| Hà Nội 34°C /57% weather

Cha mẹ vỡ òa khi đón con trai đầu lòng chào đời với cân nặng của trẻ 3 tháng tuổi

Sau khi thăm khám các bác sĩ đã tiến hành mổ bắt con cho sản phụ, chỉ sau 30 phút bé trai nặng 5,3 kg chào đời khỏe mạnh.

be-so-sinh-chao-doi-voi-can-nang-cua-tre-3-thang-tuoi
Trẻ sơ sinh có cân nặng khủng hiếm gặp.

 Vừa qua khoa Khám sản tự nguyện (Bệnh viện Phụ sản Hà Nội) đã đón trẻ sơ sinh chào đời với cân nặng hiếm gặp 5,2kg. Hiện tại, sức khỏe mẹ con sản phụ ổn định, em bé bú tốt, hồng hào.

Theo bác sĩ Nguyễn Thị Dung, khoa Khám sản tự nguyện (BV Phụ sản Hà Nội), khoảng 5h ngày 12/8, chị N.T.T. (27 tuổi, ở Hà Nội) được đưa đến BV chờ sinh. Qua kết quả khám và siêu âm chị T. được các bác sĩ tư vấn nên sinh bằng phương pháp mổ đẻ bởi thai nhi khi sinh sẽ nặng khoảng 5kg và được gia đình đồng ý.

Trẻ sơ sinh chào đời sau 30 phút các bác sĩ tiến hành mổ bắt con, bé trai đầu lòng của chị T. ra đời với trọng lượng 5,2 kg khỏe mạnh. 

Theo bác sĩ Dung thông thường, tiêu chuẩn cân nặng bình thường ở trẻ sơ sinh khoảng từ 2,8kg đến 3,5kg. Vì vây, với mức cân nặng trên 4kg đã được đánh giá là thai to, cần phải theo dõi tình trạng sức khỏe của mẹ và thai nhi thường xuyên. Trường hợp trẻ sơ sinh cân nặng 5kg sẽ tương đương trọng lượng với trẻ 2 đến 3 tháng tuổi.

Các chuyên gia cho biết, sau khi sinh, với những em bé nặng cân, cha mẹ cần cho bé đi khám sức khỏe thường xuyên để kịp thời xử lý nếu có bất thường xảy ra.

 

Vụ trẻ sơ sinh bị kéo đứt cổ: Người mẹ khai gì với công an?

Sản phụ Nguyễn Thị Tình cho biết 6 ngày trước sinh chị đi siêu âm ở một phòng khám tư và được chẩn đoán con vẫn bình thường.

 

Công an tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo sớm 'giải mã' nguyên nhân cái chết của trẻ sơ sinh đứt cổ tại BVĐK Đức Thọ

Trong cuộc họp với các đơn vị liên quan, Phó giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh Đặng Hoài Sơn đã yêu cầu Công an huyện Đức Thọ sớm làm rõ nguyên nhân cái chết của trẻ sơ sinh đứt cổ tại BVĐK Đức Thọ

 

Bé sơ sinh vừa ra đời đã bị mẹ vứt, gào khóc trong bụi hoa giấy ven đường ở Bình Dương

Bé trai nặng khoảng 3,5 kg, đã cắt dây rốn, trên người còn dính máu, qua kiểm tra, bên phải cơ thể của bé có nhiều vết xước nhỏ.