| Hà Nội /

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

Thứ năm, 24/10/2019, 23:20 PM
  • Click để copy

Bảo hiểm Prudential bị 'tố' thu tiền nhập nhèm, âm thầm biến khách thành 'con nợ'?

Bất ngờ vì bị nhân viên bảo hiểm Prudential Việt Nam thông báo nợ tiền từ năm 2016 và tiền lãi trong 3 năm, vị khách hàng 64 tuổi đã lên mạng cảnh báo người thân.

Ông C.V.G. tố bị bảo hiểm Prudential thu tiền
Ông C.V.G. tố bị bảo hiểm Prudential thu tiền "trên trời rơi xuống".

Lên mạng cảnh báo người thân vì bị bảo hiểm Prudential âm thầm biến khách thành "con nợ"

Mới đây, chúng tôi nhận được phản ánh của ông C.V.G (64 tuổi, ở Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội) là giảng viên của một Trường đại học, phản ánh về việc bị Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam (gọi tắt bảo hiểm Prudential) thu tiền "nhập nhèm".

Theo phản ánh của ông G., ông bắt đầu ký hợp đồng mua bảo hiểm Prudential từ năm 2005, thời hạn 15 năm. Những năm đầu ký hợp đồng với Prudential mỗi lần đến kỳ hạn là nhân viên đi đến tận nhà của ông thu tiền, đều đặn. Tuy nhiên, từ năm 2016 nhân viên có lúc đến, lúc không.

Đến ngày 7/10/2019, ông G. bất ngờ khi nhân viên bảo hiểm Prudential đến gia đình ông thu tiền theo định kỳ (3 tháng một lần, số tiền là 1.392,7 nghìn đồng), nhưng lần này nhân viên thông báo ông phải nộp thêm khoản tiền lãi suất 1 quý của năm 2016 cộng với lãi trong 3 năm qua.

Bị thu tiền lãi từ bao giờ không hay biết, vị khách hàng nhiều tuổi hết sức ngỡ ngàng. Ông G. chia sẻ: “Hôm đó (tức ngày 7/10/2019), nhân viên bảo hiểm Prudential đến báo cho tôi nợ tiền 1 quý năm 2016 + lãi trong 3 năm".

Điều khiến ông thắc mắc không giải thích nổi là mình đã nợ tiền đóng bảo hiểm từ bao giờ và tại sao chậm nhiều năm trời nhưng đến nay bảo hiểm Prudential mới đến thu tiền. 

"Vô lý hết sức, nếu tôi đóng tiền chậm thì tại sao 1 tháng của năm 2016, hoặc cuối năm đó Prudential không thông báo cho tôi biết? Phải chăng họ cố tình quên lờ đi, kéo dài thời gian ra nhằm tăng lãi suất, rồi biến tôi thành con nợ”, ông G. nói.

Vị khách hàng bức xúc lên mạng cảnh báo mọi người về cách làm ăn
Vị khách hàng bức xúc lên mạng cảnh báo mọi người về cách làm ăn "nhập nhèm, âm thầm biến khách hàng thành con nợ?

Vốn là một giáo viên, trong cuộc sống bản thân và gia đình ông G. luôn gương mẫu, không thiếu tiền hay nợ lần ai bao giờ nên việc bị bảo hiểm Prudential thông báo nợ tiền và thu lãi khiến bản thân ông cảm thấy rất sốc.

"Số tiền mà Prudential tính lãi suất cho tôi như vậy thật sự không đáng bao nhiêu, nhưng cách đối xử của Prudential với khách hàng như thế là rất tệ... Từ ngày tôi mua bảo hiểm Prudential đến nay chưa hề nhận được ưu đãi gì, kể cả một lời chúc mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 cũng không có, đến ngày sinh nhật càng không”, ông G. dãi bày.

Cho rằng bảo hiểm Prudential đối xử với mình như con nợ, nên ông G., đã chia sẻ thông tin lên mạng xã hội nhằm cảnh báo bạn bè, người thân tránh xa bảo hiểm Prudentia.

Ông G., lưu lại chi tiết những hóa đơn sau mỗi kỳ nộp tiền bảo hiểm Prudential theo hợp đồng.
Ông G., lưu lại chi tiết những hóa đơn sau mỗi kỳ nộp tiền bảo hiểm Prudential theo hợp đồng.

“Hôm đó (7/10/2019), tôi nộp xong tiền có chia sẻ sự việc lên mạng xã hội để than phiền, cùng ngày, nhân viên thu phí Prudential có liên lạc với tôi và xin gỡ thông tin”, ông G. chia sẻ thêm.

Mặc dù chưa rõ sự tình ra sao, nhưng những thông tin liên quan đến hiểm Prudential mà ông G. chia sẻ lên mạng xã hội facebook đang nhận được sự quan tâm của đông đảo bạn bè, người thân. Hầu hết họ đều khuyên ông G.nên thanh lý hợp đồng, và tránh xa bảo hiểm Prudential.

Bảo hiểm Prudential nói gì?

Để có thông tin khách quan PV đã liên hệ với phía bảo hiểm Prudential. Theo trả lời từ phía Prudential cho rằng việc khách hàng nợ tiền mà không nhận được thông báo xuất phát từ lỗi do khách hàng. 

"Công ty Prudential xin xác nhận đầu tiên là trong suốt thời gian tham gia hợp đồng khách hàng không có bất kỳ thay đổi gì về địa chỉ hay số điện thoại cho nên việc khách nhận nhận được thư và tin nhắn của công ty là đương nhiên", Prudential thông tin.

Theo phía bảo hiểm Prudential, trường hợp khách hàng trên không phải lần đầu tiên chậm đóng phí nên chuyện khách hàng báo là không biết về việc có lãi phát sinh là đang nhầm lẫn...và việc thu tiền trên là dựa trên điều khoản hợp đồng và được Bộ Tài chính phê duyệt.

Theo điều khoản mà phía bảo hiểm Prudential cung cấp cho biết: "Prudential sẽ gửi thư báo đến Bên mua bảo hiểm để nhắc thời điểm nộp phí bảo hiểm. Tuy nhiên, Bên mua bảo hiểm có trách nhiệm nộp phí bảo hiểm đúng thời hạn, ngay cả khi Bên mua bảo hiểm không nhận được thư thông báo này.

Nếu Bên mua bảo hiểm không thanh toán khoản phí bảo hiểm đến hạn, không yêu cầu hủy bỏ hợp đồng khi hết thời gian gia hạn nộp phí bảo hiểm, và hợp đồng bảo hiểm đã có giá trị hoàn lại, Prudential sẽ tự động tạm ứng từ giá trị hoàn lại để nộp phí bảo hiểm cho bên mua bảo hiểm theo định kỳ nộp phí của hợp đồng bảo hiểm này hoặc định kỳ nộp phí bảo hiểm có thời hạn ngắn hơn theo quy định của Prudential, tương ứng với giá trị hoàn lại còn lại của hợp đồng bảo hiểm...".

Bên cạnh đó bảo hiểm Prudential cũng cung cấp đến PV một file ghi tên thư thông báo đóng phí, nhắc đóng phí trong thời gian từ 2015 đến 2019 cho khách hàng C.V.G. nhưng không đề cập nội dung thư.

Trước những trả lời của bảo hiểm Prudential, khách hàng cho rằng chưa thỏa mãn bởi vẫn chưa giải đáp được tại sao việc khách hàng nợ tiền 1 quý trong năm 2016 nhưng trong những lần thu trước nhân viên bảo hiểm Prudential không thông báo sớm hơn mà để đến hơn 3 năm sau mới thông báo?

Phải chăng Prudential đang đánh lận con đen, lỗi do nhân viên thu tiền năm 2016 không đều nhưng khách hàng phải chịu hậu quả?

Chúng tôi tiếp tục thông tin sự việc này.

Dự báo giá heo hơi giảm, Tết Nguyên đán giá thịt lợn sẽ trở lại bình thường
Dự báo giá heo hơi giảm, Tết Nguyên đán giá thịt lợn sẽ trở lại bình thường
06/01/2020 14:12

Thịt lợn từ Mỹ và một số nước EU nhập về Việt Nam với mức giá thấp hơn nhiều giá thịt trong nước, với diễn biến này dự báo báo giá heo hơi giảm, Tết Nguyên đán giá thịt lợn sẽ trở lại bình thường.

BIDV có kế hoạch giảm sở hữu Nhà nước xuống 65%
BIDV có kế hoạch giảm sở hữu Nhà nước xuống 65%
06/01/2020 13:38

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đang có kế hoạch chào bán 10% vốn điều lệ nhằm giảm sở hữu của Nhà nước xuống 65% vốn.

Ban tổ chức cuộc thi hoa hậu ‘chui’ Miss Global Her Beauty có thể bị phạt đến 50 triệu đồng
Ban tổ chức cuộc thi hoa hậu ‘chui’ Miss Global Her Beauty có thể bị phạt đến 50 triệu đồng
06/01/2020 09:39

Theo nhận định từ phía luật sư, việc tổ chức cuộc thi Miss Globalher Beauty nhưng không làm thủ tục để được cấp phép, không được cấp phép là hành vi trái pháp luật và có thể bị xử phạt đến 50 triệu đồng.

Sở VHTT Hà Nội đang làm rõ cuộc thi hoa hậu ‘chui’ Miss Global Her Beauty
Sở VHTT Hà Nội đang làm rõ cuộc thi hoa hậu ‘chui’ Miss Global Her Beauty
06/01/2020 08:58

Thanh tra Sở Văn Hóa - thể thao Hà Nội đang làm việc với đơn vị tổ chức cuộc thi hoa hậu "chui" mang tên "Miss Global Her Beauty”.

Lo thiếu điện, EVN ký loạt hợp đồng mua điện từ Lào
Lo thiếu điện, EVN ký loạt hợp đồng mua điện từ Lào
06/01/2020 07:13

Theo tin từ Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã ký 5 hợp đồng mua bán điện với hai doanh nghiệp của Lào từ năm 2021 - 2022.

Giá heo hơi ngày hôm nay 6/1: Giá heo lao dốc
Giá heo hơi ngày hôm nay 6/1: Giá heo lao dốc
06/01/2020 07:05

Giá heo hơi ngày hôm nay 6/1, tuần qua sau khi lên mức 100.000 đồng/kg, giá heo hơi đang giảm 10.000-15.000 đồng, dự báo giá heo hơi sẽ tiếp tục giảm.

Giá cả thị trường nông sản hôm nay 6/1: Cà phê vẫn ‘ngụp lặn’ quanh mức 32.000 đồng/kg
Giá cả thị trường nông sản hôm nay 6/1: Cà phê vẫn ‘ngụp lặn’ quanh mức 32.000 đồng/kg
06/01/2020 06:54

Giá cả thị trường nông sản hôm nay 6/1, nhiều kỳ vọng năm mới 2020 nhưng lúc này người nông dân vẫn phải chấp nhận thực tế giá cà phê, giá tiêu đi ngang.

Gần đến ngày Táo quân về trời, thị trường cá chép 'giả' lên ngôi
Gần đến ngày Táo quân về trời, thị trường cá chép 'giả' lên ngôi
05/01/2020 17:36

Không chỉ cá chép phóng sinh, để đưa Táo quân về trời trước dịp năm mới, nhiều gia đình còn sắm những món ăn hình cá chép, bày biên lên mâm cỗ cũng thêm phần sinh động.

Cuối năm thị trường xe cũ sôi động hơn bao giờ hết
Cuối năm thị trường xe cũ sôi động hơn bao giờ hết
05/01/2020 15:22

Thị trường xe hơi Việt biến động mạnh trong thời gian gần đây, trong đó nhiều mẫu xe xuống giá 200 triệu đồng nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu thường ngày của người dân.