đợt đấu thầu thuốc 2014-2015 xảy ra tại Sở Y tế Đắk Lắk, do Đại tá Nguyễn Trọng Hà, Phó thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh này ký, đã được công bố. Nhờ đó, Tỉnh ủy Đắk Lắk thu hồi gấp bản Thông báo Kết luận về công tác tổ chức cán bộ do Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk ký ngày 28/2

Ngày 21/6/2019, trao đổi với đại diện báo Tiền Phong, ông Bạch Văn Mạnh - Chánh văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết, ngày 20/6, Thường vụ Tỉnh ủy giới thiệu nhân sự mới vào vị trí giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk. Quy trình bổ nhiệm do Ban cán sự UBND tỉnh chỉ đạo Sở Nội vụ và các ngành liên quan tham mưu. Còn việc xử lý cán bộ, đảng viên sai phạm phải chờ công an ra kết luận điều tra, theo đúng các quy định của pháp luật.

Lãnh đạo 2 ngành Tổ chức và Nội vụ tỉnh xác nhận người được Thường trực Tỉnh ủy Đắk Lắk giới thiệu là bác sĩ Nay Phila (SN 1969), đương kim Phó Bí thư Thành ủy TP Buôn Ma Thuột. Việc bổ nhiệm phải qua quy trình 5 bước, sẽ chính thức công bố vào đầu tháng 7

Mỗi bệnh viện chuẩn bị từ 5 - 10 giường bệnh 'ứng cứu' cho kỳ thi THPT quốc gia

Các bệnh viện phải tạo điều kiện ưu tiên chăm sóc sức khỏe cho các cán bộ giáo viên, học sinh, đồng thời chứng nhận bệnh, thương tích chính xác và nhanh chóng khi có bất trắc xảy ra trong quá trình thi THPT quốc gia.

ban tin y te hom nay 246 cho thoi chuc giam doc so y te dak lak de cho khoi to vu an chuan bi tu 5 10 giuong benh ung cuu ky thi quoc gia
Mỗi BV chuẩn bị sẵn sàng 5-10 giường bệnh và đảm bảo cơ số thuốc trang thiết bị thiết yếu sẵn sáng tiếp nhận bệnh nhân.

Ngày 23/6, lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM cho biết, Sở vừa công văn gởi Trung tâm y tế dự phòng TP, bệnh viện (BV) và trung tâm y tế 24 quận huyện về việc đảm bảo y tế tổ chức kỳ thi THPT quốc gia, tuyển sinh đại học, cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm năm 2019. Thời gian tổ chức từ ngày 24/6 đến ngày 27/6.

Theo đó, Sở Y tế TP đề nghị BV đa khoa khu vực Hóc Môn và 23 BV quận huyện khác, tạo điều kiện ưu tiên chăm sóc sức khỏe cho các cán bộ giáo viên, học sinh, đồng thời chứng nhận bệnh, thương tích chính xác và nhanh chóng khi có bất trắc xảy ra trong quá trình thi THPT quốc gia.

Mỗi BV chuẩn bị sẵn sàng 5-10 giường bệnh và đảm bảo cơ số thuốc trang thiết bị thiết yếu sẵn sáng tiếp nhận bệnh nhân.

ban tin y te hom nay 246 cho thoi chuc giam doc so y te dak lak de cho khoi to vu an chuan bi tu 5 10 giuong benh ung cuu ky thi quoc gia Bản tin y tế hôm nay (23/6): Bé trai 11 tuổi tử vong vì lây dại từ vết mèo cào; ấu trùng giun đũa vẽ bản đồ dưới da

Bản tin y tế hôm nay (23/6) có những thông tin đáng chú ý sau: Ba tháng sau khi mèo cào, bệnh nhi thấy mệt mỏi, ...

ban tin y te hom nay 246 cho thoi chuc giam doc so y te dak lak de cho khoi to vu an chuan bi tu 5 10 giuong benh ung cuu ky thi quoc gia Bản tin y tế hôm nay 22/6: Bộ Y tế bị Thanh tra chính phủ phê bình, thêm 1 ca cấp cứu vì sạc iPhone bị nổ

Bản tin y tế hôm nay (22/6) có những thông tin đáng chú ý sau: Cấp cứu kịp thời thuyền viên bị tai nạn nghiêm trọng ...

Kịp thời cấp cứu cho bệnh nhân viêm ruột thừa trong khi tim chỉ đập 30 lần/phút

Kịp thời cấp cứu cho bệnh nhân viêm ruột thừa trong khi tim chỉ đập 30 lần/phút

23/06/2019 14:16

Vừa qua, bệnh nhân Lê Văn P., (82 tuổi), trú tại Xã Vị Tân, TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang được bệnh viện Đa khoa tỉnh Hậu Giang chuyển đến Bệnh viện Đa khoa TW Cần Thơ với chẩn đoán Viêm ruột thừa cấp, block nhĩ thất độ III.

Bản tin y tế hôm nay (23/6): Bé trai 11 tuổi tử vong vì lây dại từ vết mèo cào; ấu trùng giun đũa vẽ bản đồ dưới da

Bản tin y tế hôm nay (23/6): Bé trai 11 tuổi tử vong vì lây dại từ vết mèo cào; ấu trùng giun đũa vẽ bản đồ dưới da

23/06/2019 07:08

Bản tin y tế hôm nay (23/6) có những thông tin đáng chú ý sau: Ba tháng sau khi mèo cào, bệnh nhi thấy mệt mỏi, thường bị rùng mình, sợ nước, sợ ánh sáng, không ăn uống được... Gia đình đã đưa bé đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang nhưng bé đã tử vong sau khi nhập viện 1 ngày; Ấu trùng giun đũa chui qua da, bò trên cánh tay; Cụ ông có nhịp tim 'siêu' chậm chỉ 20 - 30 lần/phút.

Bản tin y tế hôm nay 22/6: Bộ Y tế bị Thanh tra chính phủ phê bình, thêm 1 ca cấp cứu vì sạc iPhone bị nổ

Bản tin y tế hôm nay 22/6: Bộ Y tế bị Thanh tra chính phủ phê bình, thêm 1 ca cấp cứu vì sạc iPhone bị nổ

22/06/2019 09:13

Bản tin y tế hôm nay (22/6) có những thông tin đáng chú ý sau: Cấp cứu kịp thời thuyền viên bị tai nạn nghiêm trọng trên biển; Phê bình lãnh đạo Bộ Y tế trong công việc thực hiện Cổ phần hóa VINAMED; Điện thoại Iphone phát nổ khiến một người đàn ông phải nhập viện cấp cứu.

Đoàn bác sĩ Mỹ sẽ phẫu thuật cho 200 bệnh nhân sứt môi, hở hàm ếch ở miền Trung và Tây Nguyên

Đoàn bác sĩ Mỹ sẽ phẫu thuật cho 200 bệnh nhân sứt môi, hở hàm ếch ở miền Trung và Tây Nguyên

21/06/2019 09:21

Tin từ Bệnh viện Trung ương Huế (Thừa Thiên Huế) cho biết, bệnh viện đang phối hợp Tổ chức Resuge International - Hoa Kỳ triển khai khám, phẫu thuật cho bệnh nhân bị sứt môi, hở hàm ếch, sụp mi mắt… ở khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Bản tin y tế hôm nay (21/6): Tạm giữ bác sĩ bị tố xâm hại thiếu nữ 15 tuổi, cứu sống ca đẻ rớt thai nhi bị kẹt

Bản tin y tế hôm nay (21/6): Tạm giữ bác sĩ bị tố xâm hại thiếu nữ 15 tuổi, cứu sống ca đẻ rớt thai nhi bị kẹt

21/06/2019 09:04

Bản tin y tế hôm nay (21/6) có những thông tin đáng chú ý sau: Đi truyền nước, bé gái 15 tuổi tố bị bác sĩ hại đời, điều trị thành công bé 23 ngày tuổi bị thoát vị bẹn nghẹn, cấp cứu thuyền viên tai biến trên vùng biển Quảng Ngãi, cứu sống bé sơ sinh 'đẻ rớt', phần đầu kẹt trong âm đạo mẹ.

Bác sĩ đồng tính Singapore đánh thuốc mê, quấy rối tình dục bệnh nhân

Bác sĩ đồng tính Singapore đánh thuốc mê, quấy rối tình dục bệnh nhân

20/06/2019 15:38

Bác sĩ thẩm mỹ Tan Kok Leong, 53 tuổi, của Singapore đã bị phạt gần 5 năm tù vì đánh thuốc mê, quấy rối tình dục và chụp ảnh bệnh nhân bán khỏa thân.

Nhiều người bị thương nặng do xe 'điên' lao vào khi đang dừng đèn đỏ

Nhiều người bị thương nặng do xe 'điên' lao vào khi đang dừng đèn đỏ

20/06/2019 09:42

Đám đông đang dừng đèn đỏ thì bất ngờ bị "xe điên" 4 chỗ lao thẳng tông 5 xe máy, 1 xe con khác trước khi tông gãy trụ điện rồi dừng lại.

Bản tin y tế hôm nay 20/6: Cắt tứ chi vì bị điện giật, mất 30 triệu 'cúng' chữa bệnh về da vẫn suýt mất mạng

Bản tin y tế hôm nay 20/6: Cắt tứ chi vì bị điện giật, mất 30 triệu 'cúng' chữa bệnh về da vẫn suýt mất mạng

20/06/2019 08:54

Bản tin y tế hôm nay (20/6) có những thông tin đáng chú ý sau: 2 bệnh nhân bị điện giật, phải cắt tứ chi để bảo toàn tính mạng; Cà Mau chỉ đạo cung cấp thông tin vụ đấu thầu dịch lọc thận; Cắt thành công khối u máu thể hang gan khổng lồ; Mất 30 triệu “cúng” chữa bệnh về da, một phụ nữ bị suy kiệt.

Quảng Ninh: Cứu sống người đàn ông lên cơn nhồi máu cơ tim cấp

Quảng Ninh: Cứu sống người đàn ông lên cơn nhồi máu cơ tim cấp

19/06/2019 17:21

Bệnh nhân nhập biểu hiện tím tái, da lạnh, nhịp tim chỉ có 30 lần/phút, huyết áp tụt 70/40, tiếp xúc chậm, mệt xỉu, đau tức ngực... sau khi thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim cấp, đặc biệt nguy hiểm đến tính mạng.