| Hà Nội /

Bị giữ lại sân bay vì không thể nhận diện sau phẫu thuật thẩm mỹ

Tờ Channel News Asia hôm nay đưa tin, có 3 phụ nữ Trung Quốc tới Hàn Quốc phẫu thuật thẩm mỹ. Sau khi xong cuộc phẫu thuật, họ ra sân bay để trở về. Tuy nhiên, nhân viên an ninh sân bay đã buộc phải giữ họ lại do không thể nhận diện được theo ảnh hộ chiếu.

phau thuat han quoc
Hình ảnh về ba phụ nữ Trung Quốc sang Hàn Quốc phẫu thuật thẩm mỹ lan truyền khắp mạng xã hội Weibo. Ảnh: CNA

Hôm Chủ nhật (8/10), người dẫn chương trình truyền hình Trung Quốc Jian Huahua đã chia sẻ một bức ảnh lên mạng xã hội Weibo và cho biết, 3 phụ nữ không rõ danh tính đang ngồi tại sân bay Hàn Quốc với khuôn mặt sưng tấy. 

Tuy nhiên, không lâu sau, Jian Huahua đã gỡ bài viết của mình. Trước đó, trong bài viết, Jian nói rằng những người phụ nữ này không thể rời khỏi Hàn Quốc do những khó khăn liên quan đến vấn đề nhận dạng theo hộ chiếu. Họ bị giữ lại và bị thẩm vấn.

Theo Apple Daily, bà Jian còn bình luận: "Ngay cả mẹ của bạn cũng không nhận ra bạn".

Hình ảnh của du khách Trung Quốc đã lan truyền khắp cộng đồng mạng của nước này, nhiều người sử dụng hình ảnh để tạo ra các câu chuyện hài. Họ cũng đưa ra những lời bình luận nhiều chiều, trong đó có người bảo: “Sao bạn không thể yêu chính bản thân mình nhỉ?”.

Đã từ lâu, phẫu thuật thẩm mỹ là “chuyện thường ngày ở huyện” đối với phụ nữ và thậm chí cả nam giới ở Hàn Quốc. Công nghệ phẫu thuật ngày càng cao ở Hàn Quốc đã thu hút một lượng lớn những người muốn làm đẹp cho bản thân tới quốc gia này theo diện du lịch thẩm mỹ. Xu hướng này được dẫn đầu bởi các ngôi sao điện ảnh, ca nhạc và truyền hình Hàn Quốc và được lan truyền thông qua phong trào Hallyu.

Dù đã khá phổ biến, việc phẫu thuật thẩm mỹ vẫn là câu chuyện gây tranh cãi giữa hai xu hướng: giữ gìn vẻ tự nhiên của mỗi người và tôn vinh cái đẹp được chăm chút.

Một trong những hậu quả của tình trạng người người đi “đại tu” nhan sắc là việc rất nhiều phụ nữ trẻ ở Hàn Quốc trông na ná nhau. Một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ họ Park kể: “Nhiều bà nhiều cô đến đây, tay cầm ảnh một số ngôi sao và nói rằng họ muốn có gương mặt như thế. Đa số phụ nữ trẻ hiện nay muốn có một gương mặt nhỏ, thanh theo kiểu phương Tây. Trong khi khoảng 90% người Hàn Quốc không có khuôn mặt như vậy”. Bác sĩ Kim Byung Gun thuộc Bệnh viện BK DongYang - trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ vào loại lớn nhất Hàn Quốc, cũng cho biết rất nhiều khách hàng nói họ không thích gương mặt của họ mà thích kiểu gương mặt Tây.