| Hà Nội /

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

TTVN
  • Click để copy

Bị tố lạm thu trường Tiểu học Sơn Đồng trả lại tiền, nhiều phụ huynh không nhận

Một số phụ huynh các lớp ở trường Tiểu học Sơn Đồng (Hoài Đức, Hà Nội), họ đã được giáo viên chủ nhiệm gọi điện trả vài khoản thu trước đó. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh đã từ chối không nhận lại những khoản này.

ha-noi-truong-tieu-hoc-son-dong-bi-to-lam-thu-nhieu-khoan-vo-ly
Bị tố lạm thu trường Tiểu học Sơn Đồng trả lại tiền, nhiều phụ huynh không nhận.

Liên quan đến việc trường Tiểu học Sơn Đồng (Hoài Đức, Hà Nội) bị tố lạm thu lên đến 18 khoản với tổng số tiền gần 8 triệu đồng. Theo nguồn tin của PV, các bậc phụ huynh của trường đã nhận được điện thoại của giáo viên chủ nhiệm thông báo nhận lại tiền đã đóng khi năm học mới chưa chính thức bắt đầu.

Trao đổi với PV, sáng 7/9, một số phụ huynh có con học tại Trường Tiểu học Sơn Đồng cho biết, ngày hôm qua 6/9 và hôm nay, họ nhận được điện thoại của giáo viên chủ nhiệm mời lên nhận lại những khoản đã nộp cho nhà trường từ trước khi khai giảng năm học 2018 - 2019.

Theo đó, một số lớp đã tiến hành trả lại một số khoản thu tiền học. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh cho biết họ chưa đồng ý nhận lại những khoản này. Theo một số phụ huynh, trong những khoản tiền đã nộp cho nhà trường theo danh sách dự thu, được giáo viên gọi để trả lại cho hội phụ huynh có các khoản thu về quỹ học tập, quỹ trường, quỹ lớp, tiền vệ sinh, tiền bảo trì máy tính…

“Mọi năm vẫn thu những khoản tiền như thế, tại sao năm nay thu rồi lại trả lại. Do vậy, chúng tôi không đồng ý nhận lại. Chúng tôi mong muốn được Nhà trường tổ chức một buổi họp phụ huynh toàn trường để thông báo rõ ràng, cụ thể, công khai những khoản tiền cần đóng. Nếu trả lại tiền cho phụ huynh cũng phải công khai, minh bạch tại trường chứ không phải gọi điện cho Hội trưởng hội phụ huynh đến ký nhận lại tiền rồi về đưa cho các phụ huynh khác”, một phụ huynh nói.

Theo một số phụ huynh, họ đã nộp tiền cho nhà trường và nhà trường đã thu tiền rồi chứ không phải chưa thu khoản nào. Cụ thể, Phòng Tài vụ của Trường Tiểu học Sơn Đồng đã nhận một số khoản tiền như: Tiền đồng phục 3 bộ/học sinh, mỗi bộ từ 170.000 đồng – 185.000 đồng (tùy theo từng khối lớp), tiền sách giáo khoa, tiền hộp kỹ thuật, đồ dùng học toán 1; các loại quỹ như quỹ lớp, quỹ trường, quỹ học tập, quỹ phụ huynh, tiền ủng hộ sữa chữa-bảo trì tin học, tiền vệ sinh… nhiều lớp đã thu từ cuối tháng 8/2018. Đặc biệt, có khoản tiền học sinh chưa học hết năm học nhà trường đã thu tiền cho năm học mới.

Không những vậy, một số giáo viên còn yêu cầu đại diện ban phụ huynh lập bản kê khai dự kiến thu, chi trong năm học 2018 - 2019 và đưa cho giáo viên “để Sở về kiểm tra”. Đặc biệt, trong bản dự kiến thu, chi có yêu cầu họ không được kê khai. Song phụ huynh bảo mọi năm không được làm nên không biết làm, sau đó giáo viên bảo đã soạn sẵn phụ huynh chỉ cần ra ký…

Một phụ huynh cho biết: “Nhiều người dân xã Sơn Đồng chúng tôi, chỉ cần mong muốn các khoản thu được nhà trường giải thích rõ ràng với phụ huynh. Những khoản thu, các mức tiền cụ thể như thế nào, đã hợp lý chưa. Đồng thời, việc thu các khoản của nhà trường cũng cần phải có phiếu thu rõ ràng”.

Chia sẻ với PV, nhiều phụ huynh lo lắng trước việc họ đã lên tiếng về những khoản thu bất hợp lý. “Chúng tôi rất lo lắng trước việc con em đang học tại trường có thể bị trù dập. Chúng tôi chỉ cần con em đi học được bình yên và những người đã lên tiếng trước những khoản thu bất hợp lý được an toàn. Nếu nêu những điều không hợp lý mà gặp lại trắc trở thì còn ai dám đấu tranh nữa”, một phụ huynh lo lắng.  

Trước đó, liên quan đến vấn đề này trao đổi với PV, ông Nguyễn Chí Lợi - Chủ tịch UBND xã Sơn Đồng xác nhận và nhân mạnh, đã là nhà giáo thì không nên có tư tưởng đó (trù dập học sinh - PV). Với tất cả những công dân trên địa bàn xã, chúng tôi đều có trách nhiệm bảo vệ thân thể, đảm bảo cả danh dự của các gia đình. Người nào làm sai đều phải xử lý nghiêm, đúng theo quy định của pháp luật.

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển

06/01/2020 09:31

Nhờ vớt rong biển, có người thu nhập tới cả triệu bạc mỗi ngày.

Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

06/01/2020 05:52

Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới cho thấy, Thủ đô vẫn có kiểu thời tiết đêm mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm sương mù, trưa chiều trời nắng, độ ẩm cao...

2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn

2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn

05/01/2020 18:24

Sau 2 ngày thực hiện quy định mới 615 về xử phạt người sử dùng rượu bia khi điều khiển phương tiện giao thông đã xử phạt 615 trường hợp vi phạm.

Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều

Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều

05/01/2020 18:12

Chiến sĩ công an huyện Tiên Lãng đi ngược chiều lý giải, do lâu ngày không lên thành phố nên không biết đường Đinh Tiên Hoàng đã đảo chiều.

Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn

Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn

05/01/2020 18:00

Mức phạt khi từ chối thổi vào máy đo nồng độ cồn được quy định bằng với mức phạt cao nhất đối với vi phạm về nồng độ cồn.

Cận cảnh Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Huế sau một tháng ở Làng Mai (Thái Lan)

Cận cảnh Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Huế sau một tháng ở Làng Mai (Thái Lan)

05/01/2020 15:01

Sau 1 tháng tịnh dưỡng ở Thái Lan, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã trở về Huế, trông sức khỏe của thiền sư có phần tốt lên.

Chiếc xe tải chở hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu

Chiếc xe tải chở hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu

05/01/2020 14:35

Lực lượng công an ở Thừa Thiên Huế phát hiện chiếc xe có dấu hiệu vi phạm Luật Giao thông đường bộ nên ra tín hiệu dừng xe. Qua kiểm tra, trên xe có hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu.

Cô gái 20 tuổi bị cha con anh họ thay nhau hiếp dâm đến mức có con

Cô gái 20 tuổi bị cha con anh họ thay nhau hiếp dâm đến mức có con

05/01/2020 11:16

Sau khi bị tạm giữ, 2 đối tượng đã khai nhận hành vi hiếp dâm cô gái 20 tuổi, trong đó Nguyễn Tiến Thành đã hiếp dâm nhiều lần dẫn đến việc nạn nhân mang thai.

Các tuyến xe buýt trợ giá sẽ chạy như thế nào để phục vụ Tết Nguyên đán 2020?

Các tuyến xe buýt trợ giá sẽ chạy như thế nào để phục vụ Tết Nguyên đán 2020?

05/01/2020 10:47

UBND TP Đà Nẵng đã ban hành văn bản về phương án chạy xe phục vụ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 của các tuyến xe buýt trợ giá.

TTVN