Bắt giam thầy giáo Chủ nhiệm dâm ô nữ sinh cấp 2 ở Hải Dương

Thứ bảy, 16/07/2022, 13:54 PM

Thầy giáo dạy văn đã nhiều lần có hành động hôn, sờ, chạm vào vùng nhạy cảm của 2 em học sinh trong các giờ học trên lớp.

Trường THCS Lê Lợi. (Ảnh: CTV).

Trường THCS Lê Lợi. (Ảnh: CTV).

Cơ quan CSĐT Công an TP Chí Linh (Hải Dương) vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Văn Hồng (47 tuổi, trú tại Khu dân cư Bích Động Tân Tiến, phường Cộng Hòa, TP Chí Linh, Hải Dương) - là thầy giáo dạy văn trường THCS Lê Lợi. 

Theo Công an, lợi dụng mối quan hệ thầy, trò giữa giáo viên chủ nhiệm với học sinh lớp phụ trách, Nguyễn Văn Hồng đã nhiều lần có hành vi xâm hại thân thể đối với 2 học sinh của lớp mình chủ nhiệm.

Ngày 11/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) - Công an TP Chí Linh nhận được đơn tố giác tội phạm của của gia đình 2 nữ sinh.

Ngay sau khi tiếp nhận đơn tố giác, Cơ quan CSĐT Công an TP Chí Linh đã phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân TP Chí Linh khẩn trương tiến hành điều tra, làm rõ.

Quá trình điều tra, Nguyễn Văn Hồng đã khai nhận nhiều lần có hành động hôn, sờ, chạm vào vùng nhạy cảm của 2 em học sinh trong các giờ học môn Ngữ Văn trên lớp.

Căn cứ vào tài liệu đã thu thập được, cùng ngày 11/7, Cơ quan CSĐT Công an TP Chí Linh đã ra lệnh giữ người và quyết định tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Hồng về hành vi có dấu hiệu của tội "dâm ô đối với người dưới 16 tuổi", quy định tại Điều 146 Bộ luật hình sự năm 2015.

Ngày 12/7, Cơ quan CSĐT Công an TP Chí Linh đã ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Hồng và được Viện Kiểm sát nhân dân TP Chí Linh phê chuẩn; Ngày 15/7, Cơ quan CSĐT - Công an TP Chí Linh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Văn Hồng về tội "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi".

Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục phối hợp điều tra, làm rõ và lập hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.