| Hà Nội /

Báo Hàn Quốc: 'HLV Park Hang-seo đang thách thức cột mốc lịch sử mới cho bóng đá Việt Nam'

Truyền thông Hàn Quốc cho rằng, 2020 sẽ là một năm thử thách tiếp theo cho HLV Park Hang-seo với những kỷ lục mới cùng bóng đá Việt Nam.

bao-han-quoc-hlv-park-hang-seo-dang-thach-thuc-cot-moc-lich-su-moi-cho-bong-da-viet-nam
HLV Park Hang-seo đang cùng U23 Việt Nam hướng tới tấm vé đi Olympic 2020.

Mới đây, tờ Chosun của Hàn Quốc có bài viết nói về hai nhân vật tiêu biểu của thể thao Hàn Quốc với tiêu đề: "Son Heung-min và HLV Park Hang-seo dẫn đầu làn sóng Hàn Quốc trong năm 2020".

Nói về HLV Park Hang-seo trong phần nội dung, tờ Chosun viết: "HLV Park Hang-seo đã tạo ấn tượng cực mạnh trong năm 2019. Chắc chắn, trong năm 2020, nhân vật này sẽ làm tất cả phải bùng nổ một lần nữa".

"Phép thuật của HLV Park Hang-seo lại được thách thức. Nếu như Son Heung-min gây ấn tượng ở châu Âu thì HLV Park Hang-seo lại đang dẫn đầu làn sóng Hàn Quốc ở Đông Nam Á.

HLV Park Hang-seo liên tục làm bùng nổ cảm xúc của người Hàn Quốc thông qua những chiến tích của mình cùng bóng đá Việt Nam. Mới đây nhất, ông cùng Việt Nam chinh phục tấm HCV lịch sử tại SEA Games. Đây là lần đầu tiên Việt Nam được hưởng trọn niềm vui sau 60 năm tham dự SEA Games", Chosun nhắc lại chiến tích SEA Games của HLV Park Hang-seo cùng U23 Việt Nam.

bao-han-quoc-hlv-park-hang-seo-dang-thach-thuc-cot-moc-lich-su-moi-cho-bong-da-viet-nam

Tờ báo Hàn Quốc cho rằng, HLV Park Hang-seo là người thấm nhuần niềm tin rằng cầu thủ Việt Nam có thể chinh phục những đấu trường lớn của bóng đá châu Á. Trước mắt thử thách của thầy Park chính là VCK U23 châu Á 2020.

"HLV Park Hang-seo đang thách thức một cột mốc lịch sử mới, đó là giúp U23 Việt Nam chinh phục tấm vé tham dự Olympic, thông qua giải U23 châu Á 2020. Chỉ có 3 đội xuất sắc nhất châu Á giành vé dự Olympic (từ chủ nhà Nhật Bản). Nhưng mục tiêu Olympic không hoàn toàn là bất khả thi với Việt Nam, khi họ Á quân trong giải đấu năm 2018.

Sau giải đấu này, HLV Park còn tiếp tục hướng tới một mục tiêu khác, cũng là cột mốc lịch sử nữa với bóng đá Việt Nam đó là lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup khu vực châu Á. Đây là đấu trường mà Việt Nam có nhiều cơ hội hơn do đang giữ thành tích bất bại và đứng đầu bảng. Chắc chắn, một năm cực kỳ bận rộn cho HLV Park Hang-seo đã sắp chính thức bắt đầu", tờ Chosun viết.

 

Thông tin mới nhất về chấn thương của trung vệ Trần Đình Trọng

Trung vệ Trần Đình Trọng sau khi tham dự trận giao hữu với U23 Bahrain đã được bác sĩ Choi Ju-young đưa đi chụp MRI để kiểm tra chấn thương.

 

HLV Park Hang-seo từng nghĩ tới Trung Quốc trước khi dẫn dắt tuyển Việt Nam

HLV Park Hang-seo mới đây đã có những chia sẻ về giai đoạn khó khăn trước khi ký hợp đồng với LĐBĐ Việt Nam.

Link báo gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/bao-han-quoc-hlv-park-hang-seo-dang-thach-thuc-cot-moc-lich-su-moi-cho-bong-da-viet-nam-148355.html