| Hà Nội 34°C /57% weather

Tiện ích
Giá vàng
Thời tiết
Phim chiếu rạp
Vé máy bay, tàu
Thứ năm, 04/07/2019, 09:49 AM
  • Click để copy

Đường phố Hải Phòng ngổn ngang cây xanh gãy đổ sau bão số 2

Sau khi đổ bộ vào đất liền khu vực các tỉnh từ Hải Phòng đến Nam Định bão số 2 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới và tiếp tục gây mưa to cho các tỉnh phía Bắc.

Đường phố tại Hải Phòng ngổn ngang cây xanh gãy đổ sau khi bão số 2 càn quét qua.
Đường phố tại Hải Phòng ngổn ngang cây xanh gãy đổ sau khi bão số 2 càn quét qua.

Sáng sớm nay (4/7), bão số 2 đã đổ bộ vào đất liền gây mưa lớn và gió giật tại các tỉnh từ Hải Phòng đến Nam Định.

Bão càn quét qua khiến tại Hải Phòng có gió giật đến cấp 8 - cấp 10, nhiều nơi có gió giật đến cấp 11. Tại trung tâm TP Hải Phòng hàng loạt cây xanh cổ thụ bị gió quật gãy đổ. Trong khi đó tại các tỉnh từ Nam Định đến Nghệ An, Thanh Hóa cũng có mưa rất to. 

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của bão số 2 nên ở Cát Hải và Hòn Dáu (Hải Phòng) đã quan trắc được gió mạnh cấp 8-9, giật cấp 11. Ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Nghệ An tiếp tục có mưa to đến rất to.

bao-so-2-can-quet-hai-phong-ngon-ngang-cay-xanh
Nhiều cây xanh bị gió quật đổ trong bão.

Hồi 7h ngày 4/7, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 20,7 độ Vĩ Bắc; 106,0 độ Kinh Đông, ngay trên đất liền các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 7. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 7 khoảng 30km tính từ tâm áp thấp nhiệt đới.

Trong 6 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10km, đi sâu vào đất liền và suy yếu dần thành một vùng áp thấp trên khu vực phía Tây Bắc Bộ.

Ở khu vực Vịnh Bắc Bộ (bao gồm các huyện đảo Bạch Long Vĩ, Cô Tô, Cát Hải, Vân Đồn) trong sáng nay còn có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8. Biển động mạnh.

Hàng loạt cây cổ thụ bật ngốc.
Hàng loạt cây cổ thụ bật gốc.

Trên đất liền các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ có gió mạnh cấp 5, vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới đi qua mạnh cấp 6, giật cấp 7. Cấp độ rủi ro thiên tai do bão: cấp 3.

Dự báo mưa: Trong ngày hôm nay (4/7), ở Thanh Hóa và khu vực Tây Bắc Nghệ An có mưa rất to (lượng mưa phổ biến 40-80mm/12 giờ, có nơi trên 100mm/12 giờ); từ đêm nay mưa giảm.

Vị trí và hướng di chuyển của áp thấp nhiệt đới. (Ảnh: NCHMF).
Vị trí và hướng di chuyển của áp thấp nhiệt đới. (Ảnh: NCHMF).

Trong ngày và đêm nay, ở các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Đông Bắc có mưa to đến rất to (lượng mưa phổ biến 50-150mm/24 giờ, có nơi trên 150mm/24 giờ); vùng núi Bắc Bộ có mưa to (lượng mưa phổ biến 50-100mm/ 24 giờ, có nơi trên 150mm/24 giờ).

Khu vực Hà Nội: Có mưa vừa đến mưa to và giông. Trong mưa giông có gió giật mạnh.

 

Vụ trẻ sơ sinh tử vong với vết thương dài trên cổ: Bác sĩ sản khoa chỉ ra nhiều 'lỗi sơ đẳng' trong ca đỡ đẻ

Theo bác sĩ Sản khoa giàu kinh nghiệm nhận định, chính vì không có chuyên môn của bác sĩ trực chính đã dẫn tới việc không siêu âm trước sinh, không phát hiện thai chết lưu.

 

Hy hữu 'bé gái may mắn' chào đời vẫn nằm trọn trong túi ối

Thông thường túi ối sẽ bị vỡ cả trong quá trình đẻ thường hoặc đẻ mổ, tuy nhiên, trong con số 1/80.000 ca sinh, lại có những trường hợp em bé chào đời mà vẫn trong túi dịch nước ối của mẹ hay còn tên gọi khác là sinh bọc điều.

 

Tin bão số 2 mới nhất ngày 4/7: Đổ bộ Hải Phòng-Nam Định. Hà Nội mưa, dông, gió giật mạnh

Bản tin bão số 2 mới nhất sáng ngày 4/7 cho biết: Khoảng 4h30-5h00 sáng ngày 04/7, bão số 2 đã đổ bộ vào khu vực các tỉnh từ Hải Phòng đến Nam Định.

KTVN
KTVN