Bkav nộp đơn khởi kiện các bên đưa tin 'sai sự thật' về điện thoại Bphone

Thứ năm, 16/07/2020, 16:00 PM

CEO Nguyễn Tử Quảng thông báo Bkav đã chính thức nộp đơn khởi kiện một số kênh thông tin đưa tin "sai sự thật" về sản phẩm điện thoại Bphone

CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng

CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng

Theo đó, Bkav đang tiến hành gửi đơn kiện đối với một số cá nhân, tổ chức, đơn vị truyền thông đăng tin sai sự thật, bôi nhọ danh dự cá nhân của CEO Bkav, cũng như làm giảm giá trị sản phẩm Bphone của Bkav.

Mới đây, CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng đăng một dòng trạng thái trên mạng xã hội Facebook thu hút sự chú ý của dư luận, khi khẳng định Bkav đã đưa đơn kiện các bên đưa tin sai sự thật về sản phẩm Bphone, cũng như xoay quanh phát ngôn của ông trên mạng xã hội, khi cố ý thay đổi một số câu chữ để làm sai bản chất nội dung về các phát biểu này. 

“Ơ hay câu "Có thể nói không có Qualcomm thì không có Bphone" của tôi các ông cắt đâu rồi nhỉ. Giật title như này là cắt cúp, làm sai bản chất nội dung, cố ý bóp méo sự thật”, ông Quảng nói về việc một số bài báo, hội nhóm Facebook chia sẻ  sai nội dung trong phát biểu chúc mừng Qualcomm Việt Nam của ông.

Trước đó, vào ngày 03/7/2020, ông Quảng có đăng một dòng status lên trang cá nhân với nội dung chúc mừng Tập đoàn Qualcomm mở trung tâm nghiên cứu R&D đầu tiên tại Việt Nam. 

Ngay sau đó, một số trang tin về công nghệ, blogger, YouTuber đã đưa lại thông tin này với dòng tittle: Ông Nguyễn Tử Quảng: “Các kỹ sư đầu tiên tại Qualcomm VN do Bkav đào tạo, không có Bphone sẽ không có Qualcomm VN lớn mạnh như bây giờ”.

Theo một bài viết trên trang “Góc nhìn Bphone”, những dòng title và bài viết ấy không dẫn nguyên văn, thậm chí xuyên tạc và ghép 2 đoạn nguyên văn gốc của CEO Nguyễn Tử Quảng, đồng thời dẫn lại những nội dung gây ác ý dành cho Bphone. 

Trong bình luận mới nhất của mình về vụ việc, CEO Nguyễn Tử Quảng cũng cho biết: “Có vẻ họ chủ ý để tạo ra cảm giác tôi nổ. Xin lỗi tôi nổ là nổ thật, có trước có sau dựa trên thực tế chứ không nổ thô thiển như vậy đâu”. 

Trước đó, CEO Nguyễn Tử Quảng - người được cộng đồng mạng gán cho biệt danh “nổ” - cũng đã để lại nhiều bình luận gây tranh cãi trên mạng xã hội, thu hút đông đảo ý kiến trái chiều như “Việt Nam cần nhiều người dám “nổ” hơn nữa”, “Bphone bị “đánh” thậm tệ và dai dẳng”,...

Bài liên quan