| Hà Nội 34°C /57% weather

Báo Thái: 'VAR chôn vùi giấc mơ Olympic của U23 Thái Lan'

Truyền thông Thái Lan đều tỏ ra thất vọng sau trận thua của U23 Thái Lan trước U23 Saudi Arabia trong trận tứ kết.

Cầu thủ Thái Lan khóc nức nở sau khi bị loại.

Cầu thủ Thái Lan khóc nức nở sau khi bị loại.

Tại trận tứ kết vòng chung kết U23 châu Á 2020, U23 Thái Lan phải nhận thất bại 0-1 trước Saudi Arabia từ bàn thua trên chấm 11 m được ghi bởi Al-Hamdan.

Trọng tài chính Ahmed Al-Kaf ban đầu chỉ cho các cầu thủ U23 Saudi Arabia được hưởng pha sút phạt ngoài khu vực cấm địa. Tuy nhiên, sau khi nhận được sự tư vấn của tổ VAR, "vị vua áo đen" người Oman chỉ tay vào chấm phạt đền, cho đội khách được hưởng lợi thế để từ đó tạo ra bước ngoặt trong trận tứ kết đầu tiên trên sân Thammasat.

Sau trận đấu, tờ Siam Sport có bài viết với tiêu đề: ''VAR chôn vùi...giấc mơ Olympic của U23 Thái Lan tại vòng tứ kết"

Trong phần nội dung, Siam Sport viết: “U23 Thái Lan đánh mất giấc mơ sau khi để thua Saudi Arabia 0-1 tại vòng tứ kết giải U23 châu Á, với bàn thua từ chấm 11m, khi công nghệ VAR thay đổi quả phạt trực tiếp bên ngoài vùng cấm địa thành quả phạt đền, mang đến chiến thắng cho đội bóng của triệu phú dầu mỏ”.

Tờ SMM sport giật tít: “Giấc mơ của voi chiến tan vỡ vì một quả phạt đền, họ để thua đội bóng lão luyện Saudi Arabia 0-1, trên hành trình hướng về Olympic”.

“Saudi Arabia sẽ vào bán kết, gặp đội thắng trong cặp đấu giữa UAE và Uzbekistan – đương kim vô địch của giải đấu. Thái Lan bị loại ở tứ kết, chấm dứt giấc mơ giành vé đến Olympic”, SMM sport viết.

Trang Fox Sports phiên bản Thái Lan khẳng định các cầu thủ áo đỏ nỗ lực hết sức mình trong trận tứ kết. "Tiểu voi chiến" tạo ra không ít cơ hội nguy hiểm trước đội khách, chỉ thiếu chút may mắn khi các chân sút có một ngày thi đấu kém duyên.