Bầu cử Tổng thống Mỹ: Báo chí Mỹ loan tin ông Biden thắng lớn, ông Trump đi chơi golf

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

Chủ nhật, 08/11/2020, 05:20 AM
  • Click để copy

Bầu cử Tổng thống Mỹ: Báo chí Mỹ loan tin ứng viên Biden thắng lớn, ông Trump đi chơi golf

Theo hãng tin và AP nhiều báo lớn của Mỹ như New York Times, CNN, NBC, Fox News thì ông Biden thắng lớn trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, trong khi đó ông Trump đang chơi golf.

Báo chí Mỹ loan tin ông Biden thắng lớn, trong khi ông Trump đi chơi golf

Báo chí Mỹ loan tin ông Biden thắng lớn, trong khi ông Trump đi chơi golf

Nhiều tờ báo, hãng tin lớn của Mỹ thông tin sau chiến thắng kịch tính của ông Biden trước ông Trump, nhiều người ủng hộ ông đã đổ ra đường phố ăn mừng, bấm còi, reo hò, nhảy múa...

Một giờ sau khi các hãng truyền thông Mỹ xướng tên ông Biden là người đắc cử Tổng thống, tình hình ở Nhà Trắng khá tĩnh lặng, theo CNN. Ông Trump đã rời đi từ trước để tới câu lạc bộ golf ở Sterling, bang Virginia.

Tại các con phố xung quanh Nhà Trắng, nhiều người Mỹ đổ ra đường ăn mừng và bấm còi xe. Mật vụ Mỹ đang theo sát tình hình nhưng hiện tại không can thiệp.

Trong lúc đối thủ Biden được tuyên bố là người chiến thắng cuộc bầu cử, ông Trump đang chơi golf tại sân golf riêng tại bang Virginia.   

Bài đăng đầu tiên trên Twitter của ông Biden sau khi trở thành tổng thống đắc cử

"Nước Mỹ, tôi rất vinh dự khi được mọi người lựa chọn để lãnh đạo đất nước vĩ đại của chúng ta. Công việc trước mắt sẽ rất khó khăn, nhưng tôi hứa với các bạn điều này: 'Tôi sẽ là một tổng thống của tất cả người dân Mỹ, cho dù bạn có bầu cho tôi hay không. Tôi sẽ luôn giữ niềm tin mà các bạn đã dành cho tôi", ông Biden viết trên Twitter.  

Ông Trump không nhận thua sau khi ông Biden đắc cử Tổng thống 

Tổng thống Mỹ Donald Trump không cho thấy dấu hiệu sẽ nhận thua, sau khi ông Biden được các hãng truyền thông Mỹ xướng tên là người chiến thắng, theo Guardian.

"Chúng ta đều biết tại sao Joe Biden rất muốn sớm tuyên bố là người chiến thắng và vì sao các kênh truyền thông lại giúp đỡ ông ấy rất nhiều. Họ không muốn sự thật bị phơi bày. Cuộc bầu cử này còn lâu mới chấm dứt", ông Trump nói sau khi truyền thông Mỹ xướng tên ông Biden là người chiến thắng. "Từ thứ Hai, đội ngũ tranh cử của tôi sẽ bắt đầu đưa vấn đề ra tòa, để đảm bảo luật bầu cử được tuân thủ đầy đủ và người chiến thắng hợp pháp được đưa vào vị trí".

Không có quy định nào bắt buộc ông Trump phải nhận thua trước ông Biden, dù đây được coi là dấu mốc của quá trình chuyển giao quyền lực trong hòa bình. Với việc trở thành Tổng thống đắc cử, ông Biden sẽ chính thức tuyên thệ nhậm chức và chuyển đến Nhà Trắng vào tháng 1.2021.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau chúc mừng ông Biden đắc cử Tổng thống Mỹ 

Các nhà lãnh đạo trên thế giới bắt đầu gửi lời chúc mừng ông Joe Biden và bà Kamala Harris sau khi ông Biden được các hãng truyền thông Mỹ tuyên bố là người đắc cử.

"Xin chúc mừng, ông Biden và bà Kamala Harris. Hai quốc gia của chúng ta là bạn bè gần gũi, là đối tác, là đồng minh. Chúng ta chia sẻ mối quan hệ đặc biệt trên trường quốc tế. Tôi rất mong đợi được làm việc và cùng xây dựng mối quan hệ đó với hai ông bà", ông Trudeau viết trên Twitter.

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đăng tuyên bố chúc mừng ông Joe Biden và bà Kamala Harris trên mạng xã hội Twitter.

"Tôi không thể tự hào hơn khi chúc mừng tân Tổng thống của chúng ta, Joe Bide và Đệ nhất phu nhân tiếp theo của chúng ta, bà Jill Biden", ông Obama viết.

“Chúng ta thật may mắn khi Joe đã có được những gì cần thiết để trở thành Tổng thống và đã tự mình làm điều đó. Bởi vì khi bước vào Nhà Trắng vào tháng Giêng, ông ấy sẽ phải đối mặt với một loạt thách thức to lớn mà chưa một tổng thống nào sắp tới phải đối mặt. Đó là đại dịch đang hoành hành, nền kinh tế và hệ thống tư pháp bất bình đẳng, nền dân chủ bị đe dọa và một môi trường đầy nguy hiểm".

Hạ nghị sĩ Fred Upton của bang Michigan, một trong những người đầu tiên thuộc đảng Cộng hòa đã lên tiếng, khẳng định chiến thắng của Biden. Ông nói: “Tôi cam kết làm việc với Tổng thống đắc cử Biden".  

Theo CNN, bài phát biểu về chiến thắng của Biden đã được viết, nhưng ông sẽ chỉnh sửa đến phút cuối cùng. Ngay cả khi đại dịch thay đổi đáng kể tiến trình của chiến dịch tranh cử tổng thống, chủ đề của ông vẫn sẽ giống như khi ông tuyên bố tranh cử: "Khôi phục linh hồn quốc gia". Tối qua, Biden nói: “Chúng ta phải đặt sự tức giận và tà tâm lại phía sau" - một câu dự kiến sẽ được chỉnh sửa và đưa vào bài phát biểu sắp tới.  

Bài liên quan
Chính quyền Biden liệu có tiết lộ hồ sơ thuế của cựu Tổng thống Trump?

Chính quyền Biden liệu có tiết lộ hồ sơ thuế của cựu Tổng thống Trump?

24/01/2021 18:17

Chính quyền tân Tổng thống Mỹ Joe Biden có 2 tuần để quyết định ủng hộ hay phản đối tiết lộ hồ sơ thuế của cựu Tổng thống Donald Trump.

Nghị sĩ Cộng hòa dọa luận tội các cựu tổng thống Dân chủ

Nghị sĩ Cộng hòa dọa luận tội các cựu tổng thống Dân chủ

24/01/2021 15:16

Nghị sĩ Cornyn cảnh báo luận tội Trump lần hai có thể dẫn đến hành động tương tự nhằm vào các cựu tổng thống Dân chủ trong hai năm tới.

Ông Biden chọn người gốc Việt làm quyền bộ trưởng

Ông Biden chọn người gốc Việt làm quyền bộ trưởng

24/01/2021 14:31

Tổng thống Joe Biden vừa bổ nhiệm ông Đạt Trần - một người gốc Việt - làm quyền Bộ trưởng Các vấn đề Cựu chiến binh Mỹ (VA).

Nhân viên xem trộm camera trong nhà của 220 khách hàng nữ

Nhân viên xem trộm camera trong nhà của 220 khách hàng nữ

24/01/2021 09:04

Ngày 21/1, nhân viên của một công ty cung cấp thiết bị giám sát tại Mỹ thú nhận truy cập 9.600 lần vào camera giám sát của khách hàng.

Texas kiện chính quyền ông Biden; Phe Cộng hòa sẽ giúp ông Trump?

Texas kiện chính quyền ông Biden; Phe Cộng hòa sẽ giúp ông Trump?

24/01/2021 06:44

Tổng chưởng lý bang Texas Ken Paxton ngày 22/1 đã đệ đơn kiện chính quyền Tổng thống Joe Biden; Nhiều đảng viên Cộng hòa bày tỏ sự tin tưởng rằng đảng này sẽ giúp cựu Tổng thống Donald Trump được tha bổng...

Con gái đầu của vua Bảo Đại qua đời ở Pháp

Con gái đầu của vua Bảo Đại qua đời ở Pháp

23/01/2021 19:07

Công chúa Phương Mai, con gái đầu của vua Bảo Đại, đã qua đời tại Louveciennes (Pháp).

Cựu Tổng thống Trump nói gì về kế hoạch tương lai sau khi rời Nhà Trắng

Cựu Tổng thống Trump nói gì về kế hoạch tương lai sau khi rời Nhà Trắng

23/01/2021 18:53

Cựu Tổng thống Trump trả lời phóng viên của báo Washington Examiner khi người này hỏi ông về những dự định sắp tới.

Tuyên án vụ 39 người Việt tử nạn trong container ở thảm kịch Essex

Tuyên án vụ 39 người Việt tử nạn trong container ở thảm kịch Essex

23/01/2021 09:53

Hai kẻ cầm đầu đường dây buôn người dẫn đến cái chết của 39 người Việt trong xe chở hàng đông lạnh ở Anh lần lượt nhận mức án 27 và 20 năm tù.

Trump lần đầu lên tiếng sau khi mãn nhiệm

Trump lần đầu lên tiếng sau khi mãn nhiệm

23/01/2021 09:36

Trump úp mở về việc "làm gì đó" trong lần đầu trả lời câu hỏi của phóng viên sau khi rời Nhà Trắng về Florida.