| Hà Nội /

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

TTVN
Thứ tư, 08/04/2020, 17:17 PM
  • Click để copy

Bệnh viện Thu Cúc hỗ trợ tối đa giúp các mẹ bầu yên tâm vượt cạn

Bệnh viện Thu Cúc tạo mọi điều kiện hỗ trợ và tập trung tối đa nguồn lực của bệnh viện giúp sản phụ yên tâm vượt cạn trong mùa dịch COVID-19.

Khuyến cáo của Bệnh viện Thu Cúc

Khuyến cáo của Bệnh viện Thu Cúc

Trong bối cảnh dịch COVID-19 phức tạp, Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc đã nhanh chóng triển khai tư vấn khám chữa bệnh online nhằm giúp người bệnh không bị bỏ lỡ, trì hoãn việc điều trị trong thời gian dịch bệnh. Đây cũng là biện pháp kịp thời đáp ứng công văn số 338/KCB-NV của Bộ Y tế về hạn chế tiếp xúc gần giữa nhân viên y tế và người bệnh nhằm phòng chống dịch COVID-19. Nhờ đó người bệnh không cần ra khỏi nhà vẫn được tiếp cận y tế, hạn chế tiếp xúc, tuân thủ nghiêm túc các chỉ thị của nhà nước để ngăn chặn lây nhiễm.

Trường hợp nào cần thiết đến bệnh viện?

Theo Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, các trường hợp cần đến bệnh viện là những trường hợp bệnh phức tạp cần được chẩn đoán và điều trị ngay, các trường hợp cần cấp cứu. Để xác định những tình huống cần đến bệnh viện, trừ khi cấp cứu, người bệnh nên gọi điện cho Bác sĩ Online theo số 0985.88.77.55 để được bác sĩ đánh giá tình trạng và tư vấn cụ thể. Nếu nhẹ bác sĩ sẽ có hướng xử trí, nếu cần thiết phải đến bệnh viện, bác sĩ cũng sẽ có chỉ dẫn để đến khám đảm bảo an toàn cho cả người bệnh và những người bệnh khác trong viện, đặc biệt là với rất đông các sản phụ đang theo dõi thai kỳ và vượt cạn tại Thu Cúc.

Đối với các sản phụ, chỉ nên đến viện trong trường hợp mốc khám thai cần thiết, trường hợp bất thường theo tư vấn của bác sĩ, trường hợp có dấu hiệu chuyển dạ. Những mốc khám thai khác hoặc những vấn đề mẹ bầu băn khoăn khác đều được đội ngũ bác sĩ sản khoa của Thu Cúc tư vấn online giúp mẹ bầu an tâm ở nhà phòng dịch.

Tập trung mọi sự hỗ trợ để đồng hành cùng mẹ bầu trong thai kỳ và khi vượt cạn

Khoa sản là một trong những mũi nhọn nổi bật của Bệnh viện Thu Cúc với hàng ngàn mẹ bầu vượt cạn mỗi năm. Trong thời điểm dịch COVID-19 có rất đông mẹ bầu lựa chọn vượt cạn tại đây. Vì vậy, bệnh viện cho biết sẽ tập trung mọi sự hỗ trợ để đồng hành cùng các mẹ bầu sẵn sàng đón bé. Sinh con là việc không thể trì hoãn và sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh lại dễ bị tổn hại hơn trong thời điểm dịch bệnh, vì vậy, nhóm đối tượng bà bầu được bệnh viện ưu tiên hơn cả.

Bệnh viện Thu Cúc bố trí xe đưa đón mẹ bầu trong trường hợp không có xe đi lại. Xe được khử khuẩn sau mỗi lượt đón mẹ bầu.

Bệnh viện Thu Cúc bố trí xe đưa đón mẹ bầu trong trường hợp không có xe đi lại. Xe được khử khuẩn sau mỗi lượt đón mẹ bầu.

Từ đầu mùa dịch đến nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã tiến hành nhiều biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo đúng chỉ thị của Bộ Y tế. Bên cạnh đó, việc triển khai tư vấn khám chữa bệnh online đã phát huy hiệu quả với số người được tư vấn y tế tăng cao. Nhờ đó, số lượng người bệnh đến khám trực tiếp giảm đi, tạo điều kiện cho bệnh viện đã tạm ngừng hoạt động một số các khoa phòng. Diện tích trống dùng để ưu tiên giãn cách các bà bầu với nhau và với những người bệnh khác trong quá trình thăm khám, theo dõi thai kỳ để hạn chế nguy cơ lây nhiễm.

Bệnh viện cũng bố trí thêm nhiều phòng nằm để các mẹ có thể nằm riêng để đảm bảo tốt việc tránh tiếp xúc đông người. Bệnh viện còn hỗ trợ nhiều hạng mục khác như chi phí sinh trong mùa dịch, xe đưa đón mẹ bầu đi sinh để đảm bảo an toàn, phát khẩu trang và nước rửa tay miễn phí cho các mẹ bầu cùng rất nhiều những hỗ trợ khác nhằm đồng hành cùng các mẹ bầu vượt qua giai đoạn khó khăn trong đại dịch COVID-19.

Với hàng ngàn mẹ bầu đã đăng ký dịch vụ, Bệnh viện Thu Cúc dồn lực tập trung hỗ trợ sản phụ trong thời điểm dịch COVID-19.

Với hàng ngàn mẹ bầu đã đăng ký dịch vụ, Bệnh viện Thu Cúc dồn lực tập trung hỗ trợ sản phụ trong thời điểm dịch COVID-19.

Đội ngũ các bác sĩ sản khoa thay phiên nhau làm việc đêm ngày để chăm sóc cho các mẹ bầu. “Đồng hành cùng mẹ, sẵn sàng đón bé” là phương châm của khoa sản, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, và đây cũng chính là thông điệp bệnh viện muốn nhấn mạnh trong mùa dịch COVID-19 này.

Bệnh viện Thu Cúc thực hiện tổ chức phân luồng người đến khám ngay từ bên ngoài bệnh viện với các cổng đi riêng cho từng nhóm đối tượng, không để nguy cơ virus xâm nhập vào bệnh viện ảnh hưởng đến người bệnh, thai phụ, sản phụ, nhân viên y tế tại đây. Quy định thăm khám tại đây cũng được triển khai rất chặt chẽ theo chỉ dẫn của Bộ Y tế:

- Bắt buộc 100% người đến Bệnh viện Thu Cúc phải đeo khẩu trang và sát trùng tay liên tục.

- 100% người đến bệnh viện sẽ qua cửa kiểm tra thân nhiệt và làm thủ tục khai báo y tế ở ngay phía bên ngoài bệnh viện để sàng lọc.

- Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh

- Bệnh viện khuyến cáo người dân hạn chế đến bệnh viện, chỉ đến khi thực sự cần thiết. Bệnh viện có hỗ trợ “Bác sĩ online”, tư vấn qua điện thoại, khi cần hãy gọi đến số 0985.88.77.55 để được tư vấn miễn phí.

- Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.

- Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.

- Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.

- Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm.

- Rất mong người dân ủng hộ và phối hợp tốt với bệnh viện để cùng phòng chống dịch.

Bài liên quan
Bệnh nhân 91 đang dần được cai máy thở

Bệnh nhân 91 đang dần được cai máy thở

29/05/2020 18:50

Bệnh nhân 91 đang được các bác sĩ giảm dần thông số và hướng đến cai ECMO. Tình trạng phổi của bệnh nhân đã cải thiện 40%.

Vì sức khỏe cộng đồng, nói không với thuốc lá

Vì sức khỏe cộng đồng, nói không với thuốc lá

29/05/2020 15:26

Sáng 29/5, Hội Giáo dục Chăm sóc Sức khỏe Cộng đồng Việt Nam phối hợp cùng Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá - Bộ Y tế đã tổ chức buổi lễ mít-tinh hưởng ứng ngày Thế giới không thuốc lá (31/5) và tuần lễ quốc gia không thuốc lá (25 - 31/5).

Cán bộ nòng cốt 20 công ty thuộc các KCN tại Hải Phòng được tập huấn về chăm sóc sức khỏe người lao động

Cán bộ nòng cốt 20 công ty thuộc các KCN tại Hải Phòng được tập huấn về chăm sóc sức khỏe người lao động

29/05/2020 11:09

40 cán bộ công đoàn và cán bộ y tế đã được cung cấp thông tin về sức khỏe sinh sản, đặc biệt là các biện pháp tránh thai an toàn & phù hợp với thể trạng của người Việt Nam trong 2 ngày 26, 27/5 vừa qua tại Hải Phòng.

Quảng Nam sẽ thanh tra loạt gói thầu mua sắm phục vụ y tế

Quảng Nam sẽ thanh tra loạt gói thầu mua sắm phục vụ y tế

28/05/2020 13:37

Trong khi việc thanh tra mua máy xét nghiệm Covid-19 với giá 7,23 tỷ đồng đang được diễn ra, tỉnh Quảng Nam sẽ thanh tra loạt gói thầu mua sắm phục vụ y tế, vật tư tiêu hao, thuốc chữa bệnh.

Huế: Cứu sống bệnh nhân ngừng hô hấp tuần hoàn do điện giật/ngạt nước

Huế: Cứu sống bệnh nhân ngừng hô hấp tuần hoàn do điện giật/ngạt nước

28/05/2020 09:47

Ngày 28/5, thông tin từ Bệnh viện Trung ương Huế cho hay, đơn vị này vừa cứu sống một bệnh nhân ngừng hô hấp tuần hoàn do điện giật/ngạt nước.

Bác của bệnh nhân số 17 được công bố khỏi bệnh Covid-19

Bác của bệnh nhân số 17 được công bố khỏi bệnh Covid-19

27/05/2020 20:03

Bệnh nhân 19 (bác của cô gái ở Trúc Bạch - bệnh nhân 17) đã được công bố khỏi bệnh sau hơn 3 tháng điều trị Covid-19 tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Hàng loạt thuốc gia truyền xứ mường 'không phép' bán tràn lan

Hàng loạt thuốc gia truyền xứ mường 'không phép' bán tràn lan

27/05/2020 17:03

Mặc dù Luật dược năm 2016, Nghị định 54/2017/NĐ-CP và Thông tư 21/2018/TT-BYT đã quy định rất chặt chẽ, về việc đăng ký giấy phép lưu hành thuốc đông y gia truyền, thế nhưng Công ty TNHH Đông y Xứ Mường vẫn lách luật sản xuất và bán ra thị trường hàng loạt sản phẩm mang danh thuốc gia truyền.

Virus Zika bắt nguồn từ đâu? Virus Zika có gây chết người không?

Virus Zika bắt nguồn từ đâu? Virus Zika có gây chết người không?

27/05/2020 13:48

Căn bệnh do virus Zika gây ra đã ám ảnh phụ nữ mang thai bởi nó gây nguy cơ sảy thai và dị tật bẩm sinh.

Người tiêu dùng thất vọng trước lời quảng cáo lừa dối 'thổi phồng' của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Zawa

Người tiêu dùng thất vọng trước lời quảng cáo lừa dối 'thổi phồng' của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Zawa

27/05/2020 13:33

Không có tác dụng điều trị, thay thế thuốc chữa bệnh, nhưng ZAWA được quảng cáo trên một số website với nhiều công dụng hơn thực tế sản phẩm mang lại là bảo vệ sức khỏe. Bên cạnh đó, người tiêu dùng còn phát hiện rất nhiều điều đáng lo ngại về chất lượng sản phẩm.

TTVN